Xử phạt người bình luận sai trên mạng xã hội về ‘biển đảo’ ở Quảng Ninh

Rate this post

Xử phạt người bình luận sai trên mạng xã hội về đảo 'non bộ' ở Quảng Ninh - Ảnh 1.

Một góc đường vào bến cảng khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh – Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Ninh, khoảng 10h ngày 16/8, Đinh Văn Đức sử dụng tài khoản Facebook cá nhân có tên “Duc Dinh” để bình luận một bài đăng. đăng trên trang Facebook “Người Quảng Ninh”, liên quan đến hình ảnh dự án Ao Tiên – Cát Linh tại huyện Vân Đồn.

Theo cơ quan an ninh, bình luận này có nội dung sai sự thật, làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh.

Tại cơ quan công an, Đinh Văn Đức thừa nhận hành vi vi phạm, cam kết không tái phạm và chấp hành nghiêm các quy định trong việc sử dụng mạng xã hội.

Căn cứ kết quả xác minh, cơ quan công an đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Đức về hành vi lợi dụng mạng xã hội, đăng thông tin sai sự thật, xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và quy định. quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15 ngày 03/02/2020 của Chính phủ.

Ngoài ông Đức, cơ quan công an cũng đã xác định và đang làm việc với một số trường hợp trên địa bàn TP Uông Bí, TP Cẩm Phả và huyện Vân Đồn để xác minh, xác định những bình luận có nội dung sai sự thật liên quan đến nội dung trên.

Xử phạt người bình luận sai trên mạng xã hội về đảo 'non bộ' ở Quảng Ninh - Ảnh 2.

Hiện trạng khu “non bộ” tại Khu đô thị Ao Tiên, huyện Vân Đồn – Ảnh: TIẾN THẮNG

Ghi nhận trong 2 ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh “hòn đảo” ở một khu đô thị với nhiều bình luận cho rằng nó nằm trong vịnh Hạ Long.

Quảng Ninh sau đó đã có thông tin chính thức, khẳng định hình ảnh và thông tin trên là không đúng sự thật vì đây là hình ảnh tại khu vực Ao Tiên, xã Hạ Long, huyện Vân Đồn và thuộc phạm vi của Khu kinh tế. Vân Đồn.

Trao đổi với Tuổi Trẻ OnlineÔng Vũ Đức Hưởng – Chủ tịch UBND huyện Vân Đồn – khẳng định, quy hoạch khu Ao Tiên được UBND tỉnh phê duyệt phù hợp với Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số .Số 1296 ngày 19/8/2009 và phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 266 ngày 17/02/2020.

“Dự án Khu đô thị mới Ao Tiên được UBND tỉnh giao cho nhà đầu tư đầu tư xây dựng từ năm 2004. Đến nay, dự án đã cơ bản hoàn thành và được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” – ông Hưởng nói.

Xử phạt người bình luận sai trên mạng xã hội về đảo 'non bộ' ở Quảng Ninh - Ảnh 3.

Khu Ao Tiên hiện nay – Ảnh: TIẾN THÔNG

Hiện tại, tại khu đô thị này, UBND tỉnh Quảng Ninh đã xúc tiến, kêu gọi đầu tư hai tổ hợp du lịch và khách sạn 5 sao theo quy hoạch được duyệt; bao gồm: Khu phức hợp du lịch, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí Crystal Holidays Harbour Vân Đồn có diện tích 2,6ha với tổng vốn đầu tư 3.612 tỷ đồng; Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Ao Tiên – Cát Linh Vân Đồn có diện tích 2,3ha, tổng vốn đầu tư 3.910 tỷ đồng.

Ngoài ra, tại khu vực Ao Tiên còn có dự án cảng cao cấp Ao Tiên – Vân Đồn đã được UBND tỉnh quyết định đầu tư từ năm 2020 với diện tích 29,21ha; công suất khai thác tối đa khoảng 4,2 triệu lượt khách / năm; Mục tiêu tiếp nhận tàu du lịch chở khách du lịch đến 300 chỗ. Hiện tại, dự án đang được thi công và hoàn thiện cơ bản.

Theo Ban quản lý Khu kinh tế Vân Đồn, trước năm 2004, khu vực Ao Tiên là vùng đầm lầy, hoang vắng, ngày nay có diện mạo mới nhờ kêu gọi đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển Khu. Kinh tế Vân Đồn.

Các dự án thu hút đầu tư vào khu vực Ao Tiên được xác định là động lực giúp hoàn thiện đồng bộ hệ thống hạ tầng dịch vụ, du lịch, đáp ứng kịp thời yêu cầu xây dựng và phát triển của Khu kinh tế Vân Đồn. trở thành khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực.

Leave a Comment