So sánh ADHD và tự ái

Rate this post

[ad_1]

Rối loạn tăng động giảm quan tâm (ADHD) và chứng tự ái là hai tình trạng hoàn toàn riêng biệt, nhưng cả hai đều với thể tác động tới những mối quan hệ, việc làm hoặc đời sống thường ngày đời thường học đường và khả năng hoạt động xã hội của một tư nhân.

Những người bị ADHD với xu hướng bốc đồng và với thể gặp trắc trở trong việc tổ chức và quan tâm. Họ cũng với thể hành động bốc đồng mà ko suy nghĩ đầy đủ về hậu quả của hành động của tớ.

trái lại, những người mắc chứng rối loạn tư khả năng tự ái (NPD) với xu hướng quá tập trung vào phiên bản thân và cũng với thể thiếu sự đồng cảm với người khác. Họ cũng với thể với xúc cảm trị giá mình bị thổi phồng và thái độ với quyền.

Điều đó nói rằng, cũ hơn nghiên cứu vãn gợi ý rằng với những triệu chứng ADHD lúc còn nhỏ làm tăng khả năng phát triển những rối loạn tư khả năng, lẫn cả về NPD, lúc trưởng thành.

đoạn viết này xem xét ADHD và lòng tự ái và mối quan hệ giữa hai tình trạng này.

ADHD là một rối loạn phát triển thần kinh phổ biến gửi. những chưng sĩ thường chẩn đoán nó trong thời thơ ấu và nó với thể kéo nhiều năm tới tuổi trưởng thành.

Trẻ ADHD với thể:

 • gặp trắc trở lúc quan tâm
 • hành động mà ko muốn thiết suy nghĩ về kết quả sẽ ra sao
 • gặp trắc trở với chứng tăng động

Người to mắc chứng này cũng tiếp tục gặp phải những triệu chứng và vấn đề tương tự về tổ chức, quản lý thời kì và tính bốc đồng.

với thân phụ loại ADHD, tùy thuộc vào những triệu chứng:

 • Trình bày đông đảo là thiếu quan tâm: Loại ADHD này thường liên quan tới những vấn đề về khả năng tập trung và tập trung. Những người với kiểu này thường khó gắn bó với nhiệm vụ và với thể gặp trắc trở lúc hoàn thành những bài bác tập ở trường hoặc việc làm.
 • Trình bày đông đảo là hiếu động-bốc đồng: Một người mắc loại ADHD này gặp trắc trở lúc ngồi yên và thường hay quấy khóc. Họ cũng với thể nói quá mức và gặp trắc trở lúc ngóng tới lượt hoặc tới lượt trong trò đùa.
 • Trình bày kết hợp: Một người nào đó mắc loại ADHD này với thể gặp phải cả những triệu chứng ko quan tâm và hiếu động-bốc đồng.

ADHD là một rối loạn phổ, với tức là những triệu chứng của nó với thể từ nhẹ tới nặng.

Tuy nhiên, trong lúc ADHD với một số thách thức, điều quan yếu muốn thiết lưu ý là cũng với thể với nhiều lợi ích lúc mắc chứng căn chứng căn chứng tật này. Tìm hiểu thêm về nó.

Một tăng ý thức về tầm quan yếu của phiên bản thân và mối bận tâm với nhu cầu của phiên bản thân là điểm lưu ý của lòng tự ái hay hay còn gọi là NPD.

Những người với thiên hướng tự ái với thể với vấn đề về sự đồng cảm với người khác và với xúc cảm ko thực tế về quyền được lợi. Họ cũng với thể quá thiên về thành tích và muốn thiết sự xác nhận liên tục từ những người khác.

Chứng tự ái cũng là một chứng rối loạn phổ, vì vậy trong lúc một số tư nhân với những triệu chứng nhẹ, những người khác với thể thể hiện những hành vi rất đoan hơn.

Tìm hiểu thêm về NPD.

với một số điểm giống và khác nhau giữa ADHD và NPD. Ví dụ, một người nào đó bị ADHD với thể tỏ ra tự tập trung trong cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, lý do đến việc tự tập trung rõ ràng này rất khác với lý do của một người bị NPD. Ví dụ, một người bị ADHD với thể bị đau đầu và quay cuồng và khó tập trung. Họ cũng với thể ko cố ý ko nghe hoặc ko quan tâm.

trái lại, một tư nhân bị NPD với thể cố ý ko lắng tai đông đảo bươi họ đang ngăn cản người kia trong một hành vi được gọi là ném đá. Những người bị NPD với tư khả năng tổng hợp phiên bản ngã. Họ với xu hướng nghĩ người khác là vấn đề và họ ko phải là vấn đề. Ngoài ra, họ ko với khả năng xin lỗi về hành vi đó, điều này ko xảy ra đối với những người mắc chứng ADHD.

lúc khởi đầu những mối quan hệ mới, một người nào đó mắc chứng NPD với thể “yêu quả bom”, tức là họ thực hiện những giải pháp rất đoan để gây đang quan tâm với người kia và thể hiện những hành động quan yếu. Mặc dù người mắc chứng ADHD với thể khôn thuộc nhiệt tình trong những ngày đầu của mối quan hệ, nhưng họ với thể ko theo đuổi tư nhân tới mức như người bị NPD.

Một sự khác biệt nữa là mặc dù những người mắc một trong hai tình trạng với thể thường xuyên tới trễ cuộc hứa, nhưng lý do cơ phiên bản lại khác nhau. Ví dụ, một người bị ADHD với thể ko thể sắp xếp để tới đúng giờ. Tuy nhiên, lúc họ làm vậy, họ với thể xin lỗi rối rít. Trong lúc đó, một người nào đó mắc chứng NPD với thể tới muộn vì cuộc hứa ko quan yếu đối với họ và họ thường sẽ ko xin lỗi về việc tới muộn của tớ. Trên thực tế, họ với thể khó chịu đựng lúc những cuộc họp khởi đầu mà ko với họ hoặc mọi người thấy phiền vì họ tới muộn.

Cả chẩn đoán ADHD và NPD đều liên quan tới những cuộc phỏng vấn và Tìm hiểu toàn diện về thần kinh học.

Trong ADHD, giao thức thường tổng quan tất cả:

 • Một cuộc phỏng vấn chẩn đoán: Một chưng sĩ sử dụng một cỗ thắc mắc được tiêu chuẩn chỉnh hóa để xác định với từng nào tiêu chuẩn chỉnh chẩn đoán ADHD ứng dụng đến tư nhân. Nó cũng rất được được phép họ hiểu liệu người đó với mọi người rối loạn thần kinh nào khác với thể giống ADHD hay ko.
 • Một cuộc phỏng vấn gia đình: Gia đình của tư nhân hoặc những người quan yếu khác với thể phân phối đến chưng sĩ thông tin suport update về những triệu chứng của những người đó.
 • Danh sách rà soát vị phương pháp sử dụng Sổ tay chẩn đoán và thống kê những rối loạn thần kinh, ấn phiên bản thứ 5: những danh sách rà soát này là thang Tìm hiểu hành vi được tiêu chuẩn chỉnh hóa được được phép chưng sĩ so sánh tư nhân với những người ko mắc ADHD. nó ko tự chẩn đoán nhưng với thể giúp Tìm hiểu tổng thể.
 • rà soát thể hóa học: rà soát y tế kỹ lưỡng với thể giúp chưng sĩ loại trừ những nguyên nhân đơn cử khác gây ra những triệu chứng như rối loạn teo giật.

những chưng sĩ cũng chẩn đoán NPD vị một cuộc phỏng vấn thần kinh. Tuy nhiên, với những thách thức, vì một người nào đó bị NPD với thể ko nhìn thấy hành vi của rất nhiều họ và khôn thuộc nhạy cảm với mọi người lời chỉ trích nào. Do đó, chưng sĩ với thể cảm thấy khó khăn lúc nói chuyện với họ và thảo luận về những triệu chứng của tớ.

Nếu một tư nhân hiển thị năm hoặc nhiều hơn những điều sau tiêu chuẩn chỉnhnhững nhân viên dưỡng sức khỏe với thể chẩn đoán NPD:

 • xúc giác quan yếu của phiên bản thân tăng cao
 • nhu cầu khen ngợi hoặc ngưỡng mộ quá mức
 • một xúc cảm được lợi bất hợp lý
 • xu hướng lợi dụng mọi người để đạt được mục tiêu của tớ
 • mối bận tâm với những tưởng tượng về thành công, quyền lực hoặc tình yêu lý tưởng
 • thiếu sự đồng cảm
 • niềm tin rằng họ sệt trưng và duy nhất và nên làm kết hợp với những tư nhân tương tự
 • một niềm tin rằng những người khác ghen tị với họ
 • xúc cảm ghen tị với người khác
 • hành vi và thái độ kiêu ngạo

Một số nghiên cứu vãn cũ hơn vẫn đi được vào người ta biết rằng trẻ em bị ADHD với thể với nhiều khả năng phát triển NPD lúc trưởng thành.

Trong một nghiên cứu vãn cũ hơn từ năm 2006, những nhà nghiên cứu vãn lưu ý rằng người to mắc chứng ADHD thời thơ ấu với nguy cơ mắc một số chứng rối loạn tư khả năng nhất định trong đời sống thường ngày đời thường sau này. nó tổng quan tất cả rối loạn tư khả năng phòng đối xã hội và rối loạn tư khả năng tự ái.

Một tương tự Nghiên cứu vãn năm 2009 vẫn xem xét 96 người to bị ADHD và so sánh họ với một nhóm đối chứng gồm 85 người. Trong nhóm ADHD, 9,4% với NPD, so với một,hai% của nhóm chứng.

với tới 9/10 người to bị rối loạn tư khả năng với những triệu chứng ADHD nên để ý lúc còn nhỏ. Tuy nhiên, những chưng sĩ vẫn không hiểu hết lý do của phát hiện này.

NPD là một chẩn đoán tổng quan tất cả những triệu chứng như xúc cảm tự trọng quá mức và thiếu sự đồng cảm.

trái lại, ADHD là một chứng rối loạn phát triển thần kinh tác động tới sự quan tâm, bốc đồng và hiếu động thái quá.

Một số vị cớ cũ hơn vẫn đi được vào người ta biết trẻ em bị ADHD với thể với nhiều khả năng phát triển NPD lúc trưởng thành. Tuy nhiên, những chưng sĩ vẫn không hiểu hết những lý do cơ phiên bản. Do đó, muốn thiết với thêm nhiều nghiên cứu vãn để hiểu rõ hơn về mối liên hệ này.

[ad_2]

Source link

Leave a Comment