‘Sa Tăng kinh điển nhất màn hình họa’ vì đóng ‘Tây Du Ký’ mà vô tình mắc triệu chứng dịch phổi, cuối đời ra đi trong đớn đau

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

Trong Tây Du Ký, nhân vật Sa Tăng để lại dấu ấn đáng nhớ ko thua kém Đường Tăng, Tôn Ngộ ko hay Trư chén Giới. Diêm Hoài Lễ và Vương Đại Cương là hai diễn viên thuộc đảm nhiệm nhân vật này, tuy nhiên người được khán giả yêu mến và Nhận định to lớn hơn nữa là cố nghệ sĩ Diêm Hoài Lễ.

Nội dung chú thích ảnh

lúc đóng Tây Du Ký, Diêm Hoài Lễ vẫn ở tuổi 50, cũng là diễn viên to tuổi nhất trong số 4 thầy trò Đường Tăng. Dù tuổi ko còn trẻ, nhưng cố nghệ sĩ vẫn ko quản khó khăn gian khổ, lăn xả hết mình vì vai diễn. Diêm Hoài Lễ vẫn theo đoàn phim đi khắp nơi trong 6 năm ròng rã rã, đồng thời sắm vai rất nhiều nhân vật phụ trong phim.

Vất vả là vậy, Diêm Hoài Lễ lại ko nhận mọi người một đồng thù lao nào. Ông cũng thích làm từ thiện, sẵn sàng san sẻ thù lao mình nhận được đến tất cả những người khác.Hành động đẹp này càng làm công nó thêm yêu mến cố nghệ sĩ. Thế nhưng, một người tốt bụng tương tự lại ko gặp được nhiều may mắn.

Nội dung chú thích ảnh

Năm 1993, lúc tới quay ở một ngôi làng nhỏ, vì quá nhiều muỗi nên đoàn phim Tây Du Ký vẫn phun một lượng to thuốc trừ sâu DDVP (một loại thuộc trừ sâu vô thuộc độc hại) để đuổi muỗi. Trong lúc mọi người vẫn rời đi vì mùi quá gắt, Diêm Hoài Lễ lại vì mắc triệu chứng dịch viêm mũi nên ko thấy hề hấn gì, vì thế ông bảo mọi người đi ra trong lúc mình vẫn ở lại làm việc.

Vì làm việc rất vất vả nên cũng ko người nào quan tâm, làm Diêm Hoài Lễ vô tình hít lượng to thuốc trừ sâu trong một đêm, lại thêm sau đó phải đóng phim vất vả làm cố nghệ sĩ trúng độc, tác động tới phổi mà ko hề hay biết. tới lúc bị ngất trong một tham quan và được đưa đi cấp đến cứu vãn, Diêm Hoài Lễ mới biết phổi của tôi vẫn sưng to, triệu chứng dịch ngày càng nghiêm trọng. Điều này vẫn thử đến tất cả đoàn phim vô thuộc áy náy, cảm thấy họ vẫn hại Diêm Hoài Lễ mắc triệu chứng dịch nan y.

Nội dung chú thích ảnh

Hình hình họa của Diêm Hoài Lễ ở những năm tháng cuối đời.

‘Trư chén Giới’ Mã Đức Hoa từng làm nhiều người rơi nước mắt lúc tiết lộ về căn triệu chứng dịch tình của Diêm Hoài Lễ: ‘triệu chứng dịch viêm phổi kinh khủng lắm. Anh đó ko thể ngửi thấy gì, công thức đồ thưởng thức vào cũng chẳng cảm thấy được mùi vị, mắt bị lòa, tai cũng ko nghe thấy rõ. lúc ra đi, anh đó cũng đớn đau vô thuộc’.

Diêm Hoài Lễ vẫn ra đi vì nhiễm trùng phổi năm 2009, hưởng dương 73 tuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.