Sôi động Lễ hội ẩm thực Ici Việt Nam 2022 tại Pháp

Hưởng thụ
Rate this post

Lễ hội ẩm thực Ici Việt Nam thu hút đông đảo thực khách đến thưởng thức.

Đây là năm thứ hai sự kiện này được tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động của Ici Vietnam Festival nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa Việt Nam đến bạn bè Pháp.

Với mục đích quảng bá và giới thiệu đến công chúng Pháp những nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam, từ ẩm thực đường phố đến các món ăn phục vụ tại các nhà hàng, hội chợ ẩm thực lần này đã thu hút sự quan tâm của nhiều du khách. sự tham gia của 26 hội, đoàn thể, doanh nghiệp, nhà hàng Việt Nam tại Pháp như Foyer Vietnam, Ba Noi, Ngoc Xuyên, Thanh Binh Jeune, Tra Art, France Plumfoot …

Các món ăn, thức uống đặc trưng của các vùng miền Việt Nam như bún bò, bún trộn, nem chua rán, bánh mì, nước mía, chè, cà phê … đã thu hút một lượng lớn du khách và người dân địa phương. hướng đi.

Ngoài ra, còn có màn múa hát do các nghệ sĩ gốc Việt biểu diễn theo phong cách đương đại cùng với các trò chơi dân gian như đá cầu, giới thiệu sách Pháp – Việt. Không khí sôi động của lễ hội trong ngày hè oi bức.

Ẩm thực Việt làm say lòng thực khách Pháp
Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng và bà con chợ quận 5 Florence Berthout phát biểu khai mạc ngày hội.

Phát biểu khai mạc Lễ hội ẩm thực Ici Việt Nam 2022, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng hoan nghênh và đánh giá cao ý tưởng tổ chức Lễ hội Ici Việt Nam. Một sự kiện thể hiện sự năng động và luôn tìm ra hướng đi mới của phong trào cộng đồng tại Pháp nói chung và Hội người Việt Nam tại Pháp nói riêng, góp phần tạo đà cho những hoạt động sôi nổi hơn nữa trong năm 2023 hướng tới thế kỷ mới. kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Pháp và 10 năm quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước.

Bà Florence Berthout, Thị trưởng quận 5, cho biết nhiều năm qua, bà và chính quyền quận 5 luôn ủng hộ các sự kiện văn hóa của cộng đồng người Việt. Bà cũng khẳng định, Việt Nam có nhiều yếu tố văn hóa đặc trưng, ​​trong đó có ẩm thực, được nhiều người Pháp quan tâm, muốn tìm hiểu, khám phá.

Ẩm thực Việt làm say lòng thực khách Pháp

Tại lễ hội, nhiều du khách bày tỏ sự yêu thích đối với các món ăn Việt Nam. Anh Michel, một thực khách người Pháp, cho biết “Món ăn Việt Nam thường rất ngon, nhiều lựa chọn, trình bày đẹp mắt với nhiều gia vị, bún và đặc biệt là chả giò”. Không chỉ ông Michel mà nhiều thực khách khác cũng bày tỏ sự yêu thích đặc biệt với món ăn Việt Nam này và các món ăn khác như bánh mì, phở, bún bò.

Ông Benjamin Isare, Phó Thị trưởng Quận 5 Paris, bày tỏ sự hài lòng khi thấy rất đông thực khách đến với lễ hội. Anh nhận xét: “Dù trời rất nóng nhưng lễ hội vẫn thu hút một lượng lớn thực khách đến tham dự, chứng tỏ sức hấp dẫn của các món ăn Việt Nam và chúng tôi rất vui vì điều đó”.

Về phía nhà tài trợ, ông Jean-Christophe Mercier, Phó chủ tịch Vinfast Châu Âu cho biết, Vinfast rất vinh dự khi được tham gia tài trợ cho sự kiện bởi theo ông, ngoài việc giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam, đây còn là cơ hội để giới thiệu sự hiện diện của Vinfast và các sản phẩm ô tô điện tại thị trường Pháp.

Ẩm thực Việt làm say lòng thực khách Pháp
Một trong những gian hàng bày bán các sản phẩm của Việt Nam trong lễ hội ẩm thực.

Ici Festival Vietnam là ý tưởng của một nhóm bạn trẻ người Pháp gốc Việt mong muốn tổ chức các sự kiện lễ hội trên nhiều lĩnh vực điện ảnh, nghệ thuật, hội họa và ẩm thực để giới thiệu những nét văn hóa Việt Nam. Ở Pháp. Ý tưởng đã được Hội người Việt Nam tại Pháp và Foyer Việt Nam ủng hộ và phối hợp tổ chức từ năm 2018.

Theo bà Jérôme Tham Vo My, thành viên Ban tổ chức, năm nay, Lễ hội ẩm thực Ici Việt Nam sẽ lần thứ hai được tổ chức sau thành công của mùa đầu tiên vào năm 2021 và thu hút sự tham gia của hơn 3.000 khách du lịch. khách mời.

Jérôme Tham Vo My chia sẻ: “Năm nay, lễ hội được tổ chức với mong muốn giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam, không chỉ với những nét truyền thống, mà còn là sự sáng tạo của người Việt trên đất Pháp, cũng như sự giao thoa văn hóa ẩm thực giữa hai nước ”.

Cuộc thi

Cuộc thi “Hoa khôi Áo dài Quý bà toàn Châu Âu” tôn vinh hình ảnh người phụ nữ Việt Nam và tà áo dài

Cuộc thi “Hoa khôi Áo dài Quý bà toàn Châu Âu” là hoạt động văn hóa nhằm tôn vinh hình ảnh người phụ nữ và …

Họa sĩ Minh Đạm: Muốn giải cơn khát văn hóa Việt Nam

Họa sĩ Minh Đạm: Muốn giải cơn khát văn hóa Việt Nam

Trong cuộc trò chuyện với TG&VN, họa sĩ người Việt gốc Ba Lan Minh Đạm say sưa kể về tình cảm đặc biệt của mình …

Leave a Reply

Your email address will not be published.