Phong thủy nhà bếp 3 điều không nên đặt bếp ga trên

Rate this post

Tránh đặt bếp kẹp giữa hai vật dụng mang nước như máy giặt, tủ lạnh, chậu rửa vì kỵ nước.

Phòng bếp là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy ngôi nhà, vì vậy, vị trí và thiết kế phòng bếp của gia chủ sẽ phải hết sức cẩn thận.

Cách đặt bếp đúng phong thủy

Phòng bếp là linh hồn của ngôi nhà nên việc sắp xếp nó khá quan trọng. Bạn không nên đặt bếp nhìn thẳng ra cửa chính hoặc phía sau bếp là cửa sổ vì gió sẽ thổi vào bếp từ những cửa này.

Đặc biệt, không đặt bếp cạnh cửa sổ có nắng hướng Tây chiếu vào, vì nếu nấu bằng bếp dầu, ga, gió thổi không những làm tắt bếp mà mùi dầu, ga còn rất độc. đến sức khỏe con người. Nếu nấu bằng bếp than hoa khi có gió thổi lửa thậm chí có thể gây cháy.

Tránh đặt bếp nấu kẹp giữa hai vật dụng liên quan đến nước như máy giặt, tủ lạnh, chậu rửa bát… vì kỵ nước.

Phòng bếp là nơi rất quan trọng trong ngôi nhà, vì vậy bạn nên đặt một vài vật dụng để tạo sự thông thoáng cho không gian. Bạn cũng nên lắp thêm quạt hút hoặc máy hút khói dầu để làm sạch không khí sau khi nấu nướng. Hơn nữa, phòng bếp cần có đủ ánh sáng, nên lắp đèn tuýp hoặc đèn chùm là tốt nhất.

Hướng bếp không nên đặt đối diện với cửa nhà vệ sinh, vì khu vực này được coi là nơi tụ khí ô uế. Nếu thiết kế của ngôi nhà không thể thay đổi, có thể làm vách ngăn.

2. Theo phong thủy, 3 đồ vật không nên đặt trên bếp nấu, đặc biệt là bếp ga.

– Điện thoại di động

Trong cuộc sống, nhiều bạn có thói quen nghịch điện thoại khi vào bếp nấu nướng. Thực tế, cách làm này rất nguy hiểm. Do nhiệt độ xung quanh bếp sẽ tương đối cao trong quá trình sử dụng bếp nên nếu bạn để điện thoại cạnh bếp sẽ dễ bị nóng và hỏng điện thoại, nếu nặng có thể phát nổ.

Phòng bếp là một phạm trù vàng trong phong thủy, 3 điều không nên đặt trên bếp ga-1

– Nhẹ hơn

Bếp gas khi sử dụng lâu ngày chắc chắn sẽ gặp trục trặc về bộ phận đánh lửa, có người dùng bật lửa để hỗ trợ. Sử dụng bật lửa để hỗ trợ đánh lửa cho bếp gas rất nguy hiểm, chỉ cần bất cẩn một chút là có thể gây cháy nổ và gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Bật lửa vốn dễ nổ, khi đặt cạnh bếp càng dễ nổ. Vì vậy, lời khuyên cho bạn là không nên đặt bật lửa cạnh bếp nấu.

– Bột

Tinh bột trong bột mì là một loại carbohydrate và một chất dễ cháy. Khi lượng bụi đạt đến một giá trị nhất định, cộng với ngọn lửa trên bếp gas rất dễ phát nổ. Vì vậy, khuyến cáo bạn không nên để bột cạnh bếp mà nên để trong không gian kín.

Nhà bếp là một lỗ hổng vàng trong phong thủy, 3 điều không nên để trên bếp ga-2

Ngoài ra, trong phong thủy, bếp dùng để nấu nướng thức ăn cho gia đình, không được hướng thẳng ra cửa, sẽ có nhiều sát khí xông vào cửa, rất kiêng kỵ.

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm

Thời đại Văn học và Nghệ thuật


Xem liên kết gốc
Ẩn liên kết gốc
https://danviet.vn/phong-thuy-nha-o-nhung-thu-kieng-ky-dat-tren-bep-dam-bao-ho-vang-luon-nhan-duoc-tai-loc-20220722171527292. htm? fbclid = IwAR3mpYECOs_NyhpO7TJ9TYetYLV8pJGl4iNrmFLv2QMfiPXhwAZTARE5KTY

Leave a Comment