Phong thủy phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới

Phong Thủy
Rate this post

Thiết kế phòng ngủ cho vợ chồng mới cưới đã được coi trọng từ xa xưa vì mọi người tin rằng nó ảnh hưởng đến vận may của gia đình mới, cả về đường con cái và sự nghiệp.

Khi có điều kiện, phòng ngủ của vợ chồng mới cưới nên được xây dựng hoặc bố trí tương đối độc lập trong khuôn viên gia đình, liền kề với nhà bố mẹ đẻ. Từ đó tạo không gian riêng tư và thuận tiện để cô dâu làm quen với các thành viên trong gia đình nhà chồng và thực hiện nghĩa vụ của con cái đối với cha mẹ.

Phòng tân hôn của con trai trưởng nên xây hoặc bố trí ở hướng Đông, cửa (hướng) phòng mở ở phương vị phù hợp với mệnh phong thủy của con đó. Nếu là hướng Đông, cửa nên mở theo hướng Đông Nam hoặc Nam, trường hợp bất đắc dĩ phải quay về hướng Bắc hoặc Đông.

Ngược lại, đối với người mệnh Tây, cửa phòng mở hướng Tây (Canh hoặc Tân), Tây Nam hoặc Tây Bắc.

Phòng ngủ của vợ chồng mới cưới cần chú ý đến hướng kê giường cũng như màu sắc nội thất. Ảnh minh họa: secretchina.com

Phòng tân hôn của con trai thứ đặt ở phía Bắc, con trai thứ ba ở hướng Đông Bắc.

Nếu cả gia đình sống chung một căn hộ thì phòng của vợ chồng trẻ nên đặt ở ngăn Đông, Đông Bắc hoặc Bắc. Trong trường hợp không thể tách phòng thì nên kê giường theo một trong các hướng trên.

Sau khi chọn được hướng phù hợp, việc xây dựng, thiết kế và sửa sang lại căn phòng của vợ chồng trẻ cũng phải thực hiện các bước như xây nhà mới. Tuy không nhất thiết phải chọn tuổi làm nhà vì sự may mắn của đôi vợ chồng trẻ còn phụ thuộc vào tài lộc của cha mẹ và gia đình, nên việc chọn ngày khởi công, khánh thành cũng không nên bỏ qua.

Phòng của vợ chồng trẻ phải kín đáo nhưng thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, tốt nhất là ở những vị trí có nhiều nắng và ánh sáng tự nhiên.

Màu sắc nội ngoại thất trong phòng là tông màu ấm, tạo cảm giác vững chãi. Đại kỵ màu đỏ cờ, màu đào phai hoặc tông màu trắng tối, ảm đạm, lạnh lẽo.

Để có thể “đầu năm cưới vợ, cuối năm sinh con”, sách “Đông Huyền Tử” cho rằng giường ngủ của vợ chồng mới cưới phải đặt đúng vị trí, đầu giường. của giường phải phù hợp với vận may của vũ trụ.

Trước hết, tuổi của người chồng được lấy làm căn cứ để xác định vị trí đặt giường, gọi là dương khí. Người Tây tứ trạch kê giường theo các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây hoặc Tây Bắc; Người phương Đông kê giường theo hướng Bắc, Đông, Đông Nam hoặc Nam.

Trong vòng ba năm đầu sau ngày cưới, đầu giường của hai vợ chồng nên được kê theo vị trí bốn mùa để đón nhận tinh hoa của đất trời. Theo đó, mùa xuân quay đầu giường về phía Đông, mùa hạ quay về phía Nam, mùa thu quay về phía Tây, mùa đông quay về phía Bắc.

Nếu không thể đổi hướng đầu giường, tốt nhất vợ chồng mới cưới nên kê đầu giường theo các hướng Đông hoặc Tây.

Trong mọi trường hợp, giường không được đặt ở vị trí có ánh sáng mặt trời hoặc gió lùa.

Trang trí nội thất phòng vợ chồng mới cưới cần hài hòa về màu sắc của các vật dụng hàng ngày. Màu sắc của ga, gối, màn, rèm… phải tương thích với màu tường.

Bàn trang điểm, gương lược và các đồ dùng sinh hoạt khác như ti vi, tủ lạnh, điều hòa, máy nghe nhạc, đèn ngủ… phải được bố trí theo nguyên tắc phong thủy. Trong đó đáng chú ý nhất là cửa điều hòa và tủ lạnh không đối diện trực tiếp với giường ngủ.

Gương trang điểm không được chiếu vuông góc với giường ngủ hoặc trong tầm nhìn, không phản chiếu cảnh vật bên ngoài. Tốt nhất nên che gương bằng vải hoặc khăn sau khi sử dụng.

Trong tất cả các hướng, ti vi và máy nghe nhạc không được đặt ở bên phải giường theo hướng của tay người ngủ.

Những nguyên tắc trên nhằm đảm bảo cho đôi bạn trẻ có một không gian an toàn cho sức khỏe và phòng tránh các bệnh liên quan đến sinh sản, đặc biệt là các bệnh phòng the.

Nhà nghiên cứu văn hóa Phạm Đình Hải

Leave a Reply

Your email address will not be published.