Với thời tiết nắng nóng đỉnh điểm, EVNNPC khuyến cáo khách hàng tiết kiệm điện sử dụng

Rate this post


BNEWSVới nắng nóng đang ở đỉnh điểm, Tổng công ty Điện lực miền Bắc khuyến cáo khách hàng và người dân thực hiện triệt để các biện pháp tiết kiệm điện, hạn chế sử dụng thiết bị công suất lớn trong giờ cao điểm.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày mai 23/6, miền Trung tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C. thuốc độc; độ ẩm tương đối thấp từ 45-60%; thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 10-18 giờ.

Ngày 24/6, miền Trung trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm trong ngày dao động từ 45-65%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 12 giờ đến 17 giờ.
Cảnh báo, từ khoảng ngày 25-26 / 6, nắng nóng có khả năng gia tăng ở khu vực trung du, đồng bằng Bắc Bộ và miền Trung nên ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm không khí thấp và gió tây nam có thể tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

và cháy ở các khu dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cháy rừng cao ở miền Trung.
Vì vậy, để đảm bảo cung cấp điện, Tổng công ty Điện lực miền Bắc khuyến cáo khách hàng và người dân thực hiện triệt để các biện pháp tiết kiệm điện, hạn chế sử dụng thiết bị công suất lớn trong giờ cao điểm. (trưa từ 12h00 đến 15h00, tối từ 21h00 đến 24h00), các khách hàng công nghiệp bố trí lịch sản xuất phù hợp, tránh những ngày nắng nóng gay gắt theo khuyến cáo của các Công ty Điện lực tỉnh.
Trong những ngày nắng nóng, lực lượng điều độ vận hành kỹ thuật của các đơn vị trong EVNNPC đảm bảo 24/24 giờ để sẵn sàng xử lý các sự cố, đảm bảo lưới điện vận hành an toàn; Các Công ty Điện lực, Điện lực cần theo dõi diễn biến của thời tiết để điều chỉnh lịch cắt điện cho phù hợp (cắt điện sửa chữa lưới điện, cắt điện đấu nối các công trình điện …).
Đối với hộ gia đình, EVNNPC thông tin, lượng điện sử dụng của khách hàng phụ thuộc vào đặc điểm, thời gian sử dụng của thiết bị, đồng thời chịu tác động của ngoại cảnh, kiến ​​trúc, không gian. Cách sử dụng điện, đặc điểm của các thiết bị điện, thói quen của người sử dụng… cũng có ảnh hưởng lớn đến việc tiêu thụ điện năng. Nhiệt độ điều hòa từ 26 – 27 độ C kết hợp với quạt gió giúp tiết kiệm điện, hạ nhiệt độ phòng 1 độ C thì lượng điện tiêu thụ của điều hòa sẽ tăng thêm 1,5 – 3%.
Ngoài ra, các thiết bị điện sử dụng lâu ngày nếu không được bảo dưỡng, sửa chữa thường xuyên, dây sau công tơ bị hở điện, thói quen không tắt nguồn khi sử dụng thiết bị điện, việc sử dụng nhiều thiết bị với công suất quá lớn so với nhu cầu… sẽ gây tiêu hao điện năng nhiều hơn bình thường.
Để tránh tình trạng phải trả tiền điện cao hàng tháng vào mùa nắng nóng, khách hàng nên sử dụng thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất, lựa chọn thiết bị có dán nhãn tiết kiệm năng lượng, đặc biệt cần sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.
Nhằm giúp khách hàng sử dụng thiết bị điện tiết kiệm và hiệu quả, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã xây dựng tài liệu hướng dẫn sử dụng điện thông minh trong sinh hoạt, khách hàng có thể tra cứu trên website: https://cskh.npc.com.vn/sachnoi/ cam_nang_su_dung_dien_thong_minh_trong_sinh_hoat / để được hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả.

Nếu cần hỗ trợ, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Tổng công ty Điện lực miền Bắc theo số 19006769 để được hướng dẫn cụ thể.
Thông tin từ Ban Kỹ thuật Tổng công ty Điện lực miền Bắc cho biết, do nắng nóng gay gắt tại các tỉnh miền Bắc trong những ngày qua, trưa và tối ngày 21/6/2022, phụ tải miền Bắc đạt đỉnh 14.561 chiếc. MW, vượt 716 MW so với công suất đỉnh năm 2021. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của các khách hàng công nghiệp trong việc điều tiết công suất tại 27 tỉnh phía Bắc, hệ thống đã giảm tiêu thụ điện khoảng 430 MW, nên về cơ bản miền Bắc vẫn đảm bảo cung cấp điện, các hệ thống điện đang được vận hành an toàn.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hôm nay 22/6, ở miền Trung xảy ra nắng nóng gay gắt với nhiệt độ lúc 1h phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi trên 37 độ C; Vùng đồng bằng, Trung du Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ phổ biến lúc 1h 35-36 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối lúc 1 giờ chiều là phổ biến. biến động từ 50-65%.

Leave a Comment