Số phận của Trái đất là gì? Cách tăng tài vận cho người mệnh Thổ

Rate this post

Những người thuộc hành Thổ sinh ra đã mang trong mình sự rắn rỏi và sức mạnh hiếm có. Bên cạnh đó, họ cũng phải đối mặt với nhiều thử thách và khó khăn trong cuộc sống. Để tăng thêm may mắn và thuận lợi, bạn cần biết mệnh Thổ là gì để có thể hợp tác, làm quen với đối tượng phù hợp.

Mệnh sinh năm nào? Tổng quan về những người mệnh Thổ

Theo phong thủy, ngũ hành được chia thành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – ​​Thổ, trong đó mỗi yếu tố sẽ có một đặc tính riêng biệt, tương sinh hoặc tương khắc với các yếu tố còn lại theo một quy luật nhất định. .

Minh họa: Nhã Lâm

Theo thuyết này, mỗi người sinh ra đều có một mệnh, tương ứng với một trong năm yếu tố kể trên. Nhiều người khi muốn biết mình thuộc mệnh gì thường dựa vào năm sinh để xác định. Đặc biệt, người mệnh Thổ sẽ là những người sinh vào những năm sau:

Tuổi tác

Năm sinh

Tết Nguyên Đán

1938, 1998

Tân Sửu

1961, 2021

Súp ngựa

1930, 1990

Năm Mão

1939, 1999

Mậu Thân

1968, 2028

Tân Mùi

1931, 1991

Bính Tuất

1946, 2006

Năm Đinh Dậu

1969

Đinh Hợi

1947, 2007

Bính âm

Năm 1976

Súp chuột

1960, 2020

Đinh Tỵ

1977, 2037

Tuy các năm sinh trên đều thuộc hành Thổ nhưng tùy thuộc vào các nạp âm khác nhau mà người này sẽ có những kiểu tính cách và hướng phát triển khác nhau.

Người mệnh Lộ Bàng Thổ (sinh năm 1930, 1990, 1931, 1991) thường rất cố chấp trong công việc. Họ luôn có tâm thế vững vàng, sẵn sàng đối mặt với khó khăn, kiên nhẫn trong từng công việc và kiên trì với mục tiêu cuối cùng. Điểm trừ của họ là hơi chậm hiểu, thiếu linh hoạt và phản xạ kém.

Người mệnh Bích Thượng Thổ (1960, 2020, 1961, 2021) là mẫu người sống có nguyên tắc, yêu thích sự hoàn hảo và ổn định. Họ cũng cứng rắn, kiên cường, đạo đức và bảo vệ người khác.

Nguồn: istockphoto

Với người Thanh Đầu Thổ (1938, 1998, 1939, 1999) thì sức mạnh, sự trung thực là những đức tính cần có trong cuộc sống. Tuy nhiên, người này khá cứng nhắc và vô cùng bảo thủ, cố chấp trong mọi việc.

Người mệnh Sa Trung Thổ (1976, 2036, 1977) khá mơ mộng, cứng rắn bên ngoài nhưng bên trong khá mềm mại, tinh tế trong từng suy nghĩ. Tuy nhiên, chính điều này lại khiến họ đa sầu, đa cảm và rất cô đơn trong cuộc sống.

Khi thuộc Đại Trạch Thổ (1968, 2028, 1969)Ngoài tính cách nhanh nhẹn, ôn hòa và hướng ngoại, bản mệnh còn được biết đến là người hay thay đổi, thích sự mới lạ và trải nghiệm mới.

Trong khi đó, những người thuộc Ốc Thượng Thổ (1946, 2006, 1947, 2007) có nguyên tắc, tư duy rất cao và thường sống trong khuôn khổ đã định sẵn. Do khá cứng đầu, bảo thủ và hơi khô khan, lạnh lùng nên các mối quan hệ xã giao hay đường tình duyên thường gặp trắc trở.

Số phận của Trái đất là gì? Mệnh nào?

Dù là nạp âm nào thì người mệnh Thổ đều sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Và để có cuộc sống thuận lợi hơn, đa số những người mang mệnh Thổ thường lựa chọn làm ăn, hợp tác, kết duyên,… với những người hợp mệnh với mình.

Vậy người mệnh Thổ sẽ như thế nào? Nếu xét theo quy luật tương hợp, hai nguyên tố có mối quan hệ gần nhất với nguyên tố Thổ sẽ là Kim (Thổ sinh Kim) và Hỏa (Hỏa sinh Thổ).

Theo những lý giải sâu sắc trong phong thủy, lửa (đại diện của hành Hỏa) thiêu rụi vạn vật và biến chúng thành đất bụi. Trong khi đó, đất đá qua hàng nghìn năm biến đổi, lắng đọng, tích tụ để tạo ra khoáng chất và quặng (kim loại – tượng trưng cho hành Kim). Ngoài ra, đất đá bổ sung cho nhau cũng có thể tạo nên những con hào vững chắc và bền bỉ trước sóng biển.

Có thể thấy, bản thân hành Kim, Hỏa hay Thổ đều có sự tương hợp nhất định với nhau. Từ lập luận đó, các chuyên gia phong thủy đều cho rằng người có mệnh Thổ sẽ tương sinh nhất với mệnh Kim và mệnh Hỏa.

Nguồn: istockphoto

Ngược lại, những mệnh tương khắc với người thuộc mệnh Thổ sẽ là Thủy và Mộc. Thông thường, nước (tượng trưng cho hành Thủy) thường bị đất hút lên, còn cây cối (tượng trưng cho hành Mộc) sẽ hút chất dinh dưỡng và gây xói mòn đất. Vì vậy, yếu tố Thủy và Mộc vô hình trung trở thành “đại kỵ” với Thổ, khiến người này luôn phải kiêng nể, e dè khi quen người thuộc hai mệnh kể trên.

Vậy thực tế có giống như trên hay không? Nhiều nghiên cứu về tâm linh cho thấy, trong nhiều trường hợp người mệnh Thổ làm ăn, hợp tác hay kết duyên với người mệnh Kim hoặc mệnh Hỏa sẽ gặp nhiều thuận lợi, may mắn và tài lộc.

Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp dù hợp tuổi, dù đã quen với hai mệnh trên nhưng công việc, tình duyên hay tài lộc của người mệnh Thổ vẫn không khá hơn. Do đó, khái niệm tương thích và không tương thích chỉ nên mang tính chất tham khảo và không nên áp đặt cho các trường hợp cụ thể.

Những người mệnh Thổ hợp với tuổi nào? Không phù hợp với mọi lứa tuổi?

Muốn biết cụ thể những người tuổi nào hợp với tuổi nào thì câu trả lời chính là Giáp Tuất và Canh Ngọ. Hai cung hoàng đạo này khi kết hợp với người này sẽ tăng thêm sự may mắn, thuận lợi và suôn sẻ về mọi mặt cho cả hai bên. Nếu người mệnh Thổ sinh vào một trong hai năm này thì gia đình êm ấm, hòa thuận, hạnh phúc.

Người mệnh Thổ không hợp với những tuổi Quý Hợi, Quý Tỵ và Bính Thân. Khi làm ăn, buôn bán hay kết đôi với một trong ba tuổi này sẽ gặp nhiều xui xẻo, bất hòa, thất vọng.

Nguồn: istockphoto

Những cách giúp người mệnh Thổ tăng tài vận

Để ngày càng thuận lợi trong cuộc sống, người mệnh Thổ có thể làm theo một số cách dưới đây để tăng tài vận, tích lộc cho bản mệnh:

– Điều chỉnh hướng ngủ: Người mệnh Thổ khi ngủ nên nằm quay đầu về hướng Nam, vì hướng này thuộc hành Hỏa sẽ khiến lửa xông vào – mang lại nhiều tiền tài, vượng khí cho gia chủ.

– Định hướng làm việc và học tập: Bàn làm việc của người mệnh Thổ nên quay về hướng Tây hoặc Nam để tư duy và đầu óc không bị cản trở, từ đó trở nên minh mẫn hơn.

– Đặt các đồ vật trang trí bằng gốm, đất nung ở phía Nam: Người mệnh Thổ nên đặt những đồ trang trí như đồ sứ cổ, lọ hoa lớn, chuông gió, ngọc bội ở hướng Nam của ngôi nhà để cầu may mắn và tài lộc cho mình.

– Để hướng Nam của ngôi nhà luôn thông thoáng: Trong nhà, sân vườn hướng Nam người mệnh Thổ không nên có vật cản lớn như cây cối, ao hồ. Mọi thứ đặt ở hướng này nên sắp xếp ngăn nắp để không gian ngôi nhà được gọn gàng, sách sẽ tốt nhất có thể. Làm được điều này sẽ giúp tâm trạng của bản mệnh trở nên thư thái, từ đó hấp thụ năng lượng tích cực, tài lộc theo đó mà tăng lên.

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Comment