Samsung và LG kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài 10 năm

Rate this post

Trong khi Samsung và LG mất thời gian và nguồn lực cho cuộc chiến pháp lý, thì đối thủ của họ, BOE, Trung Quốc đã bước tiếp. Ảnh: Getty Images

Các tấm nền OLED, tạo ra hình ảnh bằng cách sử dụng một lớp mỏng điốt hữu cơ có thể uốn cong, phát sáng, là công nghệ tiên tiến vào năm 2012. Nhưng thị trường đã thay đổi đáng kể kể từ đó. và những người trong ngành lo ngại rằng Samsung và LG đã lãng phí thời gian và nguồn lực quý báu, qua đó giúp các công ty công nghệ Trung Quốc thống trị thị trường màn hình OLED như họ đã làm với màn hình OLED. Man hinh LCD.

Tuần trước, Tòa án Tối cao Hàn Quốc tuyên bố trắng án cho 4 nhân viên Samsung Display và tổng giám đốc của một nhà cung cấp LG Display bị cáo buộc ăn cắp bí mật thương mại, kết thúc cuộc chiến pháp lý. dai dẳng từ năm 2012 giữa hai công ty.

Các công tố viên cáo buộc rằng 5 người nói trên đã sử dụng trái phép công nghệ vi nang của LG để niêm phong màn hình OLED. Năm bị cáo ban đầu được hưởng án treo, nhưng bản án của họ đã được xóa sau khi kháng cáo. Lý do là thông tin về công nghệ này cũng có sẵn trong các tài liệu học thuật và tài liệu tham khảo cho các nhà cung cấp Nhật Bản, và do đó không cấu thành bí mật thương mại.

Đây chỉ là một trong nhiều cuộc chiến pháp lý giữa Samsung và LG về tấm nền OLED. Ba năm trước, tòa án cao nhất của Hàn Quốc đã giữ nguyên phán quyết rằng LG Display đã làm rò rỉ công nghệ của Samsung Display. Hai bên cũng đã kiện nhau trong ít nhất bốn vụ kiện liên quan đến bằng sáng chế.

Cuộc chiến pháp lý giữa hai gã khổng lồ Hàn Quốc bắt đầu vào năm 2012, khi các giám đốc điều hành của LG Display bị cáo buộc ăn cắp công nghệ từ Samsung Display. Hai công ty tiếp tục gây căng thẳng với các cuộc họp báo sau đó, liên tục đưa ra cáo buộc ăn cắp công nghệ nhằm vào các đối thủ.

Cả Samsung và LG đều nói rằng họ có công nghệ vượt trội trên thị trường màn hình OLED phổ biến vào thời điểm đó. Tuy nhiên, cả hai đều đã phải trả giá chung cho các đối thủ Trung Quốc vùng lên.

Chú thích ảnh
BOE cũng tập trung vào sản xuất tấm nền OLED có thể uốn cong.

Hơn 100 kỹ sư màn hình Hàn Quốc đã chuyển đến Trung Quốc trong nỗ lực tìm kiếm các vị trí có mức lương cao hơn. Một nguồn tin am hiểu về vấn đề này cho biết, hàng chục người đang thiết lập một dây chuyền sản xuất hàng loạt tại nhà máy OLED của BOE ở Trung Quốc.

Khoảng cách về công nghệ giữa các công ty Hàn Quốc và Trung Quốc đang ngày càng thu hẹp. BOE đã bắt đầu các lô hàng bảng điều khiển quy mô lớn cho Apple vào năm 2021. Họ đặt mục tiêu tăng 70% lô hàng bảng điều khiển điện thoại thông minh trong năm nay lên 100 triệu chiếc và có kế hoạch xây dựng một nhà máy mới ở Thành Đô.

Một đối thủ cạnh tranh khác của Trung Quốc là TCL China Star Optoelectronics Technology (CSOT) cũng đã quyết định tăng công suất tại nhà máy sản xuất màn hình OLED ở Vũ Hán.

Tấm nền OLED được Pioneer phát hành lần đầu tiên vào năm 1997 và Sony ra mắt chiếc TV OLED đầu tiên vào năm 2007. Nhưng sau đó các tập đoàn điện tử lớn của Nhật Bản đã để các công ty Hàn Quốc thống trị mảng sản xuất. đây.

Năm 2021, Samsung kiểm soát 59,3% thị trường OLED toàn cầu, theo Công ty tư vấn chuỗi cung ứng màn hình (DSCC) có trụ sở tại Mỹ. Theo sau là LG Display với 23%, tiếp theo là BOE với 8,7%. Các công ty Trung Quốc đã tăng 3 điểm phần trăm thị phần vào năm ngoái.

Chú thích ảnh
Samsung đang lo lắng rằng vị trí dẫn đầu màn hình OLED của họ sẽ bị các công ty Trung Quốc soán ngôi.

Được hỗ trợ bởi chính phủ trợ cấp, các công ty Trung Quốc đã giành được quyền kiểm soát gần một nửa thị trường màn hình LCD toàn cầu trong 10 năm qua. Họ hiện đang bỏ xa các đối thủ Hàn Quốc và Đài Loan / Trung Quốc. Ngành công nghiệp màn hình Hàn Quốc lo ngại tình trạng tương tự có thể xảy ra với tấm nền OLED.

Samsung và LG đang thiết lập quan hệ đối tác mới để đối phó với sự cạnh tranh ngày càng tăng. Samsung Display đã chậm phát triển tấm nền OLED cho TV và đang đàm phán để cung cấp sản phẩm này cho LG Display.

Các chuyên gia tin rằng nếu Hàn Quốc thua Trung Quốc về màn hình OLED, thiết bị bán dẫn sẽ là lĩnh vực tiếp theo. Chip bán dẫn đã trở thành tâm điểm của cuộc cạnh tranh công nghệ giữa Mỹ và Trung Quốc, cùng với sự cạnh tranh về an ninh kinh tế.

Leave a Comment