Phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới

Rate this post

Nếu có điều kiện, phòng ngủ của vợ chồng mới cưới nên được xây dựng hoặc bố trí tương đối độc lập trong khuôn viên gia đình, liền kề với nhà bố mẹ đẻ. Từ đó tạo không gian riêng tư và thuận tiện cho cô dâu làm quen với các thành viên trong gia đình nhà chồng và thực hiện nghĩa vụ của con cái đối với cha mẹ.

Phòng tân hôn của con cả nên xây hoặc bố trí ở hướng Đông, cửa (hướng) của phòng mở ra phương vị phù hợp với mệnh phong thủy của con đó. Nếu là hướng Đông, cửa nên mở theo hướng Đông Nam hoặc Nam, trường hợp bất đắc dĩ phải quay về hướng Bắc hoặc Đông.

Ngược lại, đối với người thuộc Tây tứ trạch, cửa phòng mở ra hướng Tây (trấn thủ hoặc cung phi), Tây Nam hoặc Tây Bắc.

phong-ngu-1-4840-1658224572.jpg? w = 680 & h = 0 & q = 100 & dpr = 1 & fit = crop & s = frgxPPniJttRM-d4zas_1Q

Phòng ngủ của vợ chồng mới cưới cần chú ý đến hướng kê giường cũng như màu sắc nội thất. Hình minh họa: secretchina.com

Phòng tân hôn của con trai thứ đặt ở phía Bắc, con trai thứ ba ở hướng Đông Bắc. Hướng cửa cũng được xác định theo mệnh phong thủy của đương sự.

Nếu cả gia đình sống chung một căn hộ thì phòng của vợ chồng trẻ nên đặt ở ngăn Đông, Đông Bắc hoặc Bắc. Trong trường hợp không thể tách phòng thì nên kê giường theo một trong các hướng trên.

Sau khi chọn được hướng phù hợp, việc xây dựng, thiết kế và sửa sang lại căn phòng của vợ chồng trẻ cũng phải thực hiện các bước như xây nhà mới. Tuy không nhất thiết phải chọn tuổi làm nhà vì sự may mắn của đôi vợ chồng trẻ vẫn phụ thuộc vào tài lộc của cha mẹ và gia đình, nên việc chọn ngày khởi công, khánh thành cũng không nên bỏ qua.

Phòng của vợ chồng trẻ phải kín đáo nhưng thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, tốt nhất là ở những vị trí có nhiều nắng và ánh sáng tự nhiên.

Màu sắc nội ngoại thất trong phòng là tông màu ấm, tạo cảm giác vững chãi. Màu đỏ cờ, hồng pastel, hồng đào phai hay tông trắng u ám, lạnh lẽo.

Những căn phòng sơn màu hồng phấn, màu đào phai hoặc màu lòe loẹt thường là nguyên nhân khiến thần kinh suy nhược, tâm lý hoang mang, hôn nhân bất hòa, đôi khi tạo ra lục đục gia đình do có sự xuất hiện của người thứ ba. Màu sơn trắng lạnh, tối tăm, u ám ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, bất lợi cho đường con cái, sinh nở.

Để có thể “đầu năm cưới vợ, cuối năm sinh con”, sách “Đông Huyền Tử” cho rằng giường ngủ của vợ chồng mới cưới phải đặt đúng vị trí, đầu giường. của giường phải phù hợp với vận may của vũ trụ.

Trước hết, tuổi của người chồng được lấy làm căn cứ để xác định vị trí đặt giường, gọi là dương khí. Người Tây tứ trạch kê giường theo các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây hoặc Tây Bắc; Người phương Đông kê giường theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam hoặc Nam.

Trong vòng ba năm đầu sau ngày cưới, đầu giường của hai vợ chồng nên được kê theo vị trí bốn mùa để đón nhận tinh hoa của đất trời. Theo đó, mùa xuân quay đầu giường về phía Đông, mùa hạ quay về phía Nam, mùa thu quay về phía Tây, mùa đông quay về phía Bắc.

Nếu không thể đổi hướng đầu giường, tốt nhất vợ chồng mới cưới nên kê đầu giường theo các hướng Đông hoặc Tây.

Trong mọi trường hợp, giường không được đặt ở vị trí có ánh sáng mặt trời hoặc gió lùa. “Hương Huyền Tử” cho rằng, việc thay đổi đầu giường rất có lợi cho sức khỏe của vợ chồng mới cưới, nhất là về mặt sinh hoạt tình dục.

Trang trí nội thất phòng vợ chồng mới cưới cần hài hòa về màu sắc của các vật dụng hàng ngày. Màu sắc của ga, gối, màn, rèm… phải tương thích với màu tường.

Bàn trang điểm, gương, lược và các đồ dùng sinh hoạt khác như ti vi, tủ lạnh, điều hòa, máy nghe nhạc, đèn ngủ… phải được bố trí theo nguyên tắc phong thủy. Trong đó đáng chú ý nhất là cửa điều hòa và tủ lạnh không đối diện trực tiếp với giường ngủ.

Gương trang điểm không được chiếu vuông góc với giường ngủ hoặc trong tầm nhìn, không phản chiếu cảnh vật bên ngoài. Tốt nhất nên che gương bằng vải hoặc khăn sau khi sử dụng.

Trong tất cả các hướng, ti vi và máy nghe nhạc không được đặt ở bên phải giường theo hướng của tay người ngủ.

Những nguyên tắc trên nhằm đảm bảo cho đôi vợ chồng trẻ có một không gian an toàn cho sức khỏe và phòng chống các bệnh liên quan đến sinh sản, đặc biệt là các bệnh dự phòng; đồng thời tăng cường khả năng tình dục, ổn định tài lộc trong gia đình và là điềm báo bẩm sinh cho con cái sau này.

Nhà nghiên cứu văn hóa Phạm Đình Hải

Leave a Comment