Sau khi phục hồi từ Covid-19, xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ đã tăng mạnh trở lại

Rate this post

Sau khi phục hồi từ Covid-19, xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ đã tăng mạnh trở lại
Xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ tăng mạnh trở lại sau một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi Covid-19. (Nguồn: Swisstimehouse)

Đây là giá trị xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ cao nhất kể từ khi thành tích kỷ lục được ghi nhận vào tháng 10/2014.

Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ tăng trở lại vào tháng 7 năm 2022 lên gần mức kỷ lục và đạt giá trị cao nhất trong tám năm khi nhu cầu đối với đồng hồ Rolex, Omega và Vacheron Constantin đắt tiền bùng nổ. Nhu cầu về đồng hồ sang trọng đã tăng vọt sau khi nhiều người tiêu dùng mắc kẹt ở nhà trong thời kỳ đại dịch đã đổ tiền của họ vào các thương hiệu Thụy Sĩ từ Rolex, Omega cho đến Audemars Piguet và Patek Philippe.

Xuất khẩu sang Mỹ tăng 13,5% so với cùng kỳ năm ngoái và đây vẫn là thị trường lớn nhất cho xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ sau khi vượt qua Trung Quốc vào năm ngoái.

Nhu cầu ở Trung Quốc đang hồi phục khi các biện pháp khóa Covid-19 giảm bớt với việc xuất khẩu phục hồi và giữ vị trí là thị trường lớn thứ hai cho xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ.

Ngoại trừ Hàn Quốc, Nhật Bản và Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ trong tháng 7/2022 sang hầu hết các thị trường lớn ở châu Á và châu Âu đều tăng hai con số. .

Phân khúc xa xỉ dẫn dắt ngành vẫn tồn tại với những chiếc đồng hồ có giá trên 500 CHF, chiếm hơn một phần ba số lượng và 95% giá trị.

Xuất khẩu đồng hồ có giá từ 200 CHF đến 500 CHF đã giảm 29,2% về giá trị, tiếp tục đà suy thoái bắt đầu vào đầu năm 2020. Có thể một phần là do sự thành công của quan hệ đối tác giữa Swatch với Omega MoonSwatch. Nhóm, xuất khẩu đồng hồ có giá dưới 200 CHF tăng 5,3% về giá trị, là tháng khả quan thứ sáu trong năm. Omega-Swatch MoonSwatch đang hồi sinh thương hiệu bình dân.

Xuất khẩu của Thụy Sĩ sang Nga tăng mạnh trong hai tháng liên tiếp Xuất khẩu của Thụy Sĩ sang Nga tăng mạnh trong hai tháng liên tiếp

Xuất khẩu của Thụy Sĩ sang Nga tiếp tục tăng, do các nhà sản xuất cố gắng hoàn thành các đơn đặt hàng trước …

Thụy Sĩ hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến xuất khẩu Thụy Sĩ hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến xuất khẩu

Ngày 25/7, Cục Xúc tiến Thương mại tổ chức Lễ khởi động Hợp phần 3 của Dự án Chính sách và Xúc tiến Thương mại …

Thời gian và chi phí tăng gấp nhiều lần, xuất khẩu của Việt Nam gặp khó khi Trung Quốc tiếp tục chính sách Zero Covid Thời gian và chi phí tăng gấp nhiều lần, xuất khẩu của Việt Nam gặp khó khi Trung Quốc tiếp tục chính sách Zero Covid

Các nhà xuất khẩu Việt Nam ngày càng khó vận chuyển hàng hóa sang Trung Quốc do thời gian vận chuyển …

Hỗ trợ các doanh nghiệp tạo ra tác động xã hội để phục hồi sau đại dịch Covid-19 Hỗ trợ các doanh nghiệp tạo ra tác động xã hội để phục hồi sau đại dịch Covid-19

Gói hỗ trợ doanh nghiệp tạo tác động xã hội hưởng ứng Covid-19 sẽ góp phần giúp doanh nghiệp tạo tác động xã hội …

Tăng cường công tác lãnh sự để phục vụ cho việc mở cửa trở lại Tăng cường công tác lãnh sự để phục vụ cho việc mở cửa trở lại

Mới đây, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Quang Hiếu đã có buổi làm việc với các đơn vị liên quan của Bộ Ngoại giao về …

Leave a Comment