Trả nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh: Khó ở đâu?

Rate this post

Chị Hồng Liên (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, chị bỏ ra 1,2 tỷ đồng mua trái phiếu Tân Hoàng Minh với kỳ vọng khoản đầu tư sẽ sinh lời. Nhưng chưa nhận được tiền lãi, giờ chị đang từng ngày chờ mong được lấy lại tiền gốc.

Liên chia sẻ: “Số tiền đó là toàn bộ tài sản của gia đình tôi sau khi bán nhà. Trong lúc chờ mua đất, tôi mua trái phiếu kỳ hạn 3 tháng, gần đến hạn nhận cả gốc và lãi thì xảy ra vụ hủy 9 lô trái phiếu. Giờ gia đình tôi phải ở nhà mẹ chồng trong khi cháu thứ 2 bị bại não. Tôi không đi làm cố định được nên chỉ có thể bán hàng online để có thời gian chăm sóc con cái, vun vén gia đình ”.

Theo bà Liên, sau khi hủy 9 lô trái phiếu, hầu như ngày nào bà cũng đến trụ sở của Tân Hoàng Minh rồi cùng các nhà đầu tư khác đến UBCKNN và Bộ Tài chính. Tuy nhiên, mỗi lần đến gặp, tôi chỉ nhận được câu trả lời chung chung của Tân Hoàng Minh, còn Ủy ban Chứng khoán và Bộ Tài chính thì chỉ biết hướng dẫn đến C03.

Trả nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh: Khó ở đâu?  - Ảnh 1.

Nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh nhiều ngày liền treo băng rôn yêu cầu cơ quan chức năng giúp nhà đầu tư đòi lại tiền.

“Mỗi lần trở về nhà, tôi càng thêm mệt mỏi và chán nản. Đến thời điểm hiện tại, tôi chỉ mong C03 hãy nghĩ đến hoàn cảnh khó khăn của chủ đầu tư như tôi và mong sớm hoàn lương trước khi vụ án được xét xử. Chúng tôi mong chờ từng ngày ”, Liên nói.

Trước những băn khoăn và mong đợi của nhà đầu tư, mới đây nhất, trả lời nhà đầu tư, ông Vũ Đình Luyện, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh cho biết, quá trình thay đổi người đại diện theo pháp luật diễn ra chậm. nhưng chưa ảnh hưởng đến tiến độ hoàn vốn của nhà đầu tư. Tân Hoàng Minh đang tập trung mọi nguồn lực thu xếp tài chính để chuyển vào tài khoản tạm giữ tại Kho bạc Nhà nước do C03 quản lý và việc chi trả thuộc thẩm quyền của C03.

Đối với việc thu hồi tiền chuyển nhượng dự án cho Thaiholdings, đại diện Tân Hoàng Minh cho rằng việc này thuộc thẩm quyền của C03. Khi được hỏi về dự án đường Nguyễn Thị Minh Khai, ông Luyện khẳng định dự án nằm trong danh sách được chuyển nhượng, tuy nhiên chưa có quyết định chính thức nên ông chưa nhận đặt cọc từ bên nào.

Tân Hoàng Minh cũng cho biết đang làm việc với C03 về việc ủy ​​quyền cho các cá nhân bị tạm giam cho người đại diện quản lý cổ phần, phần vốn góp. Trên thực tế, nếu không hoàn thiện các thủ tục pháp lý nội bộ để hoàn thiện bộ máy quản trị, điều hành doanh nghiệp theo quy định, kế hoạch sớm hoàn tiền cho nhà đầu tư trái phiếu có thể bị tạm dừng. vào bế tắc.

Nhóm này cho biết, đã gửi C03 đề xuất phương án theo hướng khi số tiền chuyển vào tài khoản lưu ký của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước đạt từ 10% trở lên trên tổng dư nợ của 9 trái phiếu đã phát hành, Nhóm sẽ phối hợp với C03 để bắt đầu thanh toán cho các nhà đầu tư với một tỷ lệ tương ứng bằng nhau.

Về số nợ, Tân Hoàng Minh ngày 24/5 xác nhận số tiền ghi theo danh sách nhà đầu tư trái phiếu của tập đoàn này không quá 8.500 tỷ đồng. Nếu đề xuất của Tân Hoàng Minh được chấp thuận, tập đoàn này cần thu về ít nhất 200 tỷ đồng nữa thì nhà đầu tư mới có thể bắt đầu nhận tiền.

Hiện Tân Hoàng Minh đã nộp 666,1 tỷ đồng vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước (không bao gồm số tiền C03 đã trực tiếp thu hồi).

Leave a Comment