Sau CrownX và Golden Gate, quỹ thành viên của Temasek Holdings tiếp tục rót 50 triệu USD vào OnPoint với niềm tin mạnh mẽ vào ngành thương mại điện tử Việt Nam.

Rate this post

OnPoint vừa công bố gây quỹ thành công 50 triệu USD từ SeaTown Private Capital Master Fund – quỹ đầu tư trực thuộc SeaTown Holdings International, thành viên của Temasek Holdings. Đây cũng là thương vụ tài trợ tư nhân lớn nhất trong lĩnh vực dịch vụ hỗ trợ phát triển thương mại điện tử tại Đông Nam Á trong 5 năm qua.

Trong đó, OnPoint được biết đến là nhà cung cấp các giải pháp hỗ trợ phát triển thương mại điện tử tại Việt Nam. Được thành lập vào năm 2017, OnPoint cung cấp các giải pháp toàn diện cho phép các thương hiệu thúc đẩy tăng trưởng doanh thu trực tuyến trên nhiều kênh bao gồm nền tảng thương mại điện tử, mạng xã hội hoặc trang web của chính thương hiệu. OnPoint hỗ trợ từ việc thiết lập và vận hành một cửa hàng trực tuyến, đến quản lý các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số, dịch vụ khách hàng, kho bãi và thực hiện đơn đặt hàng.

Sau khi huy động vốn Series A thành công vào năm 2020, Công ty được biết là đã đầu tư mạnh mẽ vào công nghệ để tích hợp, điều phối mạng lưới các đối tác dịch vụ, sử dụng dữ liệu và tự động hóa các quy trình để tối ưu hóa ưu tiên vận hành. Giải pháp tiên tiến nhất của OnPoint, Galaxy, giúp quản lý các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số bằng cách tận dụng sức mạnh của dữ liệu lớn, AI và học máy. OnPoint cũng ra mắt OctoSells, một phần mềm như một sản phẩm dịch vụ (SAAS) để giúp người bán vừa và nhỏ quản lý cửa hàng trực tuyến của họ dễ dàng hơn.

Trước đợt gây quỹ này, OnPoint đã ghi nhận nhiều thành tích đáng kể. Đặc biệt, Công ty là nhà cung cấp giải pháp hỗ trợ thương mại điện tử duy nhất tại Việt Nam năm 2021 đạt danh hiệu đối tác cao cấp của Shopee và đối tác xuất sắc của Lazada.

Với số vốn mới 50 triệu USD này, OnPoint dự định sẽ sử dụng để mở rộng và xây dựng hệ sinh thái dịch vụ hỗ trợ phát triển thương mại điện tử, thúc đẩy tuyển dụng và phát triển nhân tài cũng như năng lực hệ thống, đầu tư vào công nghệ lấy dữ liệu làm trung tâm.

Định hướng dài hạn, theo ông Trần Vũ Quang – Giám đốc điều hành OnPoint: “Tại thị trường thương mại điện tử phát triển nhanh nhất thế giới là Việt Nam, tầm nhìn của OnPoint là trở thành một nền tảng có thể tạo ra giá trị cho tất cả những người tham gia vào nền kinh tế số từ nhãn hiệu, người bán, nhà cung cấp dịch vụ đến người tiêu dùng cuối cùng ”.

Hiện tại, OnPoint đang cung cấp cho hơn 150 thương hiệu thuộc các lĩnh vực làm đẹp – chăm sóc sức khỏe, thời trang, sản phẩm mẹ và bé, điện tử – gia dụng, dược phẩm, sản phẩm kỹ thuật số, FMCG, thức ăn cho thú cưng… Một số thương hiệu nổi bật có thể kể đến như L’Oreal, Shiseido , Unicharm, P&G, Unilever, LG, Panasonic, Mondelez …

Về phía chủ đầu tư, SeaTown Holdings International là nhà đầu tư có trụ sở tại Singapore. Với hơn 6 tỷ đô la tổng tài sản được quản lý, SeaTown quản lý các chiến lược đầu tư đa dạng, thông qua các quỹ mở và đóng. Gần đây nhất tại Việt Nam, SeaTown cũng thể hiện cam kết mạnh mẽ với thị trường này thông qua các khoản đầu tư vào The CrownX, Golden Gate Group.

https://cafef.vn/sau-crownx-va-golden-gate-quy-thanh-vien-cua-temasek-holdings-tiep-tuc-rot-50-trieu-usd-vao-onpoint-tin-tuong- manh-me-vao-nganh-thuong-mai-dien-tu-viet-nam-20220624141746435.chn

Leave a Comment