Đón xe buýt ‘không tiền mặt’ ở trung tâm du lịch

Rate this post

Đón xe buýt 'không tiền mặt' ở trung tâm du lịch - Ảnh 1.

Vượt qua chặng đường hơn 760km với điểm xuất phát từ Hà Nội, xe đã về đến Đà Nẵng- Ảnh: TTD

Vậy là sau khi xuất phát tại Hà Nội, dừng chân tại TP Vinh (Nghệ An), chuyến xe xuyên Việt mang thông điệp “không tiền mặt” đã dừng chân tại TP Đà Nẵng.

Trải qua chặng đường hơn 760km, chuyến xe đã nhận được sự hưởng ứng tích cực khi đến Đà Nẵng, thành phố hướng đến thành phố thông minh, thành phố du lịch và trung tâm dịch vụ tài chính.

Sáng 25/6, trong hành trình vòng quanh thành phố, xe khách dừng chân tại chợ Hàn. Là khu chợ chuyên phục vụ khách du lịch nên khái niệm thanh toán không dùng tiền mặt không còn xa lạ với những người bán hàng ở đây. Ngay cả việc thanh toán không dùng tiền mặt cũng đã được họ thực hiện từ hơn 5 năm trước.

Đón xe buýt 'không tiền mặt' ở trung tâm du lịch - Ảnh 2.

Xe buýt không tiền áp sát người dân Đà Nẵng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đón xe buýt 'không tiền mặt' ở trung tâm du lịch - Ảnh 3.

Xe buýt không tiền mặt đi qua nhiều khu vực ven biển tập trung đông người dân và du khách – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đón xe buýt 'không tiền mặt' ở trung tâm du lịch - Ảnh 4.

Một tiểu thương chợ Hàn được tư vấn về chương trình xe buýt “không tiền mặt” – Ảnh: TRƯƠNG TRUNG CHUNG

Chuyên bán đồ lưu niệm cho du khách Trung Quốc, nhiều năm trước, chủ cửa hàng chị Loan (chợ Hàn) đã quen với hình thức thanh toán trực tuyến qua các nền tảng ứng dụng di động.

Theo bà Loan, khách hàng Trung Quốc và Hàn Quốc rất ưa chuộng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt vì nó mang lại sự tiện lợi và an toàn trong giao dịch.

Ban đầu, các tiểu thương trong chợ chưa quen sử dụng ứng dụng nên phải nhờ đến trung tâm dịch vụ chuyên tải ứng dụng thanh toán nước ngoài để giao dịch nhằm mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

“Sau đó, các ngân hàng trong nước đến mời chúng tôi sử dụng dịch vụ này nên hầu như ai bán hàng cho du khách ở chợ này cũng có mã QR và chấp nhận thanh toán không dùng tiền mặt”, bà Loan nói.

Bà Loan cho biết, thời gian gần đây tại Đà Nẵng cũng xuất hiện nhiều tuyến phố thực hiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Qua báo đài, chị cũng được biết xe buýt “không tiền mặt” sẽ dừng tại Đà Nẵng và tổ chức khuyến mại vào chiều 26/6 nhưng chị vẫn bất ngờ khi xe buýt này dừng ở chợ để gặp tiểu thương. .

Chuyến xe “không tiền mặt” cũng đã đi dọc các địa điểm du lịch ở Đà Nẵng và đến được với nhiều người tiêu dùng trẻ. Tại các bãi biển Mân Thái, nhiều bạn trẻ tỏ ra hào hứng khi được hướng dẫn thanh toán dịch vụ thuê đồ bơi chỉ qua một ứng dụng di động.

Đón xe buýt 'không tiền mặt' ở trung tâm du lịch - Ảnh 5.

Một người đạp xích lô ở Đà Nẵng tiếp cận thông điệp từ chương trình đi xe “không tiền mặt” – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Đón xe buýt 'không tiền mặt' ở trung tâm du lịch - Ảnh 6.

Nhiều bạn trẻ tìm hiểu thông điệp đi xe buýt “không tiền mặt” ở mỗi điểm dừng – Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chứng kiến ​​chuyến xe “không tiền mặt” vào Đà Nẵng khiến anh Nguyễn Thanh Bình, ngụ quận Hải Châu nhớ lại chuyến đi Trung Quốc cách đây 5 năm.

Bình cho biết, năm 2017, khi đến thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc), anh rất bất ngờ vì ngay cả các cửa hàng trên phố ở đó cũng sử dụng hình thức thanh toán không dùng tiền mặt.

“Các cửa hàng bán xe đẩy trên đó đều treo mã QR để khách thanh toán qua ứng dụng chứ ít khi dùng tiền mặt. Những món giá chỉ vài nghìn nếu quy ra tiền Việt là có thể thanh toán được hết khiến tôi thích thú. Giờ có Ông Bình nói.

Hành trình của xe buýt “không tiền mặt” Đà Nẵng sẽ đến với người dân và du khách tại các điểm như chợ Hàn, chợ Cồn, các điểm du lịch, khu du lịch bãi biển.

Tại mỗi điểm dừng của chuyến đi, người tham dự sẽ được tư vấn hướng dẫn và trải nghiệm phương thức không tiền mặt từ những người bạn đồng hành và tham gia các trò chơi để nhận quà từ ban tổ chức.

Mục tiêu của chương trình là hướng tới một xã hội không tiền mặt, tạo thuận lợi cho người dân tham gia thanh toán điện tử nhanh chóng và an toàn.

Sự kiện chính trong chuyến thăm Đà Nẵng lần này sẽ diễn ra vào chiều 26/6 tại Công viên Cầu Rồng trên đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà.

Đón xe buýt 'không tiền mặt' ở trung tâm du lịch - Ảnh 7.

Một chuyến xe buýt không tiền vào chợ Hàn, khu chợ đông nghịt khách – Ảnh: TTD

Đón xe buýt 'không tiền mặt' ở trung tâm du lịch - Ảnh 8.

Trước đó, xe buýt mang thông điệp Không tiền mặt check-in phố cổ Hội An ngày 24/6 – Ảnh: TTD

Leave a Comment