Quảng Nam chấm dứt dự án của chủ đầu tư “bặt vô âm tín”

Rate this post

Không liên hệ được với chủ đầu tư, tỉnh Quảng Nam đang làm thủ tục chấm dứt hoạt động dự án Nhà máy sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng Hutecs.Phối cảnh quy hoạch khu công nghiệp huyện Đại Lộc (Ảnh minh họa)
Phối cảnh quy hoạch khu công nghiệp huyện Đại Lộc (Ảnh minh họa)

UBND tỉnh Quảng Nam vừa yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì cùng UBND huyện Đại Lộc và các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, bổ sung đầy đủ hồ sơ, quy trình để thực hiện các thủ tục. chấm dứt hoạt động dự án Nhà máy sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng Hutecs tại Cụm công nghiệp Đại Nghĩa 2, xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc và theo dõi, xử lý các phát sinh, khiếu nại (nếu có).

UBND tỉnh cũng yêu cầu UBND huyện Đại Lộc, Sở Tài nguyên và Môi trường căn cứ văn bản chấm dứt dự án để thực hiện các hồ sơ, thủ tục thu hồi đất cho thuê, quản lý, sử dụng đất đảm bảo quy định.

Dự án Nhà máy sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng Hutecs được UBND tỉnh Quảng Nam cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 331043000040 ngày 30/6/2015, đổi Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư số 8732057537 ngày 4/7/2016.

Dự án này do Công ty TNHH MTV Hutecs Vina Pharm, tổng vốn đầu tư 64,5 tỷ đồng.

Trên diện tích đất sử dụng 16.430 m2, dự án có quy mô sản xuất 6 tấn thuốc các loại / năm (gồm 14 nhóm thuốc, 61 vị thuốc và thực phẩm chức năng được phép lưu hành).

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Công ty TNHH MTV Hutecs Vina Pharm mới chỉ thực hiện các thủ tục liên quan, chưa triển khai đầu tư xây dựng trên diện tích đất đã được UBND tỉnh cho thuê. năm.

Ngoài ra, nhà đầu tư không có mặt tại địa chỉ đăng ký, các cơ quan liên quan đã liên hệ, đề nghị Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đăng thông tin, liên hệ nhưng vẫn không được. Do đó, UBND tỉnh Quảng Nam thống nhất tiến hành các thủ tục chấm dứt hoạt động dự án theo quy định của pháp luật.

Leave a Comment