Quán lẩu cá Tây Ninh không tên tuổi thu hút hàng trăm thực khách

Rate this post

Tây ninhDù mưa hay nắng, hàng đêm 30 bàn tại quán lẩu cá ngay gần ngã ba Mít Một luôn chật kín khách.

7h sáng một ngày cuối tuần, Tây Ninh mưa lớn, đường phố vắng người qua lại. Trên quốc lộ 22B, một quán lẩu cá không tên nhộn nhịp tiếng cười nói của thực khách ngồi đủ 30 bàn trong quán.

Bích Ngọc, một khách quen của quán lẩu cá chia sẻ, trong một lần tình cờ đến quán ăn thử, cô đã “bén duyên” với nơi đây, một tháng phải ăn lẩu cá 4 lần. “Mấy hôm nay Tây Ninh hay mưa về đêm, ăn lẩu cá rất ngon nên mình thường về cùng gia đình và bạn bè”, Ngọc chia sẻ, gia vị lẩu vừa ngon, vừa bổ, vừa rẻ. Đi với nhóm bạn, mỗi người chỉ tốn khoảng 50.000 đồng là đã no nê, ngon lành.

Quán lẩu cá rất bình dân nhưng không có tên cụ thể nên khách quen gọi là lẩu cá không tên. Ngoài cửa, chủ quán cũng chỉ treo tấm biển “Lẩu cá không tên” ghi địa chỉ bên dưới, cách ngã ba Mít Một, thị trấn Hòa Thành khoảng 100m.

19h quán lẩu không tên đã kín chỗ, tuy đông khách nhưng phục vụ nhanh chóng. Hình ảnh: Huỳnh Nhi

Anh Ngô Đình Trung, 34 tuổi, chủ quán chia sẻ, quán mở được khoảng 15 năm. Trước đây, gia đình anh không để lại bảng hiệu, trước cửa quán chỉ có hai cây bàng to. Khách đến ăn ấn tượng nhưng không biết tên nên truyền miệng gọi là lẩu cá không tên, lẩu cá bàng, lẩu cá nước ngọt …

“Quán mình chỉ bán lẩu cá hú, cá hồi, cá điêu hồng bông điên điển, ăn xong khách vẫn quay lại sau một thời gian dài vì nhớ hương vị nước lẩu đậm đà, rau sống, cá tươi thơm mùi sả ớt. Nước mắm. Khách hàng thường dùng nhiều bún khi ăn lẩu vì nước lẩu rất ngon ”, anh Trung nói.

Mỗi phần lẩu có giá từ 120.000 đến hơn 200.000 đồng tùy loại cá. Trong đó lẩu cá bông lau hút khách nhất. Phần lẩu đầy đặn dù khách gọi lẩu lớn hay nhỏ, gồm nước lẩu, thịt cá, rau muống, ngò gai, bạc hà (dọc mùng), củ sen, bún và một đĩa sả ớt thơm lừng. nước mắm. .

Lẩu cá diêu ​​hồng 120.000 đồng dành cho 2 người.  Ngoài lẩu cá, cách chế biến nước mắm mặn sả.  Ảnh: Huỳnh Nhi

Lẩu cá diêu ​​hồng 120.000 đồng dành cho 2 người. Ngoài lẩu cá, cách pha nước mắm sả, thêm chút bột nêm cho vừa ăn cũng khiến thực khách xao xuyến. Hình ảnh: Huỳnh Nhi

Đặc biệt, nước lẩu có thêm tóp mỡ và rau ngổ, rau cải thìa dậy mùi thơm dễ chịu. Có những thực khách thích ăn tóp mỡ giòn ở quán, mỗi lần ăn lẩu phải kêu thêm một chén tóp mỡ bên ngoài ăn kèm với bún và nước mắm sả ớt.

Quán mở cửa từ 8h30-9h30 hàng ngày, buổi trưa và tối đông khách nhất, 30 bàn quán có lúc chật kín người, không đủ chỗ ngồi. Khách đến quán đa phần là người dân địa phương, ấn tượng bởi cách nấu ăn ngon, phục vụ nhiệt tình và mỗi bàn có một bình trà đá lớn. Trước quán có chỗ để xe máy, ô tô rộng nhưng không có người trông.

Huỳnh Nhi

Leave a Comment