Quảng bá hình ảnh phố ẩm thực xanh

Rate this post

“Nói không với túi ni lông và đồ nhựa dùng một lần” hướng tới mục tiêu “Xây dựng mô hình phố ẩm thực xanh Tống Duy Tân – ngõ Cẩm Chỉ” là hoạt động thiết thực của phường Hàng Bông nhằm đẩy mạnh quảng cáo trực tuyến. Hà Nội như một “điểm hẹn xanh” của du lịch thủ đô.

Cơ sở kinh doanh có thể tuyên truyền
Các cơ sở kinh doanh được tuyên truyền sản phẩm bao bì “xanh” để thay thế túi ni lông và các sản phẩm nhựa dùng một lần. Ảnh của M.Mien

Theo thống kê đến năm 2022, phố Tống Duy Tân – ngõ Hàng Bông có 48 cơ sở kinh doanh, trong đó có 38 cơ sở kinh doanh thực phẩm với các món chính là bánh cuốn, xôi, chiên, cháo, phở. , lẩu, gà rán…

Thời gian qua, UBND quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo, phối hợp với UBND phường Hàng Bông triển khai nhiều giải pháp nâng cao chất lượng tuyến phố “Văn hóa ẩm thực” tại phố Tống Duy Tân – ngõ Hàng Bông thuộc phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm. , Hà Nội. Đặc biệt, hoạt động kinh doanh ẩm thực, đảm bảo các tiêu chí về quy định an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường được quan tâm. Nổi bật là việc tuyên truyền các cơ sở kinh doanh giảm thiểu rác thải nhựa, chuyển từ sử dụng nhựa sử dụng một lần sang sử dụng bao bì tái chế, thân thiện với môi trường thông qua dự án “Xây dựng Phố ẩm thực xanh ngõ Tống Duy Tân – Cẩm Chi”.

Nhiều doanh nghiệp tỏ ra lo lắng khi số lượng đặt ăn qua ứng dụng ứng dụng trực tuyến nhiều hơn so với khách đến ăn trực tiếp tại cửa hàng. Bên cạnh ưu điểm nhanh chóng và tiện lợi, việc đặt đồ ăn trực tuyến kéo theo rất nhiều rác thải nhựa sau mỗi lần order. Xu hướng sống xanh, sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, các cơ sở kinh doanh đều bày tỏ sự đồng tình với chủ trương chung dù phải bỏ thêm một khoản chi phí nhỏ.

Tuy nhiên, với đặc thù là phố ẩm thực, kinh doanh nhiều loại đồ ăn, thức uống khác nhau, việc chuyển đổi bao bì sản phẩm “xanh” có hiệu quả hay không, ngoài cam kết với chính quyền địa phương, còn phụ thuộc rất lớn vào ý thức của các cơ sở kinh doanh.

Bởi lẽ, việc sử dụng túi ni lông, sản phẩm nhựa dùng một lần tiện lợi, giá thành rẻ nên khi chuyển đổi sản phẩm bao bì “xanh”, cơ sở kinh doanh phải tăng chi phí, khách hàng mới tính đến chuyện đặt mua sản phẩm. , ít nhiều ảnh hưởng đến doanh thu của cơ sở kinh doanh.

Cùng với đó, hiệu quả hoạt động được kéo dài, bên cạnh việc tuyên truyền, cũng phải tính đến việc kiểm tra, nhắc nhở người dân, thậm chí có điều khoản xử phạt rõ ràng. Có như vậy, Đề án “Xây dựng mô hình phố ẩm thực xanh Tống Duy Tân – ngõ Cẩm Chỉ” mới đạt được hiệu quả thiết thực cao chứ không chỉ là “đánh chiêng, gõ trống”.

Hà Nội sắp có phố kinh doanh, dịch vụ, đi bộ khu hồ Ngọc Khánh
Tổ chức Liên hoan Du lịch Làng nghề và Ẩm thực Hà Nội 2022 hưởng ứng SEA Games 31

Trí Đức

Leave a Comment