Sở thích ‘không giống ai’ của 5 đại gia Việt

Rate this post

Đại gia Hòa Bình xây lăng chờ ướp xác

Người dân sống ở Sơn Lâm (Lương Sơn, Hòa Bình) ai cũng biết đến biệt danh “Đức Gấu”. Anh là Nguyễn Công Đức, quê gốc ở Hà Nội nhưng đã chuyển về đây sinh sống từ nhiều năm trước.

Anh Đức nổi tiếng không chỉ với việc nuôi gấu mà còn xây lăng riêng chờ ngày ướp xác. Lăng mộ của ông được xây dựng từ năm 2000, hoàn thành năm 2006, theo hướng Tây Bắc.

Chúc ngủ ngon
Đức “gấu” khổng lồ. Ảnh: Nhadautu.

Để xây dựng lăng mộ của riêng mình, người đàn ông giàu có đã đi vòng quanh Việt Nam và sau đó đến Trung Quốc và Ấn Độ để học các kỹ thuật ướp xác. Sau đó, phải mất 3 năm rưỡi, thuê 30 thợ lành nghề đẽo, đục đá trên đỉnh núi ở Lương Sơn (Hòa Bình) sâu hàng chục mét để làm hai hầm mộ chuẩn bị ướp xác khi vợ chồng anh. trả lại. với tổ tiên.

Số tiền chi cho việc xây dựng lăng mộ không được tiết lộ nhưng nhiều người cho rằng đây là một con số rất lớn.

Đại gia chi tiền tỷ để mua quan tài

Nhiều năm trước, câu chuyện về chiếc quan tài của ông P. (một người chuyên kinh doanh vàng bạc, đá quý ở Chợ Lớn (TP.HCM) từng gây xôn xao làng đại gia Việt. Doanh nhân này chi 500 triệu đặt cọc. trên một công ty. cơ sở để làm một chiếc quan tài tùy chỉnh.

Chúc ngủ ngon
Quan tài 7 tỷ của đại gia Sài Gòn. Ảnh: dân việt

Ngoài lương, nếu làm đẹp, người thợ sẽ được thưởng thêm 1,5 tỷ đồng.

Anh P. là dân kinh doanh nên rất mê tín. Khi đi xem bói, ông được thầy phán rằng nếu chết ở cõi âm, muốn gia đình tiếp tục ăn nên làm ra, ông phải chạm trên quan tài một đôi cá chép, thỏi vàng và hai chữ Tài – Lộc. Khi đặt xong quan tài của ông P., nhiều người đến xem, bởi trong đời họ chưa từng thấy quan tài nào được chạm trổ kỳ công, dát vàng, đá quý sáng bóng như thế.

Đại gia Trầm Bê chi tiền tỷ xây chùa hoành tráng

Năm 2014, đại gia Trầm Bê công đức hàng trăm tỷ đô la để xây dựng nên những ngôi chùa có kiến ​​trúc độc đáo với vẻ ngoài lấp lánh như dát vàng. Trong số chín ngôi chùa “vàng”, có bảy ngôi chùa được xây dựng tại tỉnh Trà Vinh, quê hương ông Trầm Bê.

Chúc ngủ ngon
Chùa Prac-Huy-Hia, thuộc tỉnh Prac-Huy-Hia, Campuchia. Ảnh: Internet

Tháng 4/2015, ông Trầm Bê khởi công xây dựng ngôi chùa thứ 9 có tên là chùa Prac-Huy-Hia, tọa lạc tại tỉnh Prac-Huy-Hia, Campuchia. Số tiền mà ông Trầm Bê bỏ ra khi đó là 600.000 USD (khoảng 12 tỷ đồng).

Đại gia chi 200 tỷ xây đường hầm điêu khắc dưới lòng đất

Ông Trịnh Bá Dũng (SN 1972), có biệt danh là Dũng “khùng”. Anh thích biệt danh này vì quan điểm làm nghệ thuật là phải “điên” một chút.

Anh Dũng quê ở Thanh Hóa. Sau khi tốt nghiệp đại học hàng hải, anh Dũng vào Sài Gòn tìm việc làm. Sau một thời gian, anh sang Đức du học rồi cùng bạn bè về mở công ty xây dựng, sau đó anh chuyển công ty vào Đà Lạt. Trong một lần đến thăm hồ Tuyền Lâm, anh Dũng chợt nhận ra, lớp đất đỏ bazan dưới chân mình sẽ là nguồn nguyên liệu vô cùng dồi dào cho dự án dị thường của mình. Đó là cách mà ý tưởng về ngôi nhà trên đất nảy ra.

Chúc ngủ ngon
Anh Trịnh Bá Dũng. Ảnh: Petrotimes

Công trình được khởi công xây dựng từ năm 2010, thực hiện bằng cách khắc núi và tạo hình bằng đất đỏ bazan tại chỗ, hoàn toàn có thể chống chọi với những tác động và biến đổi của thời tiết. Đường hầm này dài 1,2 km, rộng 5-8m, cao 12m. Đây sẽ là đường hầm điêu khắc dài nhất thế giới.

Đại gia Hà Nội dát 140 cây vàng nhà vệ sinh

Trong năm 2014, một Đại gia hà nội đã bỏ ra 140 cây vàng để dát vàng cho toàn bộ nhà vệ sinh chung cư. Từ giá treo khăn tắm, đến vòi hoa sen, vòi nước, hộp đựng giấy vệ sinh của phòng tắm, tất cả đều được mạ vàng.

Chúc ngủ ngon
Thiết bị vệ sinh và vòi sen mạ vàng. Ảnh: dân việt

Tòa nhà của vị đại gia này được hoàn thiện theo tiêu chuẩn sang trọng bậc nhất với thang máy, đường gờ sảnh tòa nhà, thiết bị vệ sinh căn hộ dát vàng 24K và lan can căn hộ dát vàng 18K.

Vị đại gia quyết định mạ vàng tác phẩm để “vừa khẳng định sự vĩnh cửu, vì vàng không bị oxi hóa vừa tăng thêm giá trị cho căn hộ, mà người mua không phải trả thêm chi phí này”.

Leave a Comment