Nữ người mẫu Colombia lĩnh 7 năm tù vì giúp mẹ vượt ngục

Rate this post

Sau gần 2 năm hoạch định giúp mẹ thoát khỏi nhà tù, Người mẫu Colombia nổi tiếng Aída Victoria Merlano Manzanero bị kết án 7 năm tù giam tại gia.

Tháng 10 năm 2019, nữ người mẫu 22 tuổi lên kế hoạch trốn thoát để giúp mẹ Aída Merlano Rebolledo (42 tuổi), một cựu thượng nghị sĩ Colombia, đã trốn thoát bằng cách leo dây từ cửa sổ tầng ba xuống đất. Ở phía dưới, anh trai 17 tuổi của chị đóng giả người giao hàng, chờ sẵn lên xe máy tẩu thoát.Nữ tu Colombia nhờ 7 người đàn ông dìu ra khỏi giường
Aída Victoria Merlano Manzanero đã bị kết án 7 năm quản thúc vì tội lên kế hoạch giúp mẹ bỏ trốn.

Cô Rebolledo sau đó trốn sang Venezuela và bị bắt sau đó 3 tháng. Hiện tại, cô vẫn đang chờ dẫn độ. Người phụ nữ 42 tuổi trước đó đã bị kết án 15 năm tù vì vi phạm luật bầu cử ở Colombia. Tuy nhiên, cô ấy đã vượt ngục chỉ sau 2 tuần trong tùvới sự giúp đỡ của hai đứa trẻ.

Vào ngày vượt ngục, cô Rebolledo được một nữ cai ngục và một tài xế đưa đến một phòng khám nha khoa bên ngoài nhà tù. Bác bảo vệ không vào mà đợi ngoài cửa.

Aída Victoria cũng có mặt tại phòng khám hôm đó và đưa cho mẹ cô một chiếc điện thoại di động.

Theo điều tra của cảnh sát, nha sĩ đã cho phép cô Rebolledo ở một mình, dùng dây thừng buộc lại từ cửa sổ trèo xuống. Trong thời gian đó, Aída Victoria bắt đầu nói chuyện với nhân viên bảo vệ trong vài phút, giúp đánh lạc hướng.

Bà Rebolledo nhanh chóng lên xe máy của con trai đóng giả người giao hàng đang đợi rồi bỏ trốn khỏi hiện trường.Nu dien vien Colombia da tro thanh 7 nguoi ban trai giup toi buoc ra khoi-Hinh-2

Aída Victoria là người mẫu quảng cáo mỹ phẩm và thời trang trực tuyến, với 2,5 triệu người theo dõi trên Instagram.

Thấy cánh cửa đóng lại, nhân viên bảo vệ bắt đầu cảm thấy nghi ngờ. Cô đi tới mở cửa và thấy Rebolledo đã biến mất, chỉ có một sợi dây đỏ treo trên cửa sổ.

Hai chị em Aída Victoria ngay lập tức trở thành nghi phạm hàng đầu trong cuộc điều tra của cảnh sát. Tuy nhiên, người mẫu 22 tuổi không hề tỏ ra lo lắng hay hoảng sợ.

Trong khi mẹ cô ở ẩn, Aída Victoria cũng tham gia một buổi chụp ảnh tạp chí, trên tay bị còng có dòng chữ “con gái của một nữ nghị sĩ đào tẩu”.

Vào tháng 2 năm 2020, cô ấy ra hầu tòa lần đầu tiên. Trong hơn hai năm chờ hầu tòa, Aída Victoria là nữ người mẫu có lượng fan hùng hậu tại Colombia. Nữ người mẫu liên tục đăng ảnh khoe lối sống giàu sang và cũng là gương mặt trang bìa thường xuyên của các tờ báo lá cải trong nước.

Sau khi bị kết tội đồng lõa giúp tội phạm bỏ trốn và sử dụng trẻ vị thành niên để phạm tội vào tháng này, Aída Victoria sẽ phải trải qua hơn 90 tháng bị quản thúc tại gia. Luật sư của cô cho biết họ sẽ tiếp tục kháng cáo.

Ngay cả khi bị kết tội, Aída Victoria vẫn cập nhật trạng thái trên mạng xã hội, bày tỏ sự thoải mái khi không bị kết án sau song sắt.

“Tôi vẫn được đón Giáng sinh ở nhà với gia đình”, cô hạnh phúc khoe trên mạng.

Tuy nhiên, Aída Victoria vẫn đang phải đối mặt với hai tội danh khác đang chờ xử lý, bao gồm làm giàu bất chính và rửa tiền.

Leave a Comment