Phiên tòa giữa Twitter và Elon Musk sẽ diễn ra vào cuối tháng 10

Hưởng thụ
Rate this post

Trước đó, ngày 15/7, tỷ phú Elon Musk đã yêu cầu tòa án Delaware bác bỏ đề xuất thụ lý vụ kiện của Twitter liên quan đến thương vụ 44 tỷ USD hồi tháng 9, đồng thời đề nghị lùi thời gian đến năm 2023.

Tuy nhiên, tại phiên điều trần vào ngày 19/7, Thẩm phán Kathaleen St. J. McCormick đã quyết định rằng vụ kiện giữa Twitter và Elon Musk sẽ diễn ra vào cuối tháng 10. Phiên tòa này sẽ kéo dài trong 5 ngày.

“Giao dịch sáp nhập càng kéo dài trong tình trạng lấp lửng, thì càng có nhiều sự không chắc chắn bao quanh công ty” Thẩm phán McCormick khẳng định. Thẩm phán cũng chỉ ra rằng Twitter đang phải đối mặt với “rủi ro kinh doanh”.

Theo tòa án Delaware, Twitter đang đối mặt với rủi ro kinh doanh

Đối với Twitter, công ty cho biết họ đang phải chịu đựng hàng ngày vì vụ việc vẫn chưa được giải quyết. Các luật sư của Twitter cũng cáo buộc tỷ phú Elon Musk cố gắng “trì hoãn phiên tòa để hy vọng làm giảm giá trị của Twitter”.

“Kể từ khi ký thỏa thuận sáp nhập, Elon Musk đã nhiều lần gièm pha Twitter và thương vụ, tạo ra rủi ro kinh doanh cho Twitter và gây áp lực giảm giá cổ phiếu.” Twitter đã xác nhận.

Trong đơn kiện, Twitter cáo buộc Elon Musk coi thường luật kinh doanh Delaware, tự do thay đổi ý kiến, gây tổn hại cho công ty, làm gián đoạn hoạt động và hủy hoại giá trị cổ đông.

Trong đơn kiện gửi lên tòa án, Twitter cho rằng hành vi của Elon Musk là “ác ý” và cáo buộc CEO Tesla đã hành động trái với thỏa thuận kể từ khi “thị trường bắt đầu quay đầu”.

Twitter cũng cáo buộc Elon Musk “bí mật” mua lại cổ phiếu của công ty từ tháng 1 đến tháng 3 mà không công khai các giao dịch mua đáng kể của mình với các nhà quản lý. Twitter xác nhận họ sẽ buộc Elon Musk thực hiện thỏa thuận, trong đó bao gồm 1 tỷ USD tiền bồi thường do vi phạm thỏa thuận.

Phiên tòa giữa Twitter và Elon Musk sẽ diễn ra vào cuối tháng 10 - Ảnh 2.

Tỷ phú Elon Musk bị cáo buộc cố gắng trì hoãn phiên tòa với hy vọng làm giảm giá trị của Twitter

Vụ kiện đánh dấu sự khởi đầu của một cuộc chiến pháp lý kéo dài, khi Twitter tìm cách buộc Musk phải tuân thủ thỏa thuận ban đầu trị giá 44 tỷ USD. Các chuyên gia cho rằng khó có thể đoán trước được kết quả của cuộc tranh chấp này.

Vào tháng 4 năm 2022, tỷ phú Elon Musk công bố kế hoạch mua lại Twitter với giá 54,2 USD / cổ phiếu. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch gần nhất, giá cổ phiếu của công ty chỉ ở mức 34 USD / cổ phiếu. Twitter cho rằng sự sụt giảm này là do hành động của Elon Musk trong quá khứ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.