Sophia Loren là ai? 16 câu nói hay của biểu tượng điện ảnh Ý Sophia Loren

Hưởng thụ
Rate this post

Nữ diễn viên Sophia Loren là một trong những cái tên được săn đón hàng đầu tại Hollywood nhờ vẻ đẹp sắc sảo và thân hình nóng bỏng. Sophia không chỉ xinh đẹp, nóng bỏng mà còn là một phụ nữ vô cùng thông minh. Những câu nói hay của Sophia Loren cho thấy chiều sâu trong suy nghĩ và sự tinh tế rất nữ tính của cô ấy.

1. Sophia Loren là ai?

Sophia Loren tên khai sinh là Sofia Costanza Brigida Villani Scicolone. Cô sinh ngày 20 tháng 9 năm 1934 tại Rome, Ý. Mẹ cô là một diễn viên và giáo viên dạy piano. Vì người cha không chịu nhận con và bỏ rơi mẹ, Sophia Loren cùng mẹ và chị gái chuyển đến Pozzuoli, gần Naples, sống với ông bà nội.


Tuy nhiên, khu vực này thường xuyên náo loạn, trong một lần chạy trốn, Sophia Loren đã bị trúng mảnh đạn và bị thương ở cằm. Ngay sau đó, gia đình lại phải chuyển đi lánh nạn.

Năm 14 tuổi, Sophia tham gia một cuộc thi sắc đẹp ở Naples. Dù không đoạt giải nhưng anh đã lọt vào chung kết. Sau đó cô tham gia một lớp học diễn xuất và đóng vai phụ trong một số bộ phim, khởi đầu cho sự nghiệp điện ảnh của mình. Về sau dần thành danh, cô chính thức lấy nghệ danh là Sophia Loren.

Xem thêm: Con đường nghệ thuật của Beyoncé và những câu nói đầy cảm hứng

2. Thành tựu của Sophia Loren

Sophia thường được nhắc đến như một biểu tượng của vẻ đẹp gợi cảm, cô là nữ diễn viên Ý nổi tiếng nhất thời bấy giờ và cũng là người từng đoạt giải Oscar.

Không chỉ có tài năng trong lĩnh vực điện ảnh và thân hình nóng bỏng, Sophia Loren còn gây ấn tượng trong lĩnh vực âm nhạc.

Năm 1999, cô được Viện phim Mỹ vinh danh là một trong những ngôi sao điện ảnh vĩ đại nhất mọi thời đại. Cô cũng là nữ diễn viên cuối cùng trong danh sách những diễn viên sáng giá này vẫn còn sống cho đến ngày nay.

cau-noi-hay-cua-sophia-loren-voh-2


Danh sách các giải thưởng của Sophia Loren:

 • Cúp Volpi cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất – Liên hoan phim Venice
 • Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất – Liên hoan phim Cannes
 • Giải BAFTA cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất
 • Giải thưởng của Hội phê bình phim New York cho nữ diễn viên chính xuất sắc nhất
 • Giải thưởng Oscar danh dự
 • Cecil B. DeMille. Giải Quả cầu vàng

Xem thêm: Câu nói hay kinh điển của Charlie Chaplin vừa hài hước vừa đầy triết lý cuộc sống

3. Tuyển tập những câu nói hay của Sophia Loren

“Tôi yêu Rita Hayworth, vẻ đẹp của cô ấy, sự ngổ ngáo, đẳng cấp của cô ấy và đôi chân đó… Mamma Mia!” Huyền thoại màn ảnh Sophia đã từng trả lời phỏng vấn như vậy. Nhưng bản thân Sophia Loren cũng như những câu nói hay của cô cũng đã là biểu tượng của vẻ đẹp và trí tuệ đích thực trong lòng người hâm mộ.

 1. “Tất cả những gì bạn thấy, tôi đều nợ mì Ý.”
  Dù bạn có thấy gì đi nữa, tôi vẫn biết ơn món mì Ý.
 2. “Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô đơn trong suy nghĩ của mình. Bạn được kết nối với con mình và với tất cả những người chạm vào cuộc sống của bạn. Một người mẹ luôn phải suy nghĩ hai lần, một lần cho mình và một lần cho con mình ”.
  Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô đơn trong tâm trí của chính mình. Bạn sẽ được kết nối với con cái và với tất cả những người có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Một người mẹ luôn phải suy nghĩ hai lần, một lần cho mình và một lần cho con mình ”.
 3. “Thức ăn làm cho mọi người hạnh phúc, nó đưa bạn trở về nhà, nó nói lên rất nhiều điều mà từ ngữ không thể nói được.”
  Thức ăn làm cho mọi người hạnh phúc, nó mang bạn về nhà và nói lên rất nhiều điều mà bạn không thể nói thành lời.
 4. “Trên bàn trang điểm, mọi phụ nữ đều có cơ hội trở thành nghệ sĩ, và nghệ thuật, như Aristotle đã nói,“ hoàn thiện những gì bản chất còn dang dở ”.
  “Trên bàn trang điểm, mọi phụ nữ đều có cơ hội trở thành nghệ sĩ và nghệ thuật, như Aristotle đã nói: hoàn thành những gì về cơ bản còn dang dở.
 5. “Có một mạch nguồn của tuổi trẻ: đó là tâm trí của bạn, tài năng của bạn, sự sáng tạo mà bạn mang lại cho cuộc sống của bạn và cuộc sống của những người bạn yêu thương. Khi bạn học cách khai thác nguồn này, bạn sẽ thực sự đánh bại được tuổi tác. “
  Suối nguồn của tuổi trẻ: đó là trí óc của bạn, tài năng của bạn, sự sáng tạo mà bạn mang lại cho cuộc sống của chính mình và cuộc sống của những người bạn yêu thương. Khi bạn học cách khai thác năng lượng này, bạn sẽ thực sự đánh bại tuổi của mình.

cau-noi-hay-cua-sophia-loren-voh-3


 1. “Không có gì làm cho một người phụ nữ đẹp hơn niềm tin rằng cô ấy xinh đẹp.”
  Không có gì làm cho một người phụ nữ đẹp hơn niềm tin rằng cô ấy xinh đẹp.
 2. “Nếu bạn chưa khóc, đôi mắt của bạn không thể đẹp”
  Nếu bạn chưa từng khóc, đôi mắt của bạn sẽ không đẹp.
 3. “Sau ngần ấy năm, tôi vẫn đang tham gia vào quá trình khám phá bản thân. Tốt hơn là bạn nên khám phá cuộc sống và phạm sai lầm hơn là chơi một cách an toàn. Sai lầm là một phần của khoản phí mà người ta phải trả cho một cuộc sống trọn vẹn. “
  Sau ngần ấy năm, tôi vẫn tham gia vào việc khám phá bản thân. Tốt hơn là bạn nên khám phá cuộc sống và phạm sai lầm hơn là chơi một cách an toàn. Sai lầm là một phần của khoản phí mà chúng ta phải trả cho một cuộc sống viên mãn.
 4. “Vẻ đẹp là cách bạn cảm nhận bên trong, và nó phản ánh trong đôi mắt của bạn. Nó không phải là một cái gì đó về thể chất.”
  “Vẻ đẹp là cách bạn cảm nhận trong tâm trí, và nó phản ánh trong đôi mắt của bạn. Nó không phải là một điều có thật.
 5. “Hai lợi thế lớn mà tôi có được khi sinh ra là được sinh ra thông thái và được sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó”.
  => Hai ưu điểm lớn nhất mà tôi có được khi sinh ra, đó là sinh ra đã thông thái và sinh ra đã nghèo.

Xem thêm: Tổng hợp những câu nói hay của nữ minh tinh huyền thoại Audrey Hepburn

 1. “Sự hấp dẫn giới tính là 50% những gì bạn có và 50% những gì mọi người nghĩ rằng bạn có.”
  Sự hấp dẫn giới tính là 50% những gì bạn có và 50% những gì mọi người nghĩ rằng bạn có.
 2. “Để tiến lên trong một nghề khó đòi hỏi phải có niềm tin mãnh liệt vào bản thân. Đó là lý do tại sao một số người với tài năng tầm thường, nhưng có động lực bên trong tuyệt vời, lại tiến xa hơn nhiều so với những người có tài năng vượt trội hơn rất nhiều ”.
  Để tiến lên trong một nghề khó đòi hỏi bạn phải có niềm tin mạnh mẽ vào bản thân. Đó là lý do tại sao một số người với tài năng tầm thường, nhưng với động lực lớn bên trong lại tiến xa hơn rất nhiều so với những người có tài năng vượt trội.
 3. “Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi bạn đã học xong ở trường, bạn không cần phải học thêm bất cứ điều gì mới”.
  Thật sai lầm khi nghĩ rằng khi bạn đã học xong, bạn không cần phải học thêm bất cứ điều gì mới.
 4. “Tôi chưa bao giờ cố gắng ngăn chặn những ký ức của quá khứ, mặc dù một số rất đau đớn. Tôi không hiểu những người giấu giếm quá khứ của họ. Mọi thứ bạn trải qua đều giúp biến bạn trở thành con người như hiện tại. “
  Tôi chưa bao giờ cố gắng kìm nén những ký ức của quá khứ, mặc dù một số trong số chúng rất đau đớn. Tôi không hiểu những người luôn cố gắng che giấu quá khứ của mình. Mọi thứ bạn trải qua sẽ giúp bạn trở thành con người như ngày hôm nay.
 5. “Váy của phụ nữ phải giống như một hàng rào thép gai: phục vụ mục đích của nó mà không cản trở tầm nhìn.”
  => Váy của phụ nữ nên giống như một hàng rào thép gai: phục vụ mục đích của nó mà không cản trở tầm nhìn.
 6. “Bạn phải tận hưởng cuộc sống. Luôn được bao quanh bởi những người mà bạn thích, những người có cuộc trò chuyện vui vẻ. Có quá nhiều điều tích cực để suy nghĩ ”.
  Bạn phải tận hưởng cuộc sống. Luôn được bao quanh bởi những người bạn thích, những người có thể trò chuyện vui vẻ. Có rất nhiều điều tích cực để suy nghĩ.
 7. “Tôi nghĩ chất lượng của sự gợi cảm đến từ bên trong. Đó là điều gì đó có ở bạn hoặc không có và nó thực sự không liên quan nhiều đến ngực, đùi hay việc chu môi của bạn ”.
  Tôi nghĩ chất lượng của sự quyến rũ đến từ bên trong. Đó là điều gì đó có ở bạn hay không và nó thực sự không liên quan nhiều đến ngực, đùi hay cái bĩu môi của bạn.

cau-noi-hay-cua-sophia-loren-voh-4


 1. “Tôi đi bộ, đi bộ, đi bộ, đi bộ. Điều đó rất tốt cho tim của bạn ”.
  Tôi đi bộ, đi bộ, đi bộ, đi bộ. Điều đó tốt cho tim của bạn.
 2. “Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi bạn đã học xong ở trường, bạn không cần phải học thêm bất cứ điều gì mới”.
  Thật sai lầm khi nghĩ rằng khi bạn đã học xong, bạn không cần phải học thêm bất cứ điều gì mới.
 3. “Nếu bạn chưa khóc, đôi mắt của bạn không thể đẹp”.
  Nếu bạn chưa khóc, đôi mắt của bạn không thể đẹp được.
 4. “Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô đơn trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải suy nghĩ hai lần, một lần cho mình và một lần cho con mình ”.
  Khi bạn là một người mẹ, bạn không bao giờ thực sự cô đơn trong suy nghĩ của mình. Một người mẹ luôn phải suy nghĩ hai lần, một lần cho mình và một lần cho con mình.
 5. “Không có niềm vui khi làm việc nếu bạn không làm những điều bạn muốn.”
  Không có niềm vui trong công việc nếu bạn không làm những điều bạn muốn.

Xem thêm: Những câu danh ngôn chứa đựng những bài học cuộc sống sâu sắc của cố nghệ sĩ Robin Williams

Nữ diễn viên kiêm nghệ sĩ Sophia thực sự là một cái tên kiệt xuất và tài năng. Không chỉ để lại nhiều thành tựu nghệ thuật mà những mỹ từ của Sophia Loren còn khiến cả thế giới ngưỡng mộ. Sophia Loren là sự hiện diện của sắc đẹp, trí tuệ và tâm hồn vô cùng thanh lịch, thực sự xứng đáng với danh xưng biểu tượng gợi cảm của thế kỷ 20.

Sưu tầm
Nguồn ảnh: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published.