Phố đêm Cố đô Huế – Không gian du lịch đặc sắc của Huế về đêm

Rate this post

Đề án tổ chức “Phố đêm trong Hoàng thành Huế” với không gian bên ngoài Hoàng thành gồm 4 tuyến phố xung quanh Kinh thành Huế: Đường 23/8, Đặng Thái Thân, Lê Huân và Đoàn Thị Điểm. Hiện UBND TP Huế đã chỉnh trang 4 tuyến đường này và dự kiến ​​ngày 22/4 sẽ đưa phố đêm vào hoạt động.

Phố đêm Cố đô Huế sẽ tái hiện không gian của một Huế xưa, khác hẳn không gian nhộn nhịp, hiện đại ở khu phố Tây với những quán bar, nhà hàng hoạt động đến 2 giờ sáng. Đến với phố đêm Hoàng Thành, du khách được thưởng thức các loại hình biểu diễn, trải nghiệm các trò chơi dân gian, nghề thủ công truyền thống, thưởng thức ẩm thực Huế … Khu phố đêm có 28 gian hàng và 4 khu vực diễn ra các hoạt động. Trải nghiệm các hoạt động văn hóa sẽ đưa du khách trải nghiệm một không gian Huế cổ kính yên bình và hoài cổ.

Hiện nay, UBND TP Huế phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế thống nhất, xây dựng chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng tuần. Theo đó, Nhà hát Nghệ thuật Truyền thống Cung đình Huế đã sẵn sàng biểu diễn chương trình phục vụ phố đi bộ về đêm của Hoàng thành Huế và tại các điểm biểu diễn trong khu di sản Huế. Các chương trình nghệ thuật truyền thống và sử thi truyền tải đến công chúng những di sản văn hóa Huế đang bảo tồn thông qua các loại hình nghệ thuật như tuồng, diễn xướng, nhã nhạc, múa cung đình… Ca Huế thính phòng…

Ông Trần Việt Hùng, Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin TP.Huế cho biết, chương trình tại phố đêm Hoàng Thành sẽ góp phần phục hồi du lịch địa phương: “Ngoài Cố đô về đêm kích cầu du lịch. các hoạt động ẩm thực về đêm và các vấn đề trong đề án của thành phố về cuộc sống về đêm, bao gồm phố đi bộ Chu Văn An, Phạm Ngũ Lão, Thương Bạc và phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu. Chúng tôi sẽ đưa các hoạt động văn hóa nghệ thuật về đêm để kích cầu du lịch vào năm 2022 . ”

Việc triển khai phố đêm Hoàng Thành nhằm hình thành nhiều không gian văn hóa nghệ thuật về đêm, thu hút du khách và người dân, góp phần quảng bá hình ảnh, văn hóa, con người Huế. Đồng thời, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, tạo thêm nhiều khu vui chơi giải trí, giao lưu văn hóa, nghệ thuật, khám phá ẩm thực và sinh hoạt cộng đồng về đêm trên địa bàn thành phố Huế. Ngoài tuyến phố đi bộ quanh Đại Nội, năm nay thành phố Huế cũng sẽ khai thác chợ đêm Đông Ba. Chợ đêm này sẽ là nơi mua sắm của du khách và cộng đồng về đêm, kèm theo dịch vụ ẩm thực đặc trưng của Huế.

Võ Lê Nhật – Chủ tịch UBND TP Huế hy vọng, các dịch vụ du lịch, không gian văn hóa, tuyến đi bộ tại công viên hai bờ sông Hương sẽ giúp người dân và du khách đến Huế có nhiều lựa chọn trải nghiệm. Kinh nghiệm sống về đêm: “Sản phẩm của Cố đô Huế khác biệt so với các khu vui chơi về đêm trong thành phố, cũng như các địa phương trong cả nước. Phố đêm Cố đô Huế mang một màu sắc đặc trưng với các chương trình nghệ thuật di sản, văn hóa dân gian góp phần tạo nên nghệ thuật đường phố ở phố đi bộ này.

Hàng ngàn người đã rời bỏ ngành du lịch Huế

VOV.VN – Ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đang chuẩn bị hoạt động trở lại trong tình hình mới. Tuy nhiên, khó khăn lớn là thiếu hụt lao động, khi chỉ còn khoảng 3.000 người so với hơn 14.000 lao động trực trước đại dịch.

Leave a Comment