Quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch của các tỉnh Nam Trung Bộ sang thị trường Ấn Độ

Rate this post

Quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch của các tỉnh Nam Trung Bộ sang thị trường Ấn Độ
Các đại biểu Ấn Độ tìm hiểu sản phẩm du lịch tại Hội nghị xúc tiến du lịch Ấn Độ các tỉnh Nam Trung Bộ. (Nguồn: TTXVN)

Sự kiện thu hút 250 đại biểu là các nhà quản lý du lịch đến từ các tỉnh: Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận và Khánh Hòa, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực du lịch và dịch vụ của Việt Nam. Nam và hơn 50 doanh nghiệp lữ hành lớn của Ấn Độ tham dự.

Hội nghị tập trung giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh du lịch các tỉnh Nam Trung Bộ của Việt Nam cũng như của Ấn Độ; phương án kết nối đường bay thẳng Ấn Độ – Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa); tăng cường mối quan hệ hợp tác, giao thương giữa các bên, trưng bày, quảng bá, giới thiệu sản phẩm du lịch của nhau …

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Phạm Văn Thủy nhấn mạnh, trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế, Việt Nam và Ấn Độ cũng có nhiều tiềm năng có thể bổ sung cho nhau để cùng phát triển, trong đó có ngành du lịch. khu du lịch. Du lịch hai nước đã có nhiều hoạt động hợp tác, tạo điều kiện thuận lợi để thu hút khách du lịch, mở nhiều đường bay thẳng nối các thành phố lớn của Việt Nam và Ấn Độ.

Dự kiến ​​đến cuối năm 2022, sẽ có 21 đường bay với hơn 60 chuyến bay / tuần nối hai nước. Đường bay thẳng thuận tiện, thủ tục xuất nhập cảnh đơn giản, sản phẩm du lịch hấp dẫn, người dân hai nước nồng hậu, mến khách… là điều kiện lý tưởng để thúc đẩy phát triển du lịch giữa hai nước.

Ông Nguyễn Thanh Hải, người được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ cho biết, chưa bao giờ sự kết nối giữa hai nước lại bền chặt như hiện nay. Du khách hai nước rất quan tâm đến thị trường du lịch của nhau.

Hai bên cần có những biện pháp đồng bộ để thúc đẩy phát triển du lịch như quảng bá, giới thiệu tiềm năng của mỗi nước; thúc đẩy hình thành các đường bay thẳng mới.

Các doanh nghiệp du lịch Việt Nam cần đánh giá Ấn Độ là thị trường lớn và phải ưu tiên. Ngược lại, các doanh nghiệp du lịch Ấn Độ nên coi Việt Nam nói chung và các tỉnh Nam Trung Bộ là điểm đến hấp dẫn trên bản đồ du lịch. Thông qua du lịch có thể thắt chặt hơn nữa quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa hai nước.

Tại hội nghị, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma cho rằng, Khánh Hòa nói riêng và các tỉnh Nam Trung Bộ nói chung có nhiều tiềm năng trở thành điểm đến du lịch quan trọng của du khách Ấn Độ.

Ông mong muốn người dân Việt Nam coi Ấn Độ là điểm đến thú vị trong hành trình du lịch của mình; Sự kết nối và chia sẻ bền chặt giữa hai bên đang tạo cơ hội cho việc xúc tiến du lịch giữa hai nước.

Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma phát biểu tại Hội nghị.  (Nguồn: TTXVN)
Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam Pranay Verma phát biểu tại Hội nghị. (Nguồn: TTXVN)

Đại diện ngành du lịch các tỉnh Phú Yên, Bình Định, Ninh Thuận, Bình Thuận, Khánh Hòa đã giới thiệu khái quát về tiềm năng, thế mạnh du lịch của địa phương với các đối tác Ấn Độ tại hội nghị.

Hầu hết các địa phương này đều có thế mạnh về du lịch biển, đảo; có nền văn hóa truyền thống lâu đời, nền ẩm thực phong phú và đa dạng, cơ sở hạ tầng du lịch phát triển, có thể đáp ứng nhu cầu của hàng triệu lượt khách du lịch Ấn Độ mỗi năm.

Riêng tại Khánh Hòa, hiện có trên 1.140 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 52.000 phòng, trong đó 96 cơ sở đạt tiêu chuẩn 3-5 sao với gần 23.000 phòng. Tỉnh Bình Định có trên 390 cơ sở lưu trú với hơn 12.000 phòng, trong đó có gần 3.400 phòng thuộc khách sạn 3-5 sao…

Đại diện Hiệp hội các nhà điều hành tour du lịch Ấn Độ Vishal Yadav đã chia sẻ những nét nổi bật của du lịch Ấn Độ, quốc gia có diện tích rộng và dân số đông thứ hai thế giới.

Đó là một phong cảnh đẹp, hùng vĩ; nền ẩm thực phong phú, nền công nghiệp điện ảnh phát triển mạnh, các lễ hội truyền thống và bản sắc văn hóa đặc sắc… trong đó nổi bật là thế mạnh về du lịch tâm linh. Mỗi du khách đến Ấn Độ sẽ tìm thấy điều gì đó thú vị cho mình.

Thông qua hội nghị, đại biểu hai nước nói chung và các tỉnh Nam Trung Bộ nói riêng đều kỳ vọng sau khi dịch Covid-19 được khống chế, việc thiết lập đường bay thẳng từ các thành phố lớn của Ấn Độ đến sân bay. Quốc tế Cam Ranh thực sự cần thiết đối với du khách Ấn Độ khi đến với các tỉnh Nam Trung Bộ.

Ngược lại, các doanh nghiệp du lịch Ấn Độ mong muốn mở rộng thị trường khách từ khu vực Nam Trung Bộ của Việt Nam sang Ấn Độ tham quan, nghỉ dưỡng.

Ấn Độ với nguyên tắc 'Một Trung Quốc' Ấn Độ với nguyên tắc ‘Một Trung Quốc’

Việc New Delhi từ chối đề cập trực tiếp cụm từ “Một Trung Quốc” ẩn ý về việc New Delhi đã thay đổi lập trường.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới (20-29 / 8): Chiều tối và đêm có dông rải rác khắp cả nước;  có nơi mưa rất to, thời tiết trên biển nguy hiểm. Dự báo thời tiết 10 ngày tới (20-29 / 8): Chiều tối và đêm có dông rải rác khắp cả nước; có nơi mưa rất to, thời tiết trên biển nguy hiểm.

Dự báo thời tiết từ ngày 20/8, có mưa rào và dông rải rác, có nơi mưa to cục bộ; từ tối và đêm …

Văn hóa Việt Nam thu hút tại Hội thao quân sự quốc tế Văn hóa Việt Nam thu hút tại Hội thao quân sự quốc tế

Tại Đại hội thể thao quân sự quốc tế (Army Games) 2022, Đoàn văn công Quân đội nhân dân Việt Nam đã giới thiệu triển lãm …

Đối tác xuất khẩu chính của 'vàng đen' tuyên bố sát cánh cùng Cuba trước mọi nghịch cảnh Đối tác xuất khẩu chính của ‘vàng đen’ tuyên bố sát cánh cùng Cuba trước mọi nghịch cảnh

Ngày 16/8, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro khẳng định sẽ hỗ trợ Cuba xây dựng lại cảng biển sau vụ cháy kho dầu ở Vịnh …

Kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập Ấn Độ tại Hà Nội Kỷ niệm 75 năm Ngày Độc lập Ấn Độ tại Hà Nội

Tối 15/8, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm 75 năm thành lập …

Leave a Comment