Quảng bá văn hóa, du lịch và ẩm thực Việt Nam đến bạn bè Israel | Người việt nam bốn phương

Hưởng thụ
Rate this post

Món ăn không phải trên anh ấy. (Ảnh: TTXVN)

Nhân kỷ niệm 29 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Israel, ngày 19/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Israel đã tổ chức chương trình gặp mặt quảng bá văn hóa, ẩm thực và du lịch Việt Nam tới bạn. Những người bạn Israel.

Sự kiện có tiêu đề “Vòng tay bạn bè Việt Nam-Israel“đã nhận được sự ủng hộ và tham gia của nhiều đại diện chính phủ Israel, các doanh nhân, bạn bè; cũng như các Việt kiều và sinh viên Việt Nam đang học tập tại Israel.

Tại buổi giao lưu, các khách mời đã được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống Việt Nam, cũng như thưởng thức một số món ăn Việt Nam như giò chả, bánh rán

Phát biểu tại chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Israel Lý Đức Trung đã giới thiệu về đất nước Việt Nam ngày càng hội nhập sâu rộng, có nhiều tiềm năng hợp tác đầu tư, du lịch và văn hóa truyền thống.

[Ẩm thực Việt Nam làm say lòng các thực khách trên đất Pháp]

Các bạn Israel có cơ hội hiểu thêm về đất nước, con người Việt Nam thông qua phim, tranh, sách ảnh, các sản phẩm truyền thống được trưng bày tại chỗ và trao đổi trực tiếp với cán bộ, công nhân viên ĐHĐN. các đại sứ quán và cơ quan đại diện của Việt Nam tại Israel.

Nhiều người bạn Israel đã chia sẻ kinh nghiệm làm việc và hợp tác với các đối tác Việt Nam, cũng như thông qua các chuyến đi đến Việt Nam.

Việt Nam được đánh giá là quốc gia có tốc độ phát triển kinh tế đáng kinh ngạc, đặc biệt là trong những năm gần đây. Người Việt Nam thông minh, sáng tạo, cần cù và thân thiện, là đối tác tin cậy trong kinh doanh.

Mối quan hệ giữa Việt Nam và Israel trong thời gian qua không ngừng phát triển với tiềm năng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Trong bối cảnh Việt Nam và Israel đang chuẩn bị kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (12/7/1993 – 12/7/2023), hai bên dự kiến ​​sẽ có nhiều hoạt động thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương. các địa phương, trong đó có hoạt động trao đổi đoàn và tiếp xúc trực tuyến giữa lãnh đạo hai nước, đại diện các bộ, ngành và địa phương.

Thúc đẩy triển khai các cơ chế hợp tác song phương, trong đó có kỳ họp lần thứ 3 của Ủy ban liên Chính phủ; tăng cường hợp tác đầu tư và khoa học – công nghệ; thúc đẩy hoàn tất đàm phán các hiệp định hợp tác quan trọng như Hiệp định thương mại tự do Việt Nam – Israel, Hiệp định hợp tác lao động; nghiên cứu mở đường bay thẳng để tăng cường giao lưu giữa nhân dân hai nước; tăng cường hỗ trợ của Israel đối với các doanh nghiệp Việt Nam và các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo … /.

Quang Minh-Van Ung (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.