Quảng Bình ký kết hợp tác phát triển du lịch

Rate this post

Quảng Bình là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên phát triển du lịch hàng đầu Việt Nam, với di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, những cánh rừng nguyên sinh có độ che phủ lớn. .. Quảng Bình cũng là một trong những thiên đường nghỉ dưỡng biển; mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi giao thoa, tiếp biến văn hóa của nhiều triều đại. Quảng Bình được New York Times bình chọn là điểm đến hấp dẫn nhất châu Á (2014), là một trong những điểm sáng của du lịch Việt Nam trong nhiều năm qua.

Lễ ký;  ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2022 - 2025
Lễ ký thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giai đoạn 2022 – 2025

Theo Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Ngọc Quý, sau khi khống chế đại dịch Covid-19, du lịch Quảng Bình đã phục hồi nhanh chóng. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn tỉnh đều hoạt động bình thường, lượng khách tăng trưởng nhanh, nhất là khách quốc tế và khách lưu trú. Tổng thu dịch vụ và du lịch đều tăng so với cùng kỳ.

Tổng lượng khách du lịch 6 tháng đầu năm 2022 ước đạt 549.442 lượt, tăng 2% so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó, khách quốc tế ước đạt 7.674 lượt, tăng 138% so với cùng kỳ năm 2021, khách nội địa. ước đạt 7.674 lượt, tăng 138% so với cùng kỳ năm 2021. đạt 541.768 lượt, tăng 1% so với cùng kỳ.

Du lịch Quảng Bình liên tục được các tổ chức, tạp chí trong nước và quốc tế đánh giá cao: Quảng Bình đứng thứ 7 trong Bảng xếp hạng năng lực cạnh tranh du lịch Việt Nam (VTCI) năm 2021 của Hội đồng tư vấn. Du lịch (TAB) phối hợp với Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế Tư nhân (Ban IV); Phong Nha – Kẻ Bàng được AFAR (Hoa Kỳ) vinh danh là một trong 39 điểm đến thế giới năm 2022; Hang Sơn Đoòng được CN Traveler vinh danh là 1 trong 7 kỳ quan thế giới năm 2022. Ngày 14/4/2022, hang Sơn Đoòng được giới thiệu trên trang chủ Google tại 18 quốc gia và vùng lãnh thổ, với quy mô tiếp theo. gần 500 triệu người.

Phong Nha - Chàng Bàng
Phong Nha Kẻ Bàng

Tại chương trình, Sở Du lịch Quảng Bình đã cung cấp thông tin về các sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, hoạt động nổi bật của du lịch Quảng Bình năm 2022 như: Quảng bá du lịch Quảng Bình tại Vương quốc Anh 2022); Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Kiến Giang, Nhật Lệ, sông Gianh (tháng 8 năm 2022 và tháng 9 năm 2022); Giải bóng đá bãi biển và Hội thi ẩm thực du lịch Quảng Bình (tháng 8/2022); Phối hợp với các đơn vị truyền thông quốc tế tổ chức chương trình quảng bá trải nghiệm Quảng Bình của các nhân vật nổi tiếng trong nước và quốc tế và các nhà sáng tạo nội dung video (KOLs, Vlogger, Bloggers) dự kiến ​​vào tháng 11 năm 2022; Chương trình chào đón năm mới 2022…

Trong khuôn khổ chương trình, được sự ủy quyền của UBND tỉnh Quảng Bình, Sở Du lịch Quảng Bình đã ký kết hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình giai đoạn 2022 – 2025 với Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung, tổng tài trợ khoảng 100 tỷ đồng để thực hiện các hoạt động bao gồm: Lễ hội âm nhạc và ánh sáng điện tử quốc tế thường niên; Sự kiện du lịch của tỉnh Quảng Bình; Thực hiện các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Quảng Bình; Chương trình đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao đồng bộ, có hệ thống: Đào tạo, bồi dưỡng, đào tạo theo hướng chuyên nghiệp, chất lượng cao để nâng tầm dịch vụ du lịch tỉnh Quảng Bình được tổ chức hàng năm. theo nhu cầu.

Phát biểu tại Lễ ký kết, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Bình Nguyễn Ngọc Quý cho biết: “Thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch Quảng Bình giai đoạn 2022 – 2025 giữa Sở Du lịch và Công ty Cổ phần Đất Xanh Miền Trung đã được ký kết. Cuối ngày hôm nay, với sự đầu tư mạnh mẽ từ các nguồn lực của nhà nước và nhà đầu tư, nhiều sự kiện và sản phẩm du lịch nổi bật sẽ được tổ chức như: Lễ hội ánh sáng, Phố đi bộ, Phố đêm,…, các chương trình nghệ thuật…, hứa hẹn mang đến du khách những trải nghiệm thú vị, độc đáo tại Quảng Bình, một trong những điểm đến hấp dẫn hàng đầu Việt Nam và khu vực ”.

Leave a Comment