Sử dụng blockchain để biến Dubai thành ‘thành phố hạnh phúc nhất thế giới’

Hưởng thụ
Rate this post

Vào ngày 11 tháng 12, Hoàng thân Sheikh Hamdan bin Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Thái tử Dubai kiêm Chủ tịch Hội đồng điều hành Dubai, cho biết tiểu vương quốc Dubai đã hoàn thành các mục tiêu của Chiến lược Dubai không giấy tờ được đưa ra vào năm 2018 và trở thành tiểu vương quốc của thế giới. chính phủ không giấy tờ đầu tiên. Tất cả các giao dịch và thủ tục trong và ngoài chính phủ được xử lý 100% bằng điện tử và được quản lý bởi các nền tảng dịch vụ kỹ thuật số toàn diện. Không dừng lại ở đây, Dubai muốn cung cấp một cuộc sống “kỹ thuật số đầy đủ” cho tất cả mọi người trong nước.

Giấc mơ “Thành phố hạnh phúc nhất thế giới”

Dubai ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất được mệnh danh là “thành phố của tương lai”, nhờ những sáng kiến ​​khiến Dubai không chỉ là một trong những thành phố thông minh nhất mà còn là thành phố hạnh phúc nhất trên thế giới. Với trọng tâm là R & D, đổi mới, công nghệ và hơn thế nữa, Dubai trở thành một nơi để sống, làm việc và kinh doanh.

Các chính sách và sáng kiến ​​do chính phủ lãnh đạo vừa thân thiện với doanh nghiệp, vừa tạo nền tảng và khuyến khích tăng trưởng. Chính vì vậy, nhiều doanh nghiệp toàn cầu đã đặt văn phòng tại đây để tận dụng cơ sở hạ tầng hiện đại và kết nối tốc độ cao. Dubai đang dẫn đầu trong nhiều lĩnh vực như trí tuệ nhân tạo (AI), người máy, fintech. Nước này là thủ phủ công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) lớn nhất ở khu vực Trung Đông và Bắc Á.

Chiến lược Blockchain Dubai của Smart Dubai và Quỹ Tương lai Dubai là một sáng kiến ​​nhằm hiện thực hóa giấc mơ “thành phố hạnh phúc nhất thế giới” của Dubai, đồng thời tiếp tục khai thác những tiến bộ trong ngành. công nghệ mới để cung cấp trải nghiệm thú vị và hiệu quả cho người dân.

Blockchain là một công nghệ giúp các giao dịch trở nên đơn giản và thuận tiện hơn. Nó cho phép truy cập thông tin một cách an toàn và bảo mật. Dubai có thể là chính phủ đầu tiên trên Trái đất chuyển đổi tất cả các giao dịch thích hợp sang công nghệ blockchain. Công nghệ này sẽ mang lại lợi ích cho tất cả các lĩnh vực và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và đổi mới, củng cố hơn nữa mục tiêu của thành phố về công nghệ hàng đầu và nền kinh tế thông minh.

Chiến lược blockchain Dubai

Nhờ Chiến lược Blockchain Dubai, một hệ sinh thái blockchain đã được thành lập nhằm mục đích biến Dubai trở thành thủ đô của sự phát triển blockchain toàn cầu. Tại Dubai, tính đến năm 2020, blockchain áp dụng cho 24 mục đích sử dụng khác nhau, bao gồm 8 lĩnh vực: thương mại, bất động sản, giao thông vận tải, an ninh, chăm sóc sức khỏe, tài chính, giáo dục và du lịch.

Ngoài ra, nền tảng chia sẻ Blockchain Dubai hợp tác với IBM giúp các cơ quan chính phủ có thể áp dụng blockchain mà không cần phải đầu tư vào cơ sở hạ tầng riêng lẻ. Dubai hiện là ngôi nhà của hơn 100 doanh nghiệp blockchain, trong khi việc sử dụng blockchain tăng 24%, cao hơn mức trung bình thế giới (19%). Áp dụng công nghệ blockchain giúp tiết kiệm 5,5 tỷ dirham / năm chi phí xử lý văn bản. Hệ sinh thái năng động sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng hoạt động và thu hút thêm nhiều nhà đầu tư và quan hệ đối tác trong khu vực.

Chính phủ Dubai nhận thức rõ tiềm năng của blockchain và thông qua Chiến lược Blockchain Dubai, họ đang tiên phong trong việc áp dụng blockchain. Chiến lược này là kết quả của sự bắt tay giữa Văn phòng Dubai thông minh và Quỹ Tương lai Dubai. Trong tương lai, Dubai Future Foundation giám sát việc thực hiện chiến lược, trong khi Văn phòng Dubai thông minh được giao nhiệm vụ thực hiện.

Chiến lược được xây dựng dựa trên ba trụ cột chính: hiệu quả của chính phủ, sự đổi mới của ngành và vai trò lãnh đạo quốc tế. Trong đó, người dân, khách du lịch, chủ doanh nghiệp, hộ gia đình… đều là những viên gạch nền tảng của chiến lược. Mục tiêu của Dubai là trở thành “thành phố blockchain đầu tiên vào năm 2021”, sử dụng blockchain trong 100% các dịch vụ công có liên quan, tạo ra và khuyến khích hệ sinh thái blockchain cho các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp, dẫn đầu trong việc thí điểm các dự án blockchain xuyên biên giới.

Theo trụ cột đầu tiên “hiệu quả của chính phủ”, chiến lược muốn tăng cường hiệu quả của chính phủ bằng cách khuyến khích tất cả các giao dịch thành phố không cần giấy tờ, hỗ trợ các sáng kiến ​​Dubai thông minh trong toàn khu vực. khu vực công và khu vực tư nhân. Các tài liệu như đơn xin thị thực, hóa đơn thanh toán, gia hạn giấy phép, v.v. đều được xử lý bằng điện tử. Người ta ước tính rằng việc sử dụng công nghệ blockchain sẽ tiết kiệm tới 5,5 tỷ dirham / năm trong chi phí xử lý văn bản, giảm phát thải 114 tấn CO2 và 25,1 triệu giờ làm việc.

Trụ cột thứ hai, “sự đổi mới của ngành”, giới thiệu một cách chiến lược hệ thống khuyến khích thành lập doanh nghiệp mới sử dụng công nghệ blockchain. Chính phủ Dubai dự báo thị trường blockchain sẽ đạt 300 triệu USD trong vòng 5 năm tới. Các ngành được hưởng lợi từ blockchain là bất động sản, fintech, ngân hàng, chăm sóc sức khỏe, giao thông vận tải, quy hoạch đô thị, năng lượng thông minh, thương mại điện tử và du lịch.

Trụ cột cuối cùng, “dẫn đầu quốc tế”, theo đó Dubai sẽ mở nền tảng blockchain của mình cho các đối tác toàn cầu để tăng cường an toàn, bảo mật và thuận tiện cho du khách quốc tế đến Dubai. Họ sẽ được hưởng các quyền lợi khi nhập cảnh, thuê xe hoặc thanh toán do đã được phê duyệt trước các giấy tờ như hộ chiếu, visa, bằng lái xe.

Trước khi công bố chiến lược, Dubai Future Foundation đã thành lập Hội đồng Blockchain toàn cầu, bao gồm 42 cơ quan chính phủ và các công ty tư nhân, để thảo luận về những cách sử dụng tốt nhất của công nghệ blockchain. Là một sổ cái phân tán, các hệ thống dựa trên blockchain giảm thiểu hoặc loại bỏ nhiều vấn đề xác thực và xác minh để có các giao dịch nhanh hơn. Không cần bên thứ ba như ngân hàng để hoàn tất giao dịch.

Với chiến lược này, chính phủ Dubai coi blockchain là bước tiếp theo trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của khu vực công và tư nhân, đồng thời đặt Dubai là trung tâm hàng đầu cho sự đổi mới và phát triển blockchain.

Leave a Reply

Your email address will not be published.