Sinh viên tìm nhiều cách ‘vượt nóng’ khi thuê phòng trọ như… xông hơi | Đời sống

Rate this post

Cánh quạt quay cuồng, gió nóng phả vào người Bình làm áo anh lấm tấm mồ hôi. Ngay dưới chân cánh quạt là một chậu nước, bên trong có pha nước đá để tạo hơi ẩm cho gió quạt, chỉ giúp giảm nhiệt độ trong phòng một chút.

“Mấy hôm nay nóng quá, trong nhà không có điều hòa nên để hạ nhiệt độ trong phòng trọ, tôi chỉ có thể dùng đá viên cho vào chậu nước để gió ra ngoài cho đỡ lạnh”. Đỗ Huỳnh Anh Bình, sinh viên năm 2, cho biết. , Đại học Hà Nội cho biết.

Mấy ngày qua miền Bắc nắng nóng gay gắt. Với những phòng trọ như nhà Bình phòng khách thiết kế mái tôn, diện tích phòng nhỏ, không gian kín sẽ càng nóng bức hơn.

Lau mồ hôi trên mặt, Bình cho biết giá phòng trọ này lên tới 2 triệu đồng nhưng chỉ có một chiếc giường nhỏ và một bóng đèn. Mái lợp bằng tôn, không có lớp chống nóng nên vào mùa hè mà trời nắng liên tục trong ngày, căn phòng không khác gì… phòng xông hơi.

“Mấy đêm qua, tôi liên tục dội nước ra sàn và tắm trước khi đi ngủ nhưng không có tác dụng vì không khí trong nhà và ngoài trời đã cân bằng. Một lúc sau, nước trên mặt đất bốc hơi và lại ngột ngạt. Theo cách nhiều người rỉ tai nhau thì nhà trọ của mình đã cử người đi mua túi đá hoặc đá bỏ vào chậu nước để trong phòng giải nhiệt để mình học bài và ngủ cũng không yên vì trời vẫn còn. nóng. ”, Bình chia sẻ.

[Photo] Hà Nội nắng nóng đỉnh điểm, có lúc lên đến 40 độ C]

Gia đình đông chị em, đang tuổi ăn học, lại thuần nông nên quanh năm chỉ trông chờ vào vụ lúa và vài con gia cầm, Đỗ Thị Lan, sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, đã để nghiên cứu cùng một lúc. , vừa đi làm thêm để trang trải cho ước mơ đến trường của mình.

“Thời tiết nắng nóng như thiêu như đốt, tranh thủ thời gian ôn thi, em xin vào làm nhân viên phục vụ cả ngày ở một quán cà phê, vừa có thêm thu nhập, vừa được mát. Khi không có khách, chủ cửa hàng còn tạo điều kiện để em mở sách ra ôn bài ”, Lan nói.

Tháng 6 cũng là tháng các em kết thúc học kỳ 2. Thời điểm này, các em cần tập trung để chuẩn bị cho kỳ thi một cách tốt nhất. Thư viện trường là nơi lý tưởng để học sinh ôn thi. Vừa có điều hòa mát lạnh, vừa có thêm nhiều tài liệu hữu ích để tham khảo. Tại đây bạn có thể học nhóm, đọc sách trong không gian yên tĩnh và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí.

Thường xuyên túc trực ở thư viện để ôn thi kể cả ngày hè hay mùa đông, Minh Phương, sinh viên Học viện Tài chính, chia sẻ: “Thư viện trường có rất nhiều tài liệu tham khảo, máy tính để làm bài tập, rất nhiều. tài nguyên. Điều hòa mát lạnh cho những ngày hè oi bức. Đây là nơi lý tưởng để tránh nắng nóng và ôn thi ”.

Ngoài thư viện, một số sinh viên cũng thường đến quán cà phê sách hoặc chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K để học vì giá cả ở hai nơi này vừa tầm sinh viên có thể mua được và tiết kiệm được thời gian. Ngồi là từ sáng đến tối.

“Tôi thường ngồi ở quán cà phê sách để học bài vì không gian yên tĩnh, mọi người đến đây học hoặc đọc sách khiến tôi tập trung hơn. Hơn nữa, chỉ với 40.000 đồng một cốc nước, được ngồi trong phòng máy lạnh và có không gian học bài tuyệt vời, quả là đáng đồng tiền bát gạo ”, Phương nói.

Sinh viên tìm nhiều cách để 'gỡ rối' khi họ ở trong phòng…Ngoài thư viện Đại học, một số sinh viên cũng thường xuyên đến chuỗi cửa hàng tiện lợi Circle K để học bài để trốn nóng. (Ảnh: Bảo Anh / Vietnam +)

Trong khi đó, hệ thống Circle K giá một chai nước chỉ khoảng 12.000 đồng nhưng không gian chật hẹp, đông người qua lại, bàn tán. Phương ít đến đây học vì không hiệu quả và tập trung. Tuy nhiên, nếu ra đây để tránh nóng và tán gẫu cùng bạn bè, cô gái này nhận thấy đây là địa điểm thích hợp để trốn nóng cho các bạn sinh viên trong mùa hè.

Theo dự báo thời tiết, nắng nóng ở Bắc Bộ sẽ còn kéo dài. Và sinh viên thuê trọ và những căn phòng không có điều hòa sẽ vẫn phải tìm cách chống chọi và sống chung với nắng nóng.

Việt Hùng (Vietnam +)

Leave a Comment