Chiêu ‘đánh vào tâm lý’ giúp hãng phim quảng bá ‘Doctor Sleep’

Giải trí Hưởng thụ
Rate this post

Vì phần trước nhất quá thành công, Warner Bros liên tục dựa khá ‘The Shining’ để quảng bá mang đến ‘Doctor Sleep’.

‘Mượn danh’ phim kinh dị nhất thời đại của ‘The Shining’

The Shining ra mắt từ 1980, được gửi thể từ tiểu thuyết của Stephen King. Trải qua sắp 40 năm, đây vẫn là tượng đài của dòng phim kinh dị. Năm 2013, Stephen King viết tiếp câu truyện, đặt tên cuốn sách là Doctor Sleep. Dưới bàn tay của đạo diễn Mike Flanagan, Doctor Sleep được đưa lên màn hình họa rộng. 

sở hữu thể nói đây là một tác phẩm độc lập, chỉ sở hữu một vài xem thêm liên kết với phần trước. Tuy nhiên, hãng Warner Bros vẫn tiêu dùng tên gọi “hậu truyện của phim kinh dị nhất thời đại” để quảng bá mang đến Doctor Sleep. Nhờ đó, cỗ phim truyện truyền hình thu hút được khán giả ra rạp và kỳ vọng phần mới nhất cũng xuất sắc xứng tầm tác phẩm năm xưa.

Thiết kế poster gợi nhắc tới ‘The Shining’

Chiêu đánh vào tâm lý giúp hãng phim quảng bá Doctor Sleep

Tấm poster trước nhất được đăng tải vào tháng 6/2019 sẽ mang đến thế giới thấy dòng chữ “Redrum” được viết trên tấm kính bị nứt. Nếu nhìn kỹ, toàn cỗ hình hình họa sẽ trở nên lật ngược, kể cả thông tin về phim ở cuối poster. Thực hóa học, dòng chữ “Redrum” này sẽ xuất hiện trong The Shining và trở thành một trong những xem thêm hình tượng của cỗ phim truyện truyền hình. 

Lúc nhỏ, nhân vật Danny viết “Redrum” lên cửa ngõ phòng tắm. Cụm từ tưởng chừng vô nghĩa nhưng lúc mẹ cậu tí xíu nhìn qua gương mới phát hiện ra đây là chữ “Murder” (thịt người) bị viết ngược.

Chiêu đánh vào tâm lý giúp hãng phim quảng bá Doctor Sleep - 1

Hai tấm poster được tung ra vào tháng 10 thậm chí còn gợi nhắc rõ ràng tới The Shining hơn. Tấm trước nhất sẽ mang đến thế giới thấy cậu tí xíu Danny lúc nhỏ, đang ngồi trên xe đạp. Trước mặt cậu là Danny phiên phiên bản trưởng thành. Nền poster đẫm màu đỏ giống phân cảnh bồn máu tràn ra hành lang – đoạn phim hình tượng xuất hiện trong cả The ShiningDoctor Sleep. Hình hình họa này gợi ý Danny sẽ quay trở lại khách sạn Overlook để đối diện với nỗi sợ thuở nhỏ. 

Chiêu đánh vào tâm lý giúp hãng phim quảng bá Doctor Sleep - 2

Trong phần phim trước nhất, nhân vật Jack bị ma ám ko thể kiểm soát tâm trí. Ông cố kỉnh rìu truy thịt vợ con cái. lúc người vợ trốn trong phòng, Jack phá cửa ngõ, ngó mặt qua và hô lên “Here’s Johnny”. Hình hình họa này một lần nữa hiện lên qua poster của Doctor Sleep. Màu nền vàng cũng gợi liên tưởng tới phiên bản gốc. 

những chiến dịch quảng bá

Để sẵn sàng sẵn sàng mang đến phim ra mắt, Warner Bros sẽ sở hữu kế hoạch quảng cáo dày quánh suốt nửa năm. Hồi tháng 4, hãng mang đến những người tham gia sự kiện CinemaCon xem đoạn phim trước nhất. Vài tháng sau đó, những cảnh này lại được chiếu trong buổi phát biểu tại CineEurope. 

Đầu tháng 10, kênh YouTube của Warners Bros đăng một đoạn phim ngắn tên “Hành trình của Danny” nói qua về những thứ sợ hãi Danny trong suốt quá trình trưởng thành và điều gì xảy ra lúc anh gặp những người sở hữu khả năng thấu thị giống mình.

Đạo diễn Flanagan còn tổ chức một buổi tiệc quánh trưng thết đãi tạp chí tại khách sạn Stanley. Đây đó đó là nơi dựng đồ họa mang đến khách sạn Outlook ma ám trong The Shining Doctor Sleep

Khoảng một tuần trước lúc khởi chiếu, Flanagan tổ chức buổi chiếu sớm để khán giả khởi đầu bàn luận, kỳ vọng sở hữu những lời khen ngợi để kéo thêm nhiều người xem lúc phim không bị lệch phát hành. 

quánh trưng, phim còn nhận được “xác minh” của phụ thân đẻ Stephen King. Trên tài khoản Twitter sở hữu 5,5 triệu người theo dõi, ông hoàng phim kinh dị ko ngại dành lời khen sở hữu cánh: “Mike Flanagan vừa là đạo diễn tài năng, vừa là người kể chuyện xuất sắc. Anh đấy làm phim Doctor Sleep rất hấp dẫn. nhiều thành viên gia đình sẽ thích cỗ phim truyện truyền hình nếu thành viên gia đình là fan của The Shining hoặc Shawshank”.

Mặc dù sở hữu kế hoạch quảng bá với trách nhiệm hóa và với trách nhiệm, song Doctor Sleep lại sở hữu một tuần mở màn khá mờ nhạt. Phim ra mắt với 14,một triệu USD ở Mỹ và 5,6 triệu USD toàn cầu – vị một nửa kỳ vọng của Warner Bros, bị lép vế so với phim về trận chiến tranh Mỹ – Nhật Midway của đạo diễn Roland Emmerich.

Doctor Sleep đang trình chiếu trên toàn quốc.

Thúy Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published.