Quảng Bình: Kỷ niệm 65 năm ngày Bác Hồ về thăm

Rate this post

Kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm, tỉnh Quảng Bình vinh dự được đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương về dự. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lẵng hoa chúc mừng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ (ảnh: TTXVN)
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi lễ (ảnh: TTXVN)

Về phía địa phương có sự hiện diện của lãnh đạo một số Bộ, ngành, địa phương; các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Bình; Đồng chí lão thành cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang và đại diện các tầng lớp nhân dân.

Trong bài phát biểu trước Bác, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Vũ Đại Thắng đã nhắc lại lời căn dặn của Bác Hồ rằng Quảng Bình có nghề biển, nghề rừng cũng quan trọng không kém nghề nông; Quảng Bình còn có những điều đặc biệt mà những nơi khác ở miền Bắc không có được. Nếu biết sử dụng hợp lý tài nguyên và sức lao động của mình thì họ sẽ giàu có.

Khắc ghi lời căn dặn đó, Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, khai thác và phát huy tiềm năng, lợi thế về kinh tế biển, tài nguyên và con người. những thành tựu hết sức quan trọng và đáng tự hào, định hướng chiến lược phát triển của tỉnh ngày càng rõ nét.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những thành tích xuất sắc mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình đã đạt được trong thời gian qua. hơn một năm qua và mong muốn Quảng Bình thực hiện tốt lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, xứng đáng với khát vọng về một Quảng Bình giàu mạnh.

Chương trình nghệ thuật “Cùng em vươn tới mãi mãi” kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình
Chương trình nghệ thuật “Cùng em vươn cao” kỷ niệm 65 năm Ngày Bác Hồ về thăm Quảng Bình

Chủ tịch nước đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Quảng Bình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng anh hùng của quê hương “Hai tốt”, khơi dậy, phát triển và phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo. sự sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, công chức, nhất là người đứng đầu; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tiếp tục tập trung xây dựng Đảng, hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, tích cực đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, củng cố lòng tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước.

Thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhanh nhưng đảm bảo bền vững trên cơ sở chuyển đổi mô hình kinh tế từ dựa vào tăng trưởng vốn đầu tư và chuyển dịch lao động sang tăng trưởng dựa vào năng suất của các nhân tố tổng hợp; giảm dần việc sử dụng thâm dụng các nguồn lực như đất đai, môi trường, lao động giá rẻ sang các hoạt động sử dụng nhiều công nghệ, đổi mới và sáng tạo trong nền kinh tế.

Đồng thời, tập trung nguồn lực đầu tư cho một số ngành kinh tế mũi nhọn, trong đó có du lịch, nhất là du lịch khám phá thiên nhiên, mạo hiểm, nghỉ dưỡng, thể thao … gắn với Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng, đưa Quảng Bình trở thành đầu tàu. trung tâm du lịch mạo hiểm Châu Á và thế giới. Tỉnh cũng cần ưu tiên nguồn lực đầu tư nâng cấp kết cấu hạ tầng chiến lược, nhất là hệ thống đường cao tốc huyết mạch kết nối vùng, hạ tầng viễn thông, thúc đẩy đô thị hóa bền vững, phát huy tiềm năng. lợi thế của các ngành kinh tế biển …

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm và tặng quà cho dân tộc thiểu số và chính sách
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm, tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng, với truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng, dân tộc cũng như Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình. Qua đó, củng cố niềm tin vững chắc và quyết tâm đưa Quảng Bình từ một vùng đất “gió Lào cát trắng” trở thành một trong những tỉnh tốt của cả nước, xứng đáng là quê hương “Hai tốt” như Chủ tịch Hồ Chí Minh kính trọng. tình yêu đã khen ngợi.

Chủ tịch nước chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc “Quảng Bình quê ta, ngàn thu là một” tiếp tục gặt hái nhiều thành tựu to lớn, phấn đấu đưa Quảng Bình trở thành vùng kinh tế năng lượng cao. các hoạt động trên địa bàn miền Trung đến năm 2030 theo mục tiêu, góp phần mang lại ấm no, hạnh phúc cho Nhân dân.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu và nhân dân đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật với chủ đề “Nguyện cùng em vươn xa”. Được dàn dựng công phu trên sân khấu ngoại cảnh với hai phần Hồi ức đỏ và Quảng Bình – Người là hoa của đất, chương trình đã tái hiện một cách trọn vẹn và đầy đủ nhất sự kiện Bác Hồ về thăm Quảng Bình và những cuộc tình của Người. Bác Hồ có tình cảm sâu nặng và ấm áp đối với Quảng Bình.

Chặng đường 65 năm của Đảng bộ, quân và dân Quảng Bình làm theo lời Bác Hồ dạy cũng được thể hiện sinh động với nhiều cung bậc cảm xúc và những sự kiện quan trọng, nổi bật, khẳng định ý chí, quyết tâm và những thành tựu của vùng quê. đánh hơi. Chương trình còn là lời tri ân, thể hiện lòng thành kính của Đảng bộ, quân và dân tỉnh nhà đối với Bác kính yêu.

Trước đó, chiều 14/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tại Đền thờ các Anh hùng, liệt sỹ đường 20 Quyết Thắng, xã Tân Trạch, huyện Bố Trạch.

Chủ tịch nước cũng đã đến thăm hỏi, tặng quà đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình chính sách trên địa bàn huyện Bố Trạch. Đồng thời, Chủ tịch nước đã chứng kiến ​​Lễ khởi công Dự án nâng cấp đường 20 Quyết Thắng và cấp điện cho 2 xã Tân Trạch và Thượng Trạch.

Leave a Comment