Quyền viên trưởng Điện hình họa bị khiển trách vì để lọt phim ‘đường lưỡi trườn’

Rate this post

cỗ Văn hoá, Thể thao và Du lịch đến thôi nhiệm vụ Quyền viên trưởng Điện hình họa của bà Nguyễn Thị Thu Hà.

Quyết định ko để bà Hà tiếp tục giữ quyền viên trưởng viên Điện hình họa được ký vào chiều 28/10 vày Thứ trưởng cỗ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ quang quẻ Đông. Quyết định nêu rõ, lý do bà Hà bị thôi chức Quyền viên trưởng vì Hội đồng duyệt phim quốc gia và viên và sẽ và đang rất được chấp nhận phổ vươn lên là phim Abomiable (Everest: Người tuyết nhỏ xíu) ra rạp trong nước, trong đó mang còn nữa về đường “lưỡi trườn”. 

Bà Nguyễn Thị Thu Hà hiện vẫn làm lãnh đạo viên Điện hình họa, nhưng là viên phó.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà.

Everest: Người tuyết nhỏ xíu ra rạp trong nước từ 4/10. Phim kể về hành trình cô nhỏ xíu tuổi teen gốc Hoa tên Yi và nhóm gia đình người ta giải cứu vớt Người tuyết Yeti khỏi sự bắt cóc của những nhà khoa học và đưa nó trở về quê hương của tôi trên đỉnh núi Everest. Phim do hãng DreamWorks của Mỹ hợp tác sản xuất với tổ chức Pearl của Trung Quốc.

Sau nhiều ngày trình chiếu, một số khán giả sẽ phát hiện hình hình họa tấm gia đình người ta dạng vẽ – đánh dấu những địa danh nổi tiếng Yi hằng mong sẽ được đặt chân tới mang những đoạn đứt giống hình “đường lưỡi trườn”, tức đường chín đoạn – do Trung Quốc vạch ra, đòi lãnh thổ phi pháp với sắp như toàn cỗ diện tích hải dương Đông.

tới tối 13/10, phim bị rút khỏi những rạp trên VN. Để lọt rạp phim Everest – Người tuyết nhỏ xíu mang đường lưỡi trườn, bà Hà nhận trách nhiệm.

TS. NSƯT Nguyễn Thị Thu Hà nhận quyết định hướng dẫn và sai khiến quyền viên trưởng viên Điện hình họa hôm 10/một. Trước đó, bà là Hiệu trưởng ĐH Sân khấu Điện hình họa. Là một trong những họa sĩ thiết kế phục trang hàng đầu của điện hình họa Việt, bà mang nhiều đóng góp đến thành công của những cỗ phim truyền hình truyền hình lịch sử, cổ trang Việt Nam như Lều chõng, Trò đời, Long Thành nạm giả ca

Thiên Anh

Leave a Comment