Choáng với kho báu từ con tàu ma chôn sống 600 người suốt gần 4 thế kỷ

Rate this post

Theo Live Science, “tàu ma” Đức Mẹ từ lâu đã đi vào huyền thoại ở Đại Tây Dương. Nó là một đứa trẻ thuyền buồm nặng khoảng 891 tấn, tai nạn trên đường từ Tây Ban Nha đến Colombia năm 1656, giết chết khoảng 600 trong số 650 hành khách và thành viên phi hành đoàn.

Con tàu còn được biết đến với danh hiệu đầy đủ là “Nuestra Señora de las Maravillas”, trong tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là “Đức Mẹ của các kỳ quan”.

Hãy giả vờ vui vẻ với 600 người dũng cảm trong 4 ngày

Đức Mẹ Kỳ quan thời hoàng kim – Ảnh: ALLENX

Khi chìm xuống đáy đại dương – nguyên nhân là do va chạm với một con tàu khác của Tây Ban Nha, “kỳ quan” này đã mang theo rất nhiều bảo vật, khoảng 3,5 triệu món đồ khác nhau, bao gồm vàng, bạc, ngọc bích và các loại đá quý khác. đồ trang sức tinh xảo.

Xác con tàu khổng lồ trải dài 13 km dưới đáy đại dương, ở Đại Tây Dương cách bờ biển Bahamas 70 km. Mới đây, các nhà khoa học xác định con tàu ma có thể bị hư hại thêm do cả thiên nhiên và nỗ lực của các nhóm muốn đánh cắp kho báu nên quyết định trục vớt những gì còn sót lại và đưa vào viện bảo tàng.

Ngoài ra, con tàu còn chở một kho báu gồm tiền vàng và bạc, ngọc lục bảo và thạch anh tím, dường như là một loại hàng hóa mà nó được cho là chuyên chở.

Hãy giả vờ hạnh phúc, chọn 600 người dũng cảm 4 ky-Hinh-2

Bình gốm cổ và một số viên đá quý từ bộ sưu tập – Ảnh: ALLENX

“Nhóm AllenX hiện đang kiểm tra mọi thứ, từ gốm sứ đến thạch anh tím để tối đa hóa kiến ​​thức mà xác tàu này có thể chia sẻ với thế giới”, đại diện nhóm Allen X cho biết.

Những đồ vật có trục sẽ được tập hợp thành một bộ sưu tập lớn được trưng bày tại Bảo tàng Hàng hải Bahamas, vừa mở cửa tham quan vào ngày 8/8.

Leave a Comment