Phim thảm họa hạt nhân ‘Chernobyl’ được khán giả chấm điểm cao kỷ lục

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

Tân binh ‘Chernobyl’ bất thần trở thành phim truyền hình được chấm điểm đỉnh cao trên trang IMDb, vượt qua nhiều loại tên đình đám.

cỗ phim truyện truyện truyền hình về thảm họa hạt nhân Chernobyl của HBO bất thần vươn lên vị trí thứ một trong bảng xếp hạng phim truyền hình được chấm điểm đỉnh cao của IMDb chỉ với sau vài ngày phát sóng.

đơn cử, vào 4/6, Chernobyl vẫn nhận được được 9.7/10 điểm Phân tích từ hơn 140.000 người sử dụng của IMDb. Mini-series lâu năm 5 tập của HBO chiếu tập cuối vào 3/6.

Vượt mặt Game of Thrones, đây mới là phim truyền hình được khán giả yêu thích nhất mọi thời đại

Tính tới nay, tân binh này vẫn vượt qua những cỗ phim truyện truyện truyền hình đình đám như Breaking Bad (9.5), Planet Earth II (9.5), Band of Brothers (9.5), Game of Thrones (9.3), The Wire (9.3).

Cây cây viết comment Caroline Framke của Variety nhận xét về Chernoby: “Thay vì tạo ra những cú ngoặt gây sốc, biên kịch Craig Mazin và Johan Renck vẫn xây dựng nỗi lo sợ khiếp sợ túc trực, tăng dần dần sự tàn bạo tới tầm kinh khủng”.

Chernobyl là câu truyện giật gân được xây dựng dựa trên sự kiện nổ nhà máy điện hạt nhân Chernobyl vào ngày 26/4/1986, tạo nên thảm họa hạt nhân rộng khắp từ Belarus, Nga, Ukraine và lan sang cả Tây Âu. Phim được quay tại Ukraine và một phần trong nhà máy điện hạt nhân vẫn ngừng hoạt động ở Litva.

Chernobyl được viết kịch nhà nhiều nhiều quý vị dạng và sản xuất vày Craig Mazin (từng thực hiện The Huntsman: Winter’s War), đạo diễn là Johan Renck của series truyền hình đình đám Breaking Bad. Hãng HBO “thầu” việc đầu tư sản xuất và phát sóng phim.

Ngôi sao của series là Jared Harris trong vai Valery Legasov – một kỹ sư hạt nhân của Xô Viết. Stellan Skarsgard vào vai Phó Thủ tướng Liên Xô, ông Vladimir Shcherbina. Emily Watson vào vai Ulana Khomyuk, một nhà vật lý hạt nhân Liên Xô khẳng định khắc phục chuyện giấu kín về nguyên nhân gây ra vụ nổ Chernobyl.

Chi Chi (theo Variety)

Leave a Reply

Your email address will not be published.