Sao Việt đăng ký hiến tạng: MC Quyền Linh

Rate this post

Là người nổi tiếng và có sức ảnh hưởng nhất định với công chúng, nhiều sao Việt đã có hành động đẹp khi tự nguyện đăng ký hiến tạng cho y học. Hiến tạng là hiến tạng hợp pháp. Tại Việt Nam, hoạt động này được Trung tâm Điều phối Ghép tạng Quốc gia tiếp nhận. Đây là một hành động đòi hỏi sự dũng cảm và quyết tâm cao độ.

Trong đội hình Hoa hậu Việt Nam, Đỗ Mỹ Linh là người đầu tiên công khai việc thiêng liêng này. Là người quan tâm đến các vấn đề cộng đồng, MC Quyền Linh, Hari Won,… cũng luôn tích cực muốn giúp đỡ cuộc sống.

MC Quyền Linh

MC Quyền Linh nổi tiếng là “MC quốc dân” trong lòng khán giả, hình ảnh nam nghệ sĩ gắn liền với những chương trình nhân đạo, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Cách đây 8 năm, MC Quyền Linh âm thầm đăng ký hiến tạng nhưng phải nhiều năm sau thông tin này mới được chia sẻ với người hâm mộ. Ngoài ra, MC Quyền Linh còn đồng hành cùng nhiều chương trình vận động đăng ký hiến tạng tại các bệnh viện lớn.

Nói về lý do của hành động này, “MC quốc dân” cho biết do nhiều lần đi tình nguyện tại bệnh viện và chứng kiến ​​hàng loạt bệnh nhân chờ đợi một phép màu để được hiến tạng cứu sống. nên anh quyết định đăng ký hiến xác cho y học sau khi qua đời. MC Quyền Linh từng gây xúc động khi khẳng định: “Tôi không đòi hỏi gì mà chỉ mong mọi người cảm nhận rằng chết không phải là hết và cho đi là mãi mãi”.

Sao Việt đăng ký hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won vì xúc động, Đỗ Mỹ Linh và Thủy Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 1.

MC Quyền Linh lặng lẽ đăng ký quyên góp từ nhiều năm trước

Sao Việt đăng ký hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won vì tình cảm, Đỗ Mỹ Linh và Thủy Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 2.

Mãi đến những năm gần đây, khi nam MC đồng hành cùng các chiến dịch hiến tạng, công chúng mới biết thông tin này.

Won’s Day

Mong khán giả có cái nhìn thoải mái và đúng đắn hơn về việc hiến tạng, Hari Won chia sẻ thông tin cô đã chủ động đăng ký thực hiện vào tháng 4 năm 2018. Đồng thời, hơn ai hết Hari Won rất hiểu nỗi lòng của những gia đình có bệnh nhân. người cần hiến tạng để duy trì sự sống. Bố của Hari Won cũng là người hiến tạng và gia đình nữ ca sĩ vẫn đang từng ngày chờ đợi một phép màu để sức khỏe của anh được cải thiện.

Cũng giống như MC Quyền Linh, Hari Won tin rằng thân xác sẽ giúp ai đó được “tái sinh”: “Tôi nghĩ khi bạn chết đi, thân xác sẽ trở thành cát bụi, không còn gì nữa. Vì vậy, trước đây, tôi đã có hộ khẩu ở Hàn Quốc rồi, nếu thân xác này chết đi, nếu còn thứ gì dùng được thì cứ dùng hết để người khác có cuộc sống thứ hai. “

Sao Việt đăng ký hiến mô tạng: MC Quyền Linh - Hari Won vì tình cảm, Đỗ Mỹ Linh và Thủy Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 3.

Hari Won lấy câu chuyện của bố làm động lực để xin hiến xác sau khi ông qua đời

Sao Việt đăng ký hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won vì xúc động, Đỗ Mỹ Linh và Thủy Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 4.

Là một người bận rộn, thỉnh thoảng Hari Won cũng làm từ thiện để giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Thời gian gần đây, nhiều sao Việt bắt đầu tìm hiểu về việc đăng ký hiến tạng. Tuy nhiên, cách đây 3 năm, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã có quyết định đặc biệt và nhân văn này. Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh là Hoa hậu Việt Nam đầu tiên có việc làm xứng đáng với danh hiệu “Hoa hậu Nhân ái Thế giới”.

Thời điểm đó, Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình, và mẹ ruột của cô cũng đăng đàn cho con gái: “Người đã cho Linh thân xác, cho Linh cuộc đời này, cũng đã ký vào giấy hiến tạng. Không có lý do gì. Linh đắn đo với quyết định của mình. Cảm ơn các bạn đã hiểu và luôn cho Linh nguồn động lực trong mọi hoạt động ý nghĩa và quyết định quan trọng. “

Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh từng chia sẻ, cô được truyền cảm hứng từ Hải An – cô bé 7 tuổi từng hiến giác mạc sau khi qua đời vì căn bệnh ung thư: “Tôi rất xúc động với câu chuyện của Hải An. Em còn nhỏ nhưng đã làm rất tốt Hành động hiến giác mạc của mình để giúp đỡ những người bệnh. Sau câu chuyện của chị, tôi đã biết thêm rất nhiều điều về việc hiến tạng cho y học, tôi quyết định đăng ký hiến tặng. Với mong muốn việc làm nhân văn này được lan tỏa ”.

Sao Việt đăng ký hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won vì xúc động, Đỗ Mỹ Linh và Thủy Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 5.

Đỗ Mỹ Linh đăng ký hiến tạng và được gia đình ủng hộ

Sao Việt đăng ký hiến mô tạng: MC Quyền Linh - Hari Won vì xúc động, Đỗ Mỹ Linh và Thủy Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 6.

Nàng hậu lấy cảm hứng từ câu chuyện cảm động của Hải An ở Hà Nội

Hoa hậu Thủy Tiên

Từng nhận danh hiệu Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2018, Nguyễn Thúc Thùy Tiên thường xuyên có những chuyến đi từ thiện mang lại những điều tích cực cho xã hội. Đáng nói, trước khi đăng quang tại Hoa hậu Hòa bình 2022, Thủy Tiên đã đăng ký hiến xác sau khi qua đời. Việc làm của nữ hoàng nhận được sự ủng hộ và đồng hành của mẹ ruột.

Với quan điểm sẽ mãi mãi không giữ được gì cho riêng mình, Hoa hậu Thủy Tiên từng chia sẻ: “Khi tôi ra đi, tôi không thể mang theo bất cứ thứ gì bên mình. Những thứ tôi không cần nữa nhưng có thể giúp được. Đó là điều đúng đắn. làm cho tất cả mọi người. Nó làm cho kết thúc của tôi có ý nghĩa hơn. Tôi không thể mang theo bất cứ thứ gì nếu tôi đánh mất nó. “

Sao Việt đăng ký hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won vì xúc động, Đỗ Mỹ Linh và Thủy Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 7.

Thủy Tiên đăng ký hiến tạng cùng mẹ ruột vào năm 2020

Sao Việt đăng ký hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won vì tình cảm, Đỗ Mỹ Linh và Thủy Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 8.

Thủy Tiên ghi điểm trong lòng công chúng bởi những hành động thiết thực và nhân văn

Á hậu Phương Nhi

Phương Nhi sinh năm 2002, là Á hậu 2 cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2022. Vài ngày sau khi đăng quang, mọi thông tin về Phương Nhi đều thu hút sự quan tâm của người hâm mộ. Không chỉ sở hữu nhan sắc xinh đẹp như “thần tiên tỷ tỷ” thế hệ mới, Phương Nhi còn có nghề làm đẹp khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Theo đó, năm 19 tuổi, Phương Nhi có giấy xác nhận đã đăng ký hiến tạng cho y học sau khi qua đời. Hậu gen Z thực hiện điều này vào tháng 4/2021, tức là trước khi quyết định tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt.

Chia sẻ với chúng tôi, Phương Nhi cho biết sẽ trích một phần tiền thưởng sau đăng quang cho quỹ hiến tạng: “Em đã đăng ký hiến tạng và sẽ dùng một phần số tiền thưởng cho quỹ hiến tạng, mong khán giả biết nói thêm về hành động đăng ký hiến tạng ”.

Sao Việt đăng ký hiến mô tạng: MC Quyền Linh - Hari Won vì xúc động, Đỗ Mỹ Linh và Thủy Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 9.

Trước khi thi hoa hậu, Phương Nhi đăng ký hiến xác cho y học sau khi qua đời

Sao Việt đăng ký hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won vì xúc động, Đỗ Mỹ Linh, Thủy Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 10.

Nữ hoàng cũng dùng số tiền thưởng cho quỹ nhân đạo này

Sao Việt đăng ký hiến tạng: MC Quyền Linh - Hari Won vì tình cảm, Đỗ Mỹ Linh và Thủy Tiên được mẹ ủng hộ - Ảnh 11.

Hành động của Phương Nhi ở tuổi 19 càng khiến người hâm mộ yêu mến cô hơn

Ảnh: NVCC

Leave a Comment