Sáng 29/6: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về việc người lao động nghỉ việc, nghỉ việc; Xử lý ‘xe dù cóc’

Rate this post

Sáng 29/6: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về việc người lao động nghỉ việc, nghỉ việc;  Xử lý xe dù bến cóc - Ảnh 1.

Các bác sĩ, y tá Bệnh viện dã chiến 6, Thủ Đức, TP.HCM trong thời gian căng thẳng chống dịch COVID-19 – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Bộ Y tế yêu cầu báo cáo tình trạng nhân viên y tế nghỉ việc, nghỉ việc

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn vừa có văn bản gửi các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế và Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc báo cáo tình hình viên chức xin thôi việc, nghỉ việc.

Văn bản này nêu rõ, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, cán bộ, nhân viên y tế đang gặp nhiều khó khăn như áp lực công việc cao; Cơ sở vật chất của các đơn vị công lập còn hạn chế, môi trường làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Trong khi đó, thu nhập giảm đáng kể, nhất là ở các đơn vị y tế cơ sở, vùng sâu, vùng xa… Chính vì vậy, 2 năm trở lại đây, nhiều cán bộ y tế xin nghỉ việc, nghỉ việc.

Theo thống kê sơ bộ, trong gần 2 năm, gần 900 cán bộ y, bác sĩ trên địa bàn Hà Nội đã xin nghỉ việc, chuyển công tác. Hồ Chí Minh cao hơn khi chỉ tính riêng năm 2021 có hơn 1.000 cán bộ y tế nghỉ việc và riêng quý I / 2022 có gần 400 người nghỉ việc.

407.600 lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà từ gói 6.600 tỷ đồng

Tính đến ngày 28/6, khoảng 407.600 lao động trên toàn quốc đã được BHXH Việt Nam xác nhận hỗ trợ tiền thuê nhà từ gói 6.600 tỷ đồng.

Theo BHXH Việt Nam, cơ quan này đã xác nhận cho hơn 397.000 lao động tại hơn 9.600 doanh nghiệp tại 50 tỉnh, thành phố trên cả nước mức hỗ trợ tiền thuê nhà 500.000 đồng / người / tháng.

Những người này là người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp được hỗ trợ để yên tâm công tác và làm việc.

Trong khi đó, hơn 9.600 lao động ở 32 tỉnh thành khác vừa đi lao động trở lại đã được hỗ trợ 1 triệu đồng / người / tháng.

Sáng 29/6: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về việc người lao động nghỉ việc, nghỉ việc;  Xử lý xe dù bến cóc - Ảnh 2.

Cục trưởng Cục Việc làm Vũ Trọng Bình giải trình quyết định 08 về việc thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà ở cho người lao động (gói 6.600 tỷ đồng) – Ảnh: HÀ QUÂN

Theo BHXH Việt Nam, kết quả trên đã góp phần khẳng định vai trò đồng lòng cùng doanh nghiệp khắc phục khó khăn, khôi phục và duy trì hoạt động sản xuất, ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động. cử động.

Dự kiến ​​sẽ có khoảng 3,4 triệu công nhân được hỗ trợ từ gói tài trợ trên.

Hồ Chí Minh họp về kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm.

Sáng nay, UBND TP.HCM tổ chức cuộc họp về tình hình kinh tế – xã hội tháng 6, trong đó tóm tắt tình hình 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm. .

Sáng 29/6: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về việc người lao động nghỉ việc, nghỉ việc;  Xử lý xe dù bến cóc - Ảnh 3.

Sông Sài Gòn đoạn chảy qua TP.HCM – Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trước đó, tại kỳ họp tháng 5, tình hình kinh tế – xã hội của TP.HCM được đánh giá vẫn đang trên đà khởi sắc và tiếp tục tăng trưởng khá với gần 210.000 tỷ đồng thu ngân sách.

Tuy nhiên, tốc độ giải ngân vốn đầu tư công được đánh giá là còn chậm, chưa đạt yêu cầu đề ra.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Thị Thắng yêu cầu các đơn vị nhanh chóng đưa ra các giải pháp mạnh hơn.

“Phải thấy rằng, tiền kiếm được rất khó, nếu có tiền mà không sử dụng được thì phải xem lại năng lực, trách nhiệm của mình” – bà Phan Thị Thắng nhấn mạnh.

TP.HCM ra quân xử lý nạn “bến dù”.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã chỉ đạo Thanh tra giao thông phối hợp với cảnh sát giao thông các quận, huyện xử lý nạn “xe dù bến cóc” trên địa bàn, đặc biệt tăng cường xử lý quyết liệt trên địa bàn. trong vòng 1 tháng tới.

Sáng 29/6: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về việc người lao động nghỉ việc, nghỉ việc;  Xử lý ô tô có bến cóc - Ảnh 4.

Thanh tra Giao thông TP.HCM xử lý “xe dù, bến cóc” – Ảnh: L.PHAN

Theo đánh giá của sở này, mặc dù thời gian qua đã xử lý 183 trường hợp vi phạm nhưng chưa đủ, đơn vị sẽ bổ sung thêm hình thức xử lý bằng phạt nguội qua camera. Đặc biệt, camera sẽ được di dời ở một nơi khác đã ổn định để gắn vào các điểm nóng “xe dù, bến cóc”.

Đây cũng là một trong những giải pháp mà đơn vị này “hứa” thực hiện để thu hút khách đến với bến xe Miền Đông mới trước thực trạng bến xe hoạt động được 2 năm mà vẫn ế ẩm.

Thêm cơ hội để mua giảm giá

Tối 28/6, hội chợ khuyến mại “Mùa mua sắm” diễn ra từ ngày 28/6 đến 3/7 đã chính thức khai mạc tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (Q.11).

Hội chợ có quy mô 490 gian hàng đến từ 245 doanh nghiệp tham gia trưng bày, kinh doanh hàng hóa trên địa bàn TP.HCM và các tỉnh, thành trên cả nước.

Sáng 29/6: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về việc người lao động nghỉ việc, nghỉ việc;  Xử lý xe dù bến cóc - Ảnh 5.

Ngay sau khi khai mạc, hội chợ đã thu hút nhiều khách hàng đến mua hàng giảm giá – Ảnh: N.TR Í

Sản phẩm tham gia chủ yếu là các mặt hàng thiết yếu, trên 50% là nông sản thực phẩm; 30% là vật tư tiêu hao; và 20% là các ngành khác như sản phẩm công nghiệp, dịch vụ, du lịch, thiết bị điện …

Hình thức khuyến mại: quà tặng, chiết khấu từ 20% -50% (khuyến khích doanh nghiệp hạn mức lên đến 100%).

Ngoài trưng bày và bán sản phẩm, hội chợ còn xây dựng khu vực trưng bày, giới thiệu các doanh nghiệp có sản phẩm đạt giải; sản phẩm là đặc sản của các địa phương như Long An, Ninh Thuận, Nghệ An, …

Hội chợ nằm trong khuôn khổ chương trình khuyến mại tập trung TP.HCM (đợt 1, diễn ra từ 15/6 đến 15/7) với hạn mức khuyến mại lên đến 100%.

Sáng 29/6: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về việc người lao động nghỉ việc, nghỉ việc;  Xử lý xe dù bến cóc - Ảnh 6.
Sáng 29/6: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về việc người lao động nghỉ việc, nghỉ việc;  Xử lý xe dù bến cóc - Ảnh 7.
Sáng 29/6: Bộ Y tế yêu cầu báo cáo về việc người lao động nghỉ việc, nghỉ việc;  Xử lý xe dù bến cóc - Ảnh 8.

Leave a Comment