Sự thật về việc Kim Dong-su rời HAGL để trở lại Hàn Quốc đầu quân cho CLB mới

Rate this post

“Trái tim tôi trĩu nặng khi viết những dòng này. Như các bạn đã biết, tôi trở về Hàn Quốc không còn sự lựa chọn nào khác. Tôi muốn nói với các bạn rằng 18 tháng ở Việt Nam là những khoảnh khắc hạnh phúc nhất trong sự nghiệp của tôi. Mọi thứ ở đây đều mới, nhưng mọi người chào đón tôi với sự nồng nhiệt. Cảm ơn tất cả những lời động viên mà các bạn đã dành cho câu lạc bộ tuyệt vời Hoàng Anh Gia Lai. Tôi có thể cảm nhận được niềm đam mê cháy bỏng từ những người hâm mộ. Tôi sẽ không bao giờ quên được 18 tháng ở Việt Nam, những kỷ niệm đó sẽ mãi mãi được lưu giữ trong trái tim tôi. Cho đến khi tôi trở lại, hãy giữ gìn sức khỏe! ”.

Đó là bức tâm thư mà trung vệ người Hàn Quốc Kim Dong-su gửi tới người hâm mộ cũng như CLB Hoàng Anh Gia Lai trong ngày anh trở lại Hàn Quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự vào đầu tháng 6 năm 2022. Cầu thủ 27 tuổi đóng một vai trò vô cùng quan trọng. góp mặt trong đội hình của HLV Kiatisak, nhưng CLB HAGL buộc phải nhả người để Kim Dong-su về quê.

Nhưng trong những hình ảnh mới nhất, tiền vệ người Hàn Quốc đã khiến mọi người bất ngờ khi đầu quân cho CLB Busan IPark. Điều đáng nói ở đây là dù Kim Dong-su đã trở về quê hương với lý do nhập ngũ nhưng đội bóng mà anh sắp ra mắt lại không thuộc quân đội.

Ở Hàn Quốc hiện tại chỉ có 2 câu lạc bộ là Gimcheon Sangmu và Asan Mugunghwa thuộc quyền quản lý của quân đội. Nếu lính nghĩa vụ Hàn Quốc muốn tiếp tục thi đấu chuyên nghiệp, họ có thể tham gia các câu lạc bộ này và thời gian thi đấu của họ vẫn được tính là tại ngũ.

Trong khi đó, Kim Dong-su gia nhập Câu lạc bộ IPark Busan, đội bóng thuộc sở hữu của HDC – Hyundai Development Company, một công ty kinh doanh nhà ở và khách sạn của Hàn Quốc nên chuyện này đang gây xôn xao dư luận. bất ngờ dành cho người hâm mộ Việt Nam.

\N

Việc Kim Dong-su chia tay CLB HAGL để trở lại Hàn Quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự là có thật, nhưng anh đang trong quá trình xét duyệt hồ sơ. Theo quy định của LĐBĐ Hàn Quốc, các CLB ngoài giải nhà nghề K-League 1 như Busan IPark – nơi Kim Dong-su vừa gia nhập, các cầu thủ và CLB có quyền ký hợp đồng ngắn hạn.

Hiện tại, Kim Dong-su vẫn chưa chính thức đi nghĩa vụ quân sự và cựu cầu thủ HAGL đang thi đấu tháng lương đó tại Busan IPark. Thời hạn của hợp đồng không được công bố nhưng theo thông lệ kéo dài từ 1-2 tháng và sau đó tiếp tục gia hạn thêm 1-2 tháng.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngoài việc CLB IPark Busan xác nhận thông tin Kim Dong-su ra sân thi đấu, trung vệ này vẫn chưa có phát biểu chính thức nào về một chương mới trong sự nghiệp cầu thủ của mình.

Leave a Comment