Rải đặc sản Hải Phòng tại Hà Nội »Báo Phụ nữ Việt Nam

Rate this post

Mang ẩm thực đất cảng Hải Phòng ra Hà Nội, chị Đỗ Thị Phượng (sinh năm 1989) đã tạo nên thương hiệu “ngon Hải Phòng” giữa lòng thủ đô. Phong cách ẩm thực địa phương đặc trưng của đất Cảng đã thu hút rất nhiều bạn trẻ Hà Nội đến tham quan.

Ẩm thực Hải Phòng được nhiều người sành ăn đánh giá là một trong số ít những phong cách ẩm thực địa phương độc đáo, đa dạng và tinh tế, mang đậm bản sắc vùng miền, hấp dẫn thực khách Việt.

Thuở nhỏ, Đỗ Thị Phượng cũng như bao người Hải Phòng chiều nào cũng quay ra phố ăn vặt. Một ngày là bánh mì que, bánh rán, ngày khác là bánh bèo, phá lấu, sáng thì cuốn bánh tráng, bánh cuốn, cuối tuần rủ nhau đi ăn ốc, ăn chè… Thế là ăn vặt đường phố Hải Phòng. trở thành một phần của nó. tuổi thơ của em gái.

Khi lớn lên, thi đỗ đại học, mỗi lần thèm ăn vặt quê ngoại, cô lại phải mong được dịp về quê. Đã bao lần về Hải Phòng, chị đành tặc lưỡi “cho lần sau”. Nhưng những “lần sau” ngày càng ít đi do công việc, những lần về quê ngày càng ít đi.

Phương nghĩ, Hà Nội ăn không thiếu nhưng hương vị quê nhà thì ít. Có nhiều nơi, nhiều người còn làm và bán một số món ăn đặc trưng của Hải Phòng như bánh đa cua, bánh hỏi nhưng hương vị chỉ tái hiện được một phần. Trong thâm tâm chị lúc đó luôn nung nấu ý định xây dựng một “thế giới ẩm thực Hải Phòng tại Hà Nội”.

Phương mở nhà hàng Món Ngon Hải Phòng vào thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát nên khâu vận chuyển gặp rất nhiều khó khăn. Các chuyến xe Hải Phòng – Hà Nội thưa thớt và phí rất cao, trong khi các món ăn đều tươi, nóng hổi, ​​dùng trong ngày. Nếu chúng tôi không thể bán nhiều và sớm, chúng tôi sẽ không thể trang trải chi phí và sẽ không có đủ thời gian để chia đơn hàng và giao hàng.

Nhưng rất may khi mới mở bán, hàng của Hải Phòng Ngon được khách ủng hộ nhiệt tình, đơn hàng nối tiếp nhau, thiếu nhiều nên chị Phương cân đối được chi phí vận chuyển ngay từ đầu. .

Đến nay, Hải Phòng Ngon đã đi vào hoạt động ổn định với lượng khách hàng lớn, vận chuyển suôn sẻ, có rất nhiều món ngon mỗi ngày và được bán nhanh chóng.

Có một Hải Phòng

Hải Phòng Ngon có menu đa dạng

“Hải Phòng Ngon tự hào đã mang rất nhiều món ăn chính gốc Hải Phòng ra Hà Nội. Các món ăn vặt trong ngày dù ở Hải Phòng chỉ bán buổi chiều nhưng Hải Phòng Ngon vẫn có hàng để bán từ sáng tại Hà Nội. Từ đây, dù ai là người Hải Phòng Hà Nội, mỗi khi nhớ, mỗi khi thèm, chỉ cần một cái “chạm” vào điện thoại, thế giới ẩm thực của quê hương tôi sẽ hiện ra trước mắt mà không cần phải ngóng trông. Chỉ vậy thôi, nhưng Món Ngon Hải Phòng còn là niềm tự hào của tôi khi văn hóa ẩm thực của quê hương được ủng hộ và lan tỏa nhiệt tình. Tôi không thể bỏ qua một cách nào đó nữa ”, Phương chia sẻ.

Nằm yên bình trong ngõ 233 Tô Hiệu (Cầu Giấy, Hà Nội), Hải Phòng Ngon với các món bánh đa cua, bánh mì cay, bánh bèo, bánh cuốn, chè dừa dầm, cà phê cốt dừa … đậm đà hương vị đất Cảng đã trở thành điểm hẹn của nhiều cư dân của thủ đô. Để có được những sản phẩm ngon chính hiệu, chị Phương đã phải tìm kiếm, thử ở nhiều cửa hàng mới cho ra được sản phẩm ưng ý với hương vị lâu đời nhất.

Theo chị Phương, để ẩm thực vùng miền có sức ảnh hưởng hơn nữa, điều cốt yếu là phải có phong cách riêng và lan tỏa đến nhiều người thông qua nhiều phương thức bán hàng công nghệ, tiếp thị và quảng bá thương hiệu. Cô cũng cho biết, thời gian gần đây, trào lưu Hai Phong foodtour trở nên phổ biến, nhiều thực khách đã tìm đến Hải Phòng để thưởng thức ẩm thực đất Cảng và nhận được nhiều phản hồi tích cực.

“Hiện tại, cửa hàng trực tuyến đang rất tốt nên trong một tương lai không xa, tôi sẽ cố gắng thực hiện ước mơ này. Bên cạnh đó, do hoàn toàn phụ thuộc vào nhà cung cấp tại quê nhà nên chi phí vận chuyển rất cao khi quy mô lớn. Khó kiểm soát, khi nhân rộng quy mô thì phải tự sản xuất nên tôi cũng định đào tạo một lớp thợ lành nghề phục vụ ẩm thực Hải Phòng ngon tại Hà Nội ”, chủ quán cho biết. của Hải Phòng Ngon chia sẻ những dự định sắp tới.

Bà Đỗ Thị Phượng – Giám đốc Công ty TNHH Nguyên Lan

Fanpage: Hải Phòng Ngon

Địa chỉ: 105D5 ngõ 233 Tô Hiệu, Q. Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 0868542121

Leave a Comment