Sau 24h bán hết hàng chuẩn bị, 2 năm sau lọt top 5 “bom tấn” doanh thu

Hưởng thụ
Rate this post

Tập 13 mùa 9 phát sóng đầu năm 2018 của Shark Tank Mỹ đã chào đón anh em nhà Speciale, bằng một sản phẩm vô cùng đặc biệt: Original Comfy – chiếc áo bông rộng thùng thình. Original Comfy là loại áo có kích thước tự do, có mũ trùm đầu, lót lông cừu bên trong và sợi nhỏ mềm bên ngoài để khách hàng có thể mặc cả hai mặt.

Michael Speciale nảy ra ý tưởng về chiếc áo nịt chần bông khi nhìn thấy cháu trai mình (con trai của Brian Speciale) mặc một chiếc áo phông rộng thùng thình đang nằm trên ghế sa lông. Từ đó, anh nghĩ ra một chiếc áo thích hợp để đắp vào mùa đông khi nằm trên ghế sofa hoặc đọc sách. Chiếc áo này sẽ rộng rãi như một chiếc chăn, nhưng không giống như một chiếc chăn, nhiệt lượng cơ thể được giữ lại, không bị mất đi.

Cặp đôi đến buổi biểu diễn để quyên góp 50.000 USD cho 20% cổ phần của công ty. Họ tiết lộ chưa bán được đơn hàng nào nhưng vô cùng tin tưởng vào tiềm năng của sản phẩm.

Tất nhiên, Comfy được so sánh với Snuggy, một sản phẩm tương tự và đã quá quen thuộc tại thị trường Mỹ. Nhưng hai nhà sáng lập cho rằng Comfy có chất liệu sang trọng hơn và thiết kế khác với Snuggy ở chiếc túi. Chưa kể, Comfy chỉ có một size duy nhất dành cho mọi đối tượng khách hàng, từ người lớn đến trẻ em, từ nam đến nữ nên rất dễ sản xuất với quy mô lớn.

Cả hai đều tiết lộ giá sản xuất một chiếc áo là 13 USD, nhưng họ sẽ bán ra thị trường với giá 39,99 USD, tương đương lợi nhuận khoảng 70%. Ngay cả khi sản xuất từ ​​1.000 chiếc áo trở lên, giá thành chỉ là 11 USD.

Tuy nhiên, do chưa có đơn đặt hàng nên Comfy không phải là sản phẩm hấp dẫn nhiều “cá mập”. Shark Lori Greiner nhanh chóng rút lui sau khi tiết lộ cô đã hợp tác và bán hàng triệu sản phẩm của đối thủ Snuggy.

Shark Mark Cuban, tỷ phú duy nhất trong nhóm, cho rằng công ty khởi nghiệp còn quá trẻ và còn nhiều việc phải làm, vì vậy ông nhanh chóng tuyên bố ngừng hoạt động.

Dù ban đầu bày tỏ sự quan tâm đến startup, nhưng sau đó, Shark Kevin O’Leary cũng đưa ra quyết định tương tự như hai cá mập kể trên.

Đổi lại, Comfy nhận được lời đề nghị 50.000 USD cho 50% cổ phần từ Shark Robert Herjavec, mức chia sẻ mà các cá mập khác cho là quá tham lam. Ngay lập tức, Shark Barbara Corcoran đã nhảy vào cuộc và tuyên bố chỉ nhận 30% thay vì 50% như Shark Robert.

Sau một số cuộc đàm phán qua lại, cặp đôi đã chấp nhận lời đề nghị đầu tư của Shark Barbara Corcoran.

Top 5 thương vụ bom tấn của Shark Tank Mỹ

    Startup may chăn bông trên Shark Tank khi không có đơn hàng: Sau 24h bán hết hàng chuẩn bị, 2 năm sau lọt top 5 bom tấn doanh thu - Ảnh 2.

Shark Barbara Corcoran mặc áo bông Comfy.

Bán một sản phẩm đơn giản và dễ bị sao chép, nhưng chính bệ phóng Shark Tank đã giúp Comfy cất cánh. Trong vòng 24 giờ kể từ khi chương trình phát sóng, họ đã bán hết số hàng đã chuẩn bị. Ngay cả áo sơ mi cotton Comfy cũng tiếp tục bán chạy trong suốt mùa hè năm 2018.

Với sự giúp đỡ của Shark Barbara, sản phẩm thậm chí còn xuất hiện trên QVC, kênh mua sắm tại nhà trên truyền hình Mỹ và được đón nhận nồng nhiệt.

Vào mùa thu năm 2018, Shark Barbara Corcoran và cặp vợ chồng sáng lập đã giới thiệu áo sơ mi cotton Comfy cho chuỗi bán lẻ Bed, Bath & Beyond. Từ đây, sản phẩm của họ tiếp tục xuất hiện tại nhiều chuỗi bán lẻ khác trên khắp nước Mỹ như Costco, Kohls, Zappos, Amazon và The Paper Store.

Tính đến cuối năm 2018, tức là chỉ 1 năm trên Shark Tank, Original Comfy đã mang về cho startup doanh thu lên tới 20 triệu USD.

Theo USA Today, tính đến năm 2019, Comfy là startup có doanh thu lớn thứ 5 trong lịch sử Shark Tank của Mỹ, với tổng giá trị đơn hàng là 150 triệu USD, dù đã xuất hiện nhiều sản phẩm tương tự trên thị trường.

Trong những năm qua, startup này cũng đã ký hợp đồng bản quyền với Marvel, Disney và một số trường cao đẳng, đại học tại Mỹ. Đặc biệt, trong trận đại dịch Covid-19, doanh số của họ liên tục tăng vọt, bởi theo Michael Speciale, “Comfy là đồ mặc nhà tốt nhất”.

Ngày 20 tháng 2 năm 2021 được cặp đôi chọn là Ngày thoải mái và đến nay, startup vẫn hoạt động tốt.

https://cafebiz.vn/startup-lam-do-bo-lai-chan-bong-len-shark-tank-khi-chua-co-don-hang-sau-24h-ban-sach-hang-da- chuan-bi-2-nam-sau-lot-top-5-bom-tan-doanh-thu-20220614111556025.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.