Phong thủy cửa, phòng bếp, phòng ngủ, phòng thờ,… yếu tố nào là quan trọng nhất?

Rate this post

Trong phong thủy, có rất nhiều yếu tố, nhiều không gian liên quan đến cát hung của ngôi nhà, từ cổng, cửa, phòng khách, bếp, phòng ngủ, phòng thờ, phòng làm việc, phòng khách,… cho đến cầu tài. thang, nhà vệ sinh,… Tất cả những yếu tố này đều có vai trò nhất định, góp phần tạo nên phong thủy cho ngôi nhà.

Khi thiết kế kiến ​​trúc và phong thủy tất nhiên chúng ta đều chú ý đến những yếu tố trên. Nhưng trong đó, có một vài yếu tố quan trọng cần được quan tâm nhiều hơn.

Sách “Dương Trạch Tam Yếu” cho rằng 3 yếu tố quan trọng của ngôi nhà là “Môn, Đạo, Chủ” tức là cửa, bếp và phòng ngủ của gia chủ. Điều này khá phù hợp với văn hóa của hầu hết các gia đình ngày xưa.

Khi đó, cuộc sống còn đơn giản, công năng sử dụng trong nhà chỉ có một số không gian chính như bếp, phòng ngủ. Phụ nữ nội trợ nên bếp thường xuyên bị cháy. Phòng ngủ cũng là nơi nghỉ ngơi duy nhất của gia đình. Những không gian này được sử dụng liên tục nên ảnh hưởng nhiều nhất đến phong thủy.

Tuy nhiên, với xã hội hiện đại ngày nay, cách sống đã có nhiều thay đổi, mỗi gia đình có một thói quen và thói quen sinh hoạt khác nhau nên vấn đề phong thủy trong ngôi nhà, mỗi người rất quan trọng. Tượng cũng khác.

Những câu chuyện dưới đây là một vài ví dụ điển hình:

1. Có những người làm việc văn phòng, sáng đi làm về mua một ly cà phê thay bữa sáng, trưa ăn cơm văn phòng, tối đi ăn quán với bạn bè. Ngôi nhà chỉ là nơi để ngủ mỗi đêm. Giờ ở nhà cũng là lúc đi ngủ. Nhà bếp hầu như không được sử dụng. Vì vậy, đối với họ, vị trí ngủ mới là nơi quan trọng nhất chứ không phải là bếp.

2. Đối với những người làm việc tại nhà với tần suất cao như streamer, freelancer… một ngày ngồi bàn giấy 15 giờ. Thời gian ngủ chỉ 6 giờ. Tất nhiên, họ không có nhiều thời gian nấu nướng nên chỉ đặt đồ ăn trên các ứng dụng công nghệ. Vì vậy, nơi mà họ ngồi để làm việc trong trường hợp này, chắc chắn là nơi được tôn trọng nhất.

3. Có những ngôi nhà được xây dựng, mục đích chỉ để thờ cúng tổ tiên, thần linh. Hàng ngày không có ai ở đó, chỉ có người đến thắp hương, đọc kinh, rồi ra về. Căn nhà luôn trong tình trạng “đóng đinh, đóng đinh”. Căn nhà vẫn có các chức năng bếp, dọn, ngủ … nhưng luôn bám bụi. Chỉ khi có giỗ, con cháu về ở lại vài ngày thì mới dùng hết công suất. Như vậy, nơi thờ tự là nơi có ảnh hưởng lớn đến phong thủy.

4. Đối với những chị em yêu thích làm bánh, họ bán bánh tại nhà. Nhà bếp giờ đây không chỉ là những thiết bị cơ bản như tủ lạnh, bồn rửa, bếp mà còn có rất nhiều máy móc tham gia vào công việc này. Đặc biệt, lò nướng hoạt động nhiều hơn so với bếp. Vì vậy, vị trí đặt lò cũng quan trọng như gian bếp.

5. Có một ngôi nhà, không có các chức năng: ngủ, làm việc, thờ cúng, nấu nướng … như nhà để buôn bán, sản xuất, dạy học … nên cổng, cửa là yếu tố quan trọng nhất. Đây là nơi nạp khí, mang những nguồn năng lượng tốt vào nhà. Khí vào nhà tốt sẽ mang lại cát lành cho mọi người trong nhà. Khi những thứ khác không có, tỷ lệ cổng, cửa vào nhà ngày càng nhiều.

6. Có những người xây nhà rất đẹp, xem phong thủy rất kỹ. Nhưng từ khi xây nhà chưa bao giờ ở vì xa quá, không tiện đi làm nên phải thuê nhà ở gần công ty. Thời gian về nhà mỗi tháng, chỉ vài giờ ngắn ngủi vào cuối tuần. Vì vậy, ngôi nhà này dù có phong thủy tốt đến đâu cũng không thể ảnh hưởng đến chúng.

Có thể thấy, chỉ ở những nơi mà chúng ta thường xuất hiện, thường xuyên sử dụng thì nơi đó mới có vị trí quan trọng trong phong thủy đối với chúng ta. Phong thủy luôn phải có “Trời, Đất, Nhân” thống nhất. “Trời” là thời gian, “Đất” là không gian, “Nhân” là con người. Nếu không có “Nhân” thì không thể tạo ra phong thủy.

Leave a Comment