Sự chuyển dịch “không khói” của ngành công nghiệp thuốc lá

Phong Thủy
Rate this post

Công ty TNHH MTV Viện Thuốc lá: Nâng tầm ngành thuốc lá

Đổi mới, khoa học và công nghệ từ lâu đã được sử dụng để làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Một số tiến bộ đã trở thành yêu cầu cơ bản hàng ngày trong cuộc sống của rất nhiều người trên toàn cầu, chẳng hạn như tủ lạnh giúp giảm thiểu bệnh tật do thực phẩm và dây an toàn hoặc túi khí cải thiện đáng kể độ an toàn. cả con đường. Và một cách tự nhiên, khái niệm giảm thiểu tác hại cũng đang làm “dịch chuyển” cả một ngành công nghiệp thuốc lá toàn cầu.

Hướng tới một tương lai tốt đẹp hơn

Trong hơn nửa thập kỷ qua, các nhà khoa học, các chuyên gia y tế, các nhà hoạch định chính sách và bản thân người tiêu dùng đã nhận thức rõ tác hại của khói thuốc khi đốt thuốc lá để sử dụng.

Trong cuộc chiến chống tác hại của thuốc lá, kêu gọi bỏ thuốc lá hoàn toàn luôn là ưu tiên số 1 của các chuyên gia y tế, bởi lợi ích sức khỏe không gì thay thế được. Tuy nhiên, trong bối cảnh tỷ lệ cai nghiện thuốc lá thành công chưa được như mong muốn, các giải pháp giảm thiểu tác hại của thuốc lá đốt ngày càng được các chuyên gia y tế toàn cầu đánh giá là cần thiết, trở thành “lựa chọn số một”.

Một cột mốc quan trọng xảy ra vào năm 2017, khi Cục Quản lý Thực phẩm & Dược phẩm Hoa Kỳ (US FDA) lần đầu tiên cho phép bán 2 sản phẩm thuốc lá không khói, với khẳng định rằng chúng “phù hợp để cải thiện sức khỏe cộng đồng” sau khi trải qua quá trình đánh giá khoa học nghiêm ngặt, toàn diện và nghiêm ngặt. dưới sự giám sát của tổ chức này.

Trong hành trình hướng tới một tương lai “không khói thuốc lá” cho người sử dụng, không thể không kể đến sự đóng góp tích cực của ngành thuốc lá với nỗ lực chuyển hướng đầu tư nghiêm túc và bền vững cho khoa học công nghệ, với kế hoạch chuyển dần sang sản phẩm thuốc lá không khói để bảo vệ sức khỏe người dùng.

Các công ty thuốc lá như British American Tobacco (BAT), Philip Morris International (PMI), Japan Tobacco International (JTI) đều đưa ra các tuyên bố bày tỏ cam kết về chiến lược “không khói thuốc” được thể hiện bằng việc giảm khối lượng sản xuất. thuốc lá, thay thế bằng các sản phẩm thuốc lá không khói (thuốc lá đốt nóng, thuốc lá điện tử,…) có lợi hơn cho sức khỏe của người hút. Chỉ riêng PMI đã đầu tư hơn 9 tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển các sản phẩm thuốc lá thay thế giảm thiểu rủi ro.

Ignacio Gonzalez Suarez, Giám đốc Khu vực Kết nối Khoa học của PMI cho Trung Đông và Châu Phi, cho biết: “Để đánh giá tiềm năng giảm thiểu rủi ro của các sản phẩm không khói của chúng tôi, PMI đã phát triển một chương trình đánh giá khoa học toàn diện dựa trên các tiêu chuẩn thực hành của ngành dược phẩm và phù hợp với Hoa Kỳ. Hướng dẫn của FDA ”.

Ông Hugo Tan – Giám đốc Bộ phận Kết nối Khoa học khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và Trung Đông của BAT – cho biết, công ty đã đầu tư 589 triệu USD vào nghiên cứu và phát triển để phát triển sản phẩm mới. nâng cao.

Thuốc lá không khói đánh giá là quá trình mang tính nhân văn của ngành này

Tiến sĩ Lorenzo Mata Jr., – Chủ tịch của những người ủng hộ việc bỏ thuốc vĩnh viễn – cho biết, việc giảm thiểu tác hại bao gồm các giải pháp thực tế, thiết thực và hữu hình nhằm cung cấp cách tiếp cận tốt nhất để bỏ thuốc lá. lá hoàn toàn. “Trọng tâm của việc giảm tác hại của thuốc lá là sự hiện diện của thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá được làm nóng như những sản phẩm ít gây hại hơn cho những người muốn tiếp tục sử dụng nicotin nhưng không thể tránh được các nguy cơ sức khỏe tương tự như hút một điếu thuốc đã cháy.

Chuyển đổi sang giảm tác hại cho người dùng

Trong quá trình xây dựng chính sách liên quan đến kiểm soát thuốc lá, một số quốc gia đã cởi mở và có quan điểm nhân văn trong việc cấp phép cho các sản phẩm không khói, đồng tình cho rằng đây là giải pháp giảm tác hại của các sản phẩm thuốc lá. gây hại cho người sử dụng và cho phép ngành công nghiệp thuốc lá tham gia vào quá trình tham vấn tổng thể để phát triển các yêu cầu quy định phù hợp đối với các sản phẩm này, dựa trên bằng chứng khoa học và sự phù hợp. với văn hóa bản địa cũng như thói quen sinh hoạt của người dân nước sở tại.

Gần đây, vào ngày 25 tháng 7 năm 2022, Chính phủ Philippines đã thông qua Đạo luật quản lý các sản phẩm thuốc lá điện tử có chứa Nicotine và không chứa Nicotine, chính thức giới thiệu thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng và các sản phẩm thuốc khác. Thế hệ mới được đưa vào quản lý như một lựa chọn giảm thiểu tác hại hơn so với thuốc lá thông thường. Đạo luật này nhằm cứu sống những người hút thuốc, bao gồm cả những người trẻ tuổi.

Trước đó, ngày 22/7/2022, Bộ trưởng Y tế Malaysia Khairy Jamaluddin cho biết đã phối hợp với nhiều bên quan tâm để tiếp thu ý kiến ​​về dự luật, trong đó có ngành sản xuất thuốc lá điện tử. .

Các

Thuốc lá không khói được nhiều chính phủ khuyến khích Giá cả là một yếu tố bổ trợ quan trọng cho chiến lược kiểm soát tác hại của thuốc lá

Thụy Điển và Na Uy từ lâu đã cho phép những người hút thuốc chọn snus để thay thế. Kết quả là Thụy Điển trở thành quốc gia có tỷ lệ hút thuốc lá thấp nhất kỷ lục và tỷ lệ nam giới tử vong do thuốc lá thấp nhất ở châu Âu. Tỷ lệ hút thuốc lá ở phụ nữ Na Uy từ 16-24 tuổi đã giảm từ 17% xuống còn 1% trong giai đoạn 2008-2017, một sự thay đổi đáng kinh ngạc chỉ trong 10 năm.

Trong khi đó, Bộ Y tế và Chăm sóc xã hội Anh cũng công bố kế hoạch giảm tỷ lệ hút thuốc từ 13,5% xuống 5% vào năm 2020 bằng các biện pháp mạnh, trong đó có khuyến khích người hút thuốc lá. chuyển sang sử dụng thuốc lá thế hệ mới như một biện pháp giảm tác hại.

Có thể thấy, chính vì tác dụng giảm thiểu tác hại từ các sản phẩm không khói của ngành thuốc lá được chứng minh rõ ràng trên thực tế nên ngày càng được nhiều chính phủ ủng hộ. Các chuyên gia cho rằng thuốc lá không khói nếu được quản lý hợp lý sẽ là công cụ quan trọng góp phần tạo nên thành công của chiến lược giảm cung, cầu và giảm tác hại của thuốc lá mà WHO đã xây dựng. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã được đề xuất trong nhiều năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published.