Routes Asia 2022 – Khôi phục vị thế du lịch của Đà Nẵng

Rate this post


BNEWSDiễn đàn phát triển Routes Asia 2022 do Công ty Informa Routes chủ trì với sự đồng tổ chức của UBND TP Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Thương mại Duy Anh (IPP Travel Retail).

Routes Asia 2022, diễn ra từ ngày 4 đến 8/6/2022, tại thành phố Đà Nẵng (Việt Nam) là sự kiện nhằm kết nối, quảng bá và phát triển mạng đường bay của các hãng hàng không duy nhất và lớn nhất trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Diễn đàn sẽ quy tụ các nhà hoạch định chính sách từ các hãng hàng không, sân bay, điểm đến và các nhà cung cấp trong ngành hàng không để vạch ra các kế hoạch hành động nhằm đẩy nhanh sự phục hồi của ngành hàng không. dịch vụ của khu vực.

Khôi phục các tuyến Châu Á

Ông Trần Phước Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban tổ chức sự kiện Diễn đàn Phát triển tuyến châu Á 2022 cho biết: Diễn đàn phát triển tuyến châu Á 2022 đóng vai trò quan trọng trong việc khôi phục. và xây dựng lại các dịch vụ hàng không trên khắp thế giới sau một thời gian dài bị gián đoạn do dịch COVID-19. Việc Đà Nẵng đăng cai tổ chức sự kiện này đánh dấu một cột mốc quan trọng cho sự phục hồi của ngành hàng không và du lịch.

Thành phố có nhiều tiềm năng trở thành một phần quan trọng của chuỗi cung ứng và sản xuất toàn cầu, đồng thời là trung tâm kinh tế, tài chính, hàng không và du lịch của khu vực và quốc tế trong tương lai.

Diễn đàn phát triển khu vực châu Á 2022 – Routes Asia 2022 chào đón hơn 550 đại biểu trong nước và quốc tế tham dự; gồm các Chủ tịch / Phó Chủ tịch và lãnh đạo quy hoạch mạng đường bay đến từ hơn 80 hãng hàng không hàng đầu khu vực. Tại sự kiện, có hơn 1.500 cuộc họp giữa các bên liên quan, bao gồm các hãng hàng không, sân bay và điểm đến.
Các cuộc thảo luận sẽ tập trung vào việc các bên có thể làm việc cùng nhau như thế nào để khôi phục mạng lưới tuyến đường, tạo ra lợi ích kinh tế lâu dài cho khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Các nhân sự chủ chốt của các hãng hàng không quốc tế tham dự sự kiện như: Tổng Giám đốc Thương mại, Air India; Giám đốc Khối Kế hoạch Doanh nghiệp, Bamboo Airways; Giám đốc mạng lưới hàng không, Cebu Air Pacific; Phó chủ tịch kế hoạch và điều hành chuyến bay, hãng hàng không IndiGo…
Ngoài ra còn có đại diện của hơn 20 hãng hàng không hàng đầu của Trung Quốc cũng sẽ tham gia cuộc họp trực tuyến, do những hạn chế về hành trình hiện tại, bao gồm: Air China, China Eastern, China Southern và Hainan Airlines. Sự kiện cũng sẽ quy tụ hơn 25 diễn giả đến từ các hiệp hội thương mại, ban giám đốc các hãng hàng không, sân bay và các bộ, ngành chính phủ trong 3 ngày diễn ra các hoạt động chính thức của diễn đàn, cung cấp hơn 15 giờ hội thảo và tọa đàm để đề ra hành động kế hoạch cho các đại biểu.
Các chủ đề sẽ được thảo luận tại sự kiện bao gồm, tác động của COVID-19 đối với hành vi của người tiêu dùng và xu hướng du lịch, và các chiến lược hiệu quả nhất để khôi phục nhu cầu thị trường.

Ready for Routes Asia 2022

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ chức Sự kiện Diễn đàn Phát triển Tuyến đường Châu Á 2022, Trần Phước Sơn chia sẻ: “Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự khi Đà Nẵng là thành phố đầu tiên của Việt Nam đăng ký tham gia. Đăng cai tổ chức Diễn đàn Phát triển Đường bay Châu Á 2022. Từ sự kiện này, Đà Nẵng sẽ tiếp tục khẳng định với các đại biểu quốc tế là điểm đến lễ hội hàng đầu Châu Á và là trung tâm phát triển hàng không. không, động lực du lịch của Việt Nam và khu vực. Chúng tôi đã sẵn sàng mọi công tác chuẩn bị để chào đón Diễn đàn Phát triển Tuyến Châu Á đến với thành phố Đà Nẵng ”.
Mặc dù việc đi lại bị hạn chế do dịch bệnh ở một số quốc gia, nhưng triển vọng giao thông của ngành hàng không trong khu vực vẫn rất tốt. Điều này đã tạo động lực để Đà Nẵng tự tin đẩy mạnh đầu tư hạ tầng sân bay để nâng công suất lên 28 triệu lượt khách vào năm 2030 và tăng 200.000 tấn hàng hóa / năm. Với việc đăng cai tổ chức sự kiện Routes Asia 2022, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đang từng bước kích hoạt ngành du lịch địa phương và định vị thành phố biển như một trung tâm kinh doanh, đổi mới, hậu cần, tài chính và văn hóa trong khu vực. thập kỉ tiếp theo.
Ông Steven Small, Giám đốc Thương hiệu Informa Routes cho biết: “Chúng tôi tự hào vì đã có thể quy tụ rất nhiều thành viên của cộng đồng hàng không-du không thể trực tiếp tham dự, và chúng tôi sẽ tiếp tục làm hết sức mình, với tư cách là một doanh nghiệp, để hỗ trợ khu vực này trong quá trình phục hồi đang diễn ra “.

Kết nối và thúc đẩy phát triển chuyến bay

Diễn đàn với hơn 1.500 cuộc họp giữa các đối tác được lên lịch trước trên hệ thống của Routes Asia. Riêng thành phố Đà Nẵng đã có 22 cuộc gặp dự kiến ​​với các đối tác gồm: Tập đoàn Hàng không Quốc tế, Tập đoàn AirAsia, Thai Vietjet Air, Eva Air, Lion Air, Philippine Airlines, Cảng vụ Hàng không Ấn Độ (AAI), Malaysia Airlines, Tổ chức Du lịch Quốc gia Nhật Bản…. Ngoài ra, còn có các cuộc gặp gỡ, làm việc của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng với các đối tác, hãng hàng không nhằm xúc tiến việc mở đường bay quốc tế đến Đà Nẵng, xúc tiến – quảng bá hình ảnh thành phố Đà Nẵng. đến các thị trường tiềm năng…
Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng kỳ vọng Diễn đàn phát triển đường bay châu Á sẽ mở ra cơ hội hợp tác với các doanh nghiệp hàng không để thúc đẩy kết nối, trao đổi khách du lịch và các sản phẩm du lịch; khôi phục và mở rộng mạng đường bay quốc tế đến Đà Nẵng; đẩy mạnh thu hút đầu tư vào lĩnh vực hàng không, phát triển công nghệ cao, logistics.
Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, sau khi Chính phủ cho phép mở cửa hoàn toàn các hoạt động du lịch từ tháng 3/2022, Đà Nẵng đã triển khai hàng loạt giải pháp linh hoạt để thúc đẩy thu hút du khách. Hiện thành phố đang tập trung khôi phục các thị trường trọng điểm có chính sách mở cửa như Hàn Quốc, Nhật Bản và xúc tiến thị trường ASEAN, Ấn Độ theo lộ trình phù hợp.
Tính đến cuối tháng 5, 9 hãng hàng không đã khai thác trở lại 4 đường bay quốc tế, bao gồm: Singapore Airlines, Jetstar Asia, Vietnam Airlines (khai thác đường bay Singapore), Thai Vietjet (đường bay Bangkok), Air Asia (đường hàng không). Chuyến bay Malaysia), Vietjet Air, Jin Air, T’way, Air Seoul (đường bay Seoul). Tổng số chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng sau khi mở cửa trời quốc tế là 137 chuyến với 16.660 lượt hành khách.
Ngoài các cuộc gặp gỡ, hội thảo, tọa đàm, các đại biểu sẽ được khảo sát sân bay, điểm du lịch, thưởng thức ẩm thực Việt Nam, xem biểu diễn nghệ thuật, tham quan danh lam thắng cảnh tại sân bay. Đà Nẵng…
Diễn đàn phát triển Routes Asia 2022 do Công ty Informa Routes chủ trì với sự đồng tổ chức của UBND TP Đà Nẵng và Công ty Cổ phần Thương mại Duy Anh (IPP Travel Retail).

Hiện công tác tổ chức đã được thành phố Đà Nẵng chuẩn bị chu đáo, tạo ấn tượng tốt với các đại biểu quốc tế, góp phần thúc đẩy hoạt động lữ hành hàng không quốc tế đến / đi Đà Nẵng và Việt Nam./.

Leave a Comment