Rời thành phố về quê trở thành TikToker ẩm thực với hàng triệu lượt xem

Rate this post

Đầu bếp bỏ phố về quê là Hồ Hoàng Giao, chủ kênh TikTok ẩm thực với 1,5 triệu lượt theo dõi và 27 triệu lượt thích.

Rời thành phố về quê trở thành TikToker ẩm thực với hàng triệu lượt xem - ảnh 1
Đầu bếp “triệu view”

Kênh ẩm thực đặc biệt

Trước khi trở thành TikToker triệu view, Anh Giao từng làm bếp trưởng tại nhiều nhà hàng tại TP.HCM. Tuy nhiên, đến giai đoạn 2012 – 2015, nhận thấy thu nhập không đủ tích lũy cho tương lai nên anh quyết định rời thành phố vào TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng lập nghiệp.

Ban đầu, anh quyết định thuê mặt bằng, mở nhà hàng và pha cà phê cho riêng mình, nhưng phải đóng cửa vì dịch Covid-19 bùng phát. Tuy nhiên, kể từ đó, anh “bén duyên” với công việc sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok.

Rời thành phố về quê trở thành TikToker ẩm thực với hàng triệu lượt xem - ảnh 2
Bên bếp nhà Mr.

Chụp màn hình của TIKTOK

“Một anh nghĩ mặt tôi trông buồn cười, hợp với TikTok nên đã thử xem. Khi đó, tôi cũng chăm chỉ bắt trend, bắt chước các bạn trẻ làm video nhưng vô ích. Một lần tình cờ làm video về món bánh mì kẹp, ai ngờ nó lại trở thành trào lưu và được nhiều khán giả phản hồi tích cực nên từ đó tôi tập trung làm nội dung về ẩm thực ”, anh Giao chia sẻ.

Rời thành phố về quê trở thành TikToker ẩm thực với hàng triệu lượt xem - ảnh 3
Thức ăn lấy cảm hứng từ phim hoạt hình

Ảnh chụp màn hình TikTok

Nội dung chia sẻ trên kênh TikTok của anh Giao chủ yếu là các công thức nấu ăn ngon, dễ làm.

Là người đã từng trải qua nhiều loại bếp khác nhau từ bếp Việt đến bếp Âu, rồi bếp Nhật, bếp bánh, nhân viên pha chế, anh Giao chia sẻ: “Mỗi loại bếp đều có những điểm đặc biệt riêng nên tôi kết hợp chúng lại và sáng tạo ra công thức. cho chính họ và dễ dàng hơn cho người Việt Nam làm ra ”.

Từ những món ăn vô cùng đa dạng, không ngừng đổi mới và cách dẫn dí dỏm, anh Giao đã dễ dàng đến được với nhiều người xem, đặc biệt là các bạn trẻ. Điển hình là những món ăn độc đáo lấy cảm hứng từ phim hoạt hình thu hút rất nhiều lượt xem, như video hướng dẫn pha nước giải khát thời tiền sử chuyển thể từ phim “Dr.Stone” đạt 6,4 triệu lượt xem. hiểu.

Rời thành phố về quê trở thành TikToker ẩm thực với hàng triệu lượt xem - ảnh 4
Điểm đặc biệt ở kênh TikTok chính là nụ cười ấn tượng của Mr.

Ảnh chụp màn hình TikTok

\N

Ngoài ra, điểm ấn tượng của kênh ẩm thực “Giao Heo” chính là nụ cười của anh Giao. Trong lúc làm nước mắm, anh Giao vô tình cười giống đầu bếp nổi tiếng người Anh Ainsley Harriot. Với nụ cười duyên ấy, kênh của anh Giao đã để lại ấn tượng với gần 1,5 triệu lượt theo dõi.

“Nếu tôi nói rằng kênh của tôi có điều gì đó đặc biệt so với các kênh khác, tôi nghĩ đó là nụ cười và nụ cười này sẽ mang lại cho bạn sự tích cực và thoải mái sau một ngày mệt mỏi”, anh chia sẻ.

Sáng tạo từ việc mang lại niềm vui

Theo anh Giao, để có một video chất lượng đăng tải từ 1-3 phút phải mất tới 2 ngày, bao gồm lên ý tưởng món ăn, mua nguyên liệu, nấu ăn và chỉnh sửa video.

“Làm lộn xộn thì phải quay lại từ đầu, hết nguyên liệu thì phải dừng lại chạy đi mua. Đi tới đi lui lâu lâu, có khi ăn hết đĩa thức ăn là không thể ăn được. Với những món khó, có khi quay cả tuần tôi mới quay xong, chẳng hạn như món khâu nhục với nguyên liệu phải ngâm, phơi khô cả tuần ”, anh Giao cho biết.

Để thực hiện các đoạn phim, anh Giao sử dụng một chiếc máy ảnh do một người họ hàng tặng và một cái bếp ruộng do anh vẫn đang thuê ở nhà. Anh còn kinh doanh và thu hoạch nông sản ngay tại vườn nhà, để có thu nhập nhỏ đầu tư một số thiết bị như đèn, micro,… phục vụ TikTok.

Rời thành phố về quê trở thành TikToker ẩm thực với hàng triệu lượt xem - ảnh 5
Bếp ruộng của anh Giao

Sau 2 năm sáng tạo nội dung, anh đã giành được giải thưởng “Nấu ăn ngon nhất” của TikTok vào năm 2021, với chủ đề “Ăn cùng TikTok”. Trong tương lai, anh Giao dự định sẽ mở quán ăn sáng và thành lập cộng đồng hỗ trợ các bạn trẻ có đam mê sáng tạo nội dung về ẩm thực.

“Khi bắt đầu tạo TikTok, các bạn trẻ nên bắt đầu từ việc làm cho người khác hạnh phúc. Nếu bạn có năng khiếu nấu nướng, công thức nấu ăn hay thì hãy chia sẻ với mọi người, đừng nghĩ để nổi tiếng và kiếm tiền từ TikTok nhờ nấu ăn. Khi chúng ta đặt nhiều tư liệu vào suy nghĩ của mình, sự sáng tạo sẽ biến mất ”, anh bộc bạch.

Rời thành phố về quê trở thành TikToker ẩm thực với hàng triệu lượt xem - ảnh 6
Kỷ niệm chương đặc biệt của anh Giao

Đầu bếp “ra đường về quê” cho biết thêm: “Qua những gì tôi đang làm, thông điệp tôi muốn truyền đi là nấu ăn thực sự không khó, nấu ăn là niềm vui. Điều tôi mong muốn nhất là sự tích cực trong cuộc sống của mình. sẽ cho mọi người thấy rằng việc vào bếp nấu ăn hàng ngày không quá sức. “

Leave a Comment