Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP. Hà Nội thăm hỏi, tặng quà thân nhân liệt sĩ

Hưởng thụ
Rate this post

Cùng đi có Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Nữ công TP Hà Nội Bùi Thị Thanh Giang; đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động các huyện Ứng Hòa, Quốc Oai.

Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa tặng quà cho chị Hiếu và các con

Tại Ứng Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố Đặng Thị Phương Hoa cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi, động viên 2 cháu Nguyễn Thị Thanh Bình và Nguyễn Thị Thu Phương – con chị Công đoàn viên Trường Tiểu học Tảo Dương Vân, thuộc Liên đoàn Lao động huyện Ứng Hòa. Chồng chị Hiếu – anh Nguyễn Viết Dũng vốn là bộ đội công tác tại nông trường 2 thuộc Đoàn 379 tỉnh Điện Biên. Tháng 12/2011, anh Dũng hy sinh khi đang thi hành công vụ.

Trong nỗi đau mất mát không thể khỏa lấp vì chồng ra đi, một mình nuôi hai con nhỏ, kinh tế khó khăn, chị Hiếu phát hiện mình mắc bệnh hiểm nghèo khiến chị vô cùng suy sụp. vô vọng.

Nhưng nghĩ đến các em, với ý chí kiên cường, đồng thời được sự quan tâm kịp thời, thiết thực của các cấp, các ngành, tổ chức Công đoàn từ thành phố đến cơ sở, từ việc bố trí nơi làm việc. công việc phù hợp để hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn”, đến nay, chị Hiếu đã từng bước vượt qua khó khăn, sức khỏe dần hồi phục, cuộc sống ổn định, hai con ngoan ngoãn, đạt nhiều thành tích cao trong trường học. .

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP.  Hà Nội thăm hỏi, tặng quà thân nhân liệt sĩ
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa trò chuyện, thăm hỏi hoàn cảnh sống của gia đình chị Hiếu

Tại huyện Quốc Oai, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa cùng đoàn công tác đã đến thăm gia đình 2 cháu Hà Long Hải và Hà Hữu Anh Hào – con chị Nguyễn Thị Hà – giáo viên, đoàn viên. Trường Mầm non Công đoàn thị trấn Quốc Oai, trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện Quốc Oai.

Chồng chị Hà, bố của hai cháu Hải và Hào là liệt sĩ Hà Hữu Hiệp hy sinh năm 2014 trong khi làm nhiệm vụ, để lại nỗi đau khôn nguôi bao năm qua cho chị Hà và gia đình, người thân. .

Tại mỗi gia đình đến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP Hà Nội Đặng Thị Phương Hoa ân cần thăm hỏi tình hình công tác, đời sống của vợ, kết quả học tập của các con liệt sĩ. Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động thành phố bày tỏ sự chia sẻ sâu sắc cũng như tri ân, thành kính đối với những hy sinh, mất mát, đóng góp của các liệt sỹ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP.  Hà Nội thăm hỏi, tặng quà thân nhân liệt sĩ
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa tặng quà chị Hà và các con
Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Lao động TP.  Hà Nội thăm hỏi, tặng quà thân nhân liệt sĩ
Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa ân cần trò chuyện với mẹ con chị Hà

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố mong muốn các thân nhân liệt sĩ tiếp tục vượt qua đau thương mất mát, phát huy truyền thống cách mạng, lao động, sản xuất, công tác và học tập tốt. Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP cũng căn dặn các CĐCS, công đoàn cơ sở nơi có đoàn viên là thân nhân liệt sỹ đang công tác cần tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa đến đoàn viên nói chung. nhất là đối với đoàn viên là thương binh, thân nhân liệt sĩ, tạo mọi điều kiện thuận lợi để thân nhân liệt sĩ vượt qua khó khăn, yên tâm công tác, nuôi dạy con cái, ổn định cuộc sống.

Thiết thực tri ân các thương binh, liệt sỹ, Phó Chủ tịch Thường trực LĐLĐ TP Đặng Thị Phương Hoa thay mặt lãnh đạo LĐLĐ TP Hà Nội tặng mỗi con thương binh, liệt sỹ 1 suất quà, trong đó có 1 suất quà. triệu đồng tiền mặt và 1 suất quà và tặng mỗi vợ liệt sĩ 1 suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Sự quan tâm đối với thương binh, thân nhân liệt sĩ đã thể hiện trách nhiệm, sự tri ân của tổ chức Công đoàn Thủ đô đối với những người có công với cách mạng, làm lan tỏa, tô đẹp thêm truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. cội nguồn ”của dân tộc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.