Phòng, chống ngập úng và đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, đề phòng ảnh hưởng của bão số 4

Rate this post

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thanh Hóa, do ảnh hưởng của bão số 4 Noru, từ đêm 27/9 đến ngày 30/9, trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có khả năng xảy ra mưa vừa đến mưa to, có nơi. mưa rất to và rải rác có dông; Tổng lượng mưa cả mùa có thể đạt từ 150-300mm.

Phòng, chống ngập úng và đảm bảo an toàn công trình thủy lợi, đề phòng ảnh hưởng của bão số 4

Kiểm tra công trình hồ chứa nước xã Hóa Quý (Như Xuân).

Thực hiện Công văn số 1518 / CĐ-TCTL-ATD ngày 25/9/2022 của Tổng cục Thủy lợi về việc đảm bảo an toàn công trình thủy lợi trước ảnh hưởng của bão số 4 trên địa bàn các tỉnh miền Trung từ Thanh đến Bình Thuận, Gia Lai và các tỉnh Kon Tum, nhằm bảo vệ an toàn các công trình thủy lợi, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây ra, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn. Số 3968 / SNN & PTNT-TL, yêu cầu Ban Quản lý Đầu tư và Xây dựng Thủy lợi 3, Ban Quản lý Dự án Đầu tư và Xây dựng các công trình Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình Thủy lợi tập trung chỉ đạo, tổ chức thực hiện nội dung sau:

Tiếp tục thực hiện đầy đủ các yêu cầu tại Công văn số 3955 / SNN & PTNT-TL của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa về công tác phòng, chống úng, úng và đảm bảo an toàn công trình thủy lợi.

Đối với các hồ chứa đã có van xả lũ, điều tiết mực nước hồ để chủ động đón lũ, đảm bảo tuyệt đối an toàn công trình, không xả lũ bất thường gây mất an toàn vùng hạ du. Thực hiện nghiêm túc việc cảnh báo sớm cho người dân vùng hạ du trước khi hồ xả lũ và khi có nguy cơ xảy ra sự cố công trình.

Tổ chức trực ban 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo tình hình vận hành công trình thủy lợi để phòng, chống úng, úng (đặc biệt là vận hành các trạm bơm tiêu) và an toàn các công trình thủy lợi, công trình về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Tỉnh Hòa.

PV

Leave a Comment