Phố Hàn ở Sài Gòn đìu hiu, vắng khách trong đợt dịch Covid-19

Hưởng thụ
Rate this post

Tại Sài Gòn, người Hàn Quốc tập trung nhiều nhất ở quận 7 (khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Sky Garden) và một số ở quận 2.

Trong những ngày qua, kể từ khi dịch bệnh Covid-19 ngày càng lan rộng ở Hàn Quốc, đường phố ở đây cũng như các cửa hàng, nhà hàng đều vắng vẻ lạ thường.

“Phố Hàn” ở quận 7 đìu hiu, nhếch nhác vì Covid-19

Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Sky Garden Quận 7 là một trong những khu vực tập trung đông người Hàn Quốc sinh sống và làm việc nhất tại Việt Nam. Dọc các tuyến đường ở hai khu đô thị này có rất nhiều nhà hàng Hàn Quốc phục vụ nhu cầu thưởng thức của những người Hàn Quốc sống xa quê hương.

Vào giờ ăn tối, các nhà hàng vẫn còn trống

Ảnh: Như Võ

Phố Hàn ở Sài Gòn đìu hiu, vắng khách trong đợt dịch Covid-19 - ảnh 2

Một góc yên tĩnh của khu ẩm thực Hàn Quốc tại Sky Garden

Ảnh: Như Võ

Anh Đoàn Hồng Tuấn, bếp trưởng một nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc chia sẻ: “Phần lớn khách hàng của chúng tôi là người Hàn Quốc. Kể từ khi bùng phát, lượng khách giảm đi rất nhiều. Thường vào khoảng 18h, 19h, sau giờ làm việc, họ thường ghé quán ăn uống cùng đối tác, bạn bè. Nhưng khoảng hai ngày nay, buổi tối chỉ có 4-5 khách lẻ tẻ ”.

Làm việc trong không gian có nhiều người Hàn Quốc qua lại, anh Tuấn cho biết không phải quá cảnh giác hay né tránh vì bản thân họ và nhân viên cũng có những biện pháp tự bảo vệ mình như đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ.

Tại quán sườn nướng Suwon nằm trong khu Sky Garden, anh Nguyễn Văn Nam – nhân viên bảo vệ của quán cũng chung cảnh ngộ tại nơi làm việc của mình: “Bình thường khách nhiều người mệt nhưng giờ vắng khách quá, buồn quá. Riêng tuần lượng khách đến quán giảm gần 3 lần so với bình thường, không chỉ quán này mà cả khu phố cũng rất ít người qua lại, người Hàn Quốc ở đây rất cẩn thận, họ đeo khẩu trang. Không chỉ người Hàn Quốc mà cả khách Việt Nam cũng không sang ”.

Phố Hàn ở Sài Gòn đìu hiu, vắng khách trong đợt dịch Covid-19 - ảnh 3

Nhà hàng thức ăn nhanh có một vài khách hàng

Ảnh: Như Võ

Phố Hàn ở Sài Gòn đìu hiu, vắng khách trong đợt dịch Covid-19 - ảnh 4

\N

Phố Hàn ở Sài Gòn đìu hiu, vắng khách trong đợt dịch Covid-19 - ảnh 5

Mỗi quán chỉ có khoảng 2-3 bàn là có khách.

Ảnh: Như Võ

Tính đến ngày 27 tháng 2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã ghi nhận 1.766 ca nhiễm trùng, với 13 ca tử vong. Hàn Quốc đã trở thành quốc gia có nhiều ca bệnh ngoài Trung Quốc nhất. Hầu hết các ca nhiễm trùng được ghi nhận ở hai cụm dịch, Daegu và Bắc Gyeongsang. Thông tin từ quê nhà khiến những người Hàn Quốc đang sinh sống tại TP.HCM không khỏi lo lắng.

Phố Hàn ở Sài Gòn đìu hiu, vắng khách trong đợt dịch Covid-19 - ảnh 6

Một nhà hàng không có khách hàng

Ảnh: Như Võ)

Phố Hàn ở Sài Gòn đìu hiu, vắng khách trong đợt dịch Covid-19 - ảnh 7

Nhân viên nhà hàng đều đeo khẩu trang

Ảnh: Như Võ

Họ hạn chế đi ăn uống và tiếp xúc với người lạ. Bà Cho Hyo Sonn, cư dân khu đô thị Sky Garden cho biết: “Ngày nào gia đình tôi cũng được cập nhật tin tức về dịch bệnh ở Việt Nam cũng như ở Hàn Quốc. Gia đình tôi có con nhỏ nên hai tuần này gia đình tôi hạn chế đi ăn uống, tụ tập bạn bè. Ăn ở nhà vẫn là an toàn nhất. Quê tôi là Busan, vẫn là một vùng an toàn, nhưng tôi vẫn rất lo lắng về dịch bệnh bùng phát nhanh chóng ở các tỉnh khác ”.

Phố Hàn ở Sài Gòn đìu hiu, vắng khách trong đợt dịch Covid-19 - ảnh 8

Một gia đình Hàn Quốc đeo khẩu trang ngay cả khi bước vào nhà hàng

Ảnh: Như Võ)

Đường phố Hàn Quốc ở Sài Gòn đìu hiu, vắng khách trong đợt dịch Covid-19 - ảnh 9

Người Hàn Quốc đeo khẩu trang để đi mua hàng tạp hóa. Họ ngại giao tiếp và hạn chế tiếp xúc với người lạ

Ảnh: Như Võ

Dù đã đề cao cảnh giác phòng chống lây nhiễm Covid-19 nhưng người Hàn Quốc vẫn cho rằng Việt Nam là điểm đến an toàn. Baek Kwang Suk, một doanh nhân người Hàn Quốc, mới sang Việt Nam được vài ngày. Đây là lần đầu tiên anh ấy làm việc tại Việt Nam.

Bắt chuyện khi đang dạo phố tìm cuộc sống về đêm, anh Kwang Suk chia sẻ: “Tôi mới đến Việt Nam, chưa ổn định cuộc sống nên tôi vẫn phải đi ăn. Dù quán vắng khách nhưng các bạn nhân viên vẫn rất tận tình phục vụ, các bạn ấy đều đeo khẩu trang, ngay khi xuống sân bay mình đã được đo nhiệt độ, khai báo bệnh tật và được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh nên mình cũng không quá lo sợ. nghĩ rằng Việt Nam là một nơi an toàn ngay bây giờ. ” Được biết, Kwang Suk đến từ Seoul, nhưng anh tỏ ra lạc quan và không quá lo lắng về tình hình ở quê nhà.

Leave a Reply

Your email address will not be published.