Phong thủy nhà bếp và những điều kiêng kỵ bạn nên biết

Rate this post

Trong phong thủy nhà ở, bếp là trái tim của ngôi nhà, là nơi sinh ra năng lượng lửa và tiêu diệt các năng lượng tiêu cực. Vì vậy, thiết kế phòng bếp cần lưu ý một số điều kiêng kỵ, để rước tài lộc, may mắn vào nhà.

Những điều cấm kỵ khi thiết kế phòng bếp

Tuyệt đối không kê tủ bếp dưới xà ngang: Theo phong thủy, việc đặt tủ bếp dưới xà ngang sẽ khiến các thành viên dễ mắc bệnh tật, gặp những điều không may mắn, không thuận lợi.

Không đặt tủ bếp đối diện cửa phòng ngủ: Khi đun nấu, hơi nóng ảnh hưởng đến giấc ngủ và sức khỏe của gia chủ. Phòng bếp khi nấu nướng, mùi dầu mỡ, đồ chiên rán bay vào phòng ngủ khiến quần áo, chăn màn có mùi khó chịu, gây cảm giác ngột ngạt, nóng nực, khó chịu.

Đặt bếp gần tủ lạnh hoặc bồn rửa: trong ngũ hành thì bếp là lửa tượng trưng cho lửa, chậu rửa là nước tượng trưng cho nước, nên khi lửa và nước ở gần nhau sẽ sinh ra xung đột gây bất lợi, gia đình khó lời, không tốt. Không nên bố trí đối diện hoặc ngang cạnh mà cách nhau tối thiểu 20-30cm và bố trí theo hình tam giác là bếp – bồn rửa – tủ lạnh.

Bếp không được đối diện nhà vệ sinh, nhà tắm.: đây là nơi tập trung nhiều vi khuẩn gây bệnh, mùi hôi nhà vệ sinh không sạch sẽ khiến thức ăn dễ ôi thiu, mất vệ sinh ảnh hưởng đến chất lượng bữa ăn và sức khỏe.

Không đặt đối diện cửa chínhPhòng bếp là nơi lưu giữ tài lộc và may mắn trong nhà. Khi đặt bếp kiểu này, tài lộc sẽ vào nhà rồi đi ra ngoài, thất thoát. Nếu diện tích nhà bạn nhỏ hẹp lại phải xây phòng khách liền bếp thì nên lắp vách ngăn giữa hai không gian vừa đẹp vừa hợp phong thủy.

Tránh đặt bếp gần tủ lạnh và cửa sổ: Khi đặt bếp gần tủ lạnh, nhiệt độ đun nấu và dầu mỡ bám vào làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh. Cửa sổ là nơi có gió, hoặc bạn quên đóng cửa. Thời tiết nắng, mưa ảnh hưởng đến việc đồ dùng nhà bếp nhanh bị ôi thiu, han gỉ.

Tránh bếp gần giường ngủ: Khi bếp đun nóng mùi dầu mỡ không tốt cho sức khỏe nên đặt bếp hướng ra cửa phòng không tốt và đặt bếp gần phòng ngủ, giường ngủ sẽ không tốt cho sức khỏe.

Kiêng để trống sau bếp: Bếp nên dựa vào tường, phía sau bếp không nên là khoảng đất trống. Nếu phía sau bếp là cửa chính có ánh sáng chiếu qua thì không tốt,

Đặt bếp trên rãnh nước: Bếp lửa không tương sinh với nước, nước và lửa không hòa quyện, không nên để lửa quá gần nước. Không nên dùng dòng nước bếp gas nào.

Kiêng nắng xiên: Theo phong thủy nhà bếp hướng Tây, bếp là nơi nấu nướng nếu mặt trời chiếu xiên về hướng Tây sẽ không tốt ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà nên bạn cần tránh.

Kiêng để các góc nhọn chiếu thẳng vào bếp: góc nhọn, dễ bị thương tổn, nên tránh để góc nhọn chiếu thẳng vào bếp. Phòng bếp là nơi nấu nướng của cả gia đình, nếu bị góc nhọn chiếu vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

Một số mẫu nhà bếp đẹp hợp phong thủy

Mẫu nhà bếp đẹp phong thủy cho người mệnh Kim.

Bếp đẹp đối với người mệnh Thủy hợp với màu đen.

Bếp đẹp đối với người mệnh Hỏa.

Bếp đẹp Được làm bằng gỗ thông, tương hợp với người mệnh Thổ.

Bếp đẹp với tông màu xanh lá cây dành cho người mệnh Mộc.

Leave a Comment