Sức hấp dẫn từ mô hình nuôi biển kết hợp trải nghiệm

Phong Thủy
Rate this post

HTX Phất Cờ, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh cùng Tập đoàn Nhựa Siêu Trường Phát thử nghiệm mô hình nuôi biển kết hợp trải nghiệm hấp dẫn.

Du khách được trải nghiệm thu hoạch rong tại HTX Phất Cờ. Ảnh: Nguyễn Thành.

Đảo Phất Cờ trên vịnh Bái Tử Long, cách tàu khu du lịch Việt – Mỹ (xã Hạ Long, Vân Đồn, Quảng Ninh) khoảng 1,5km. Ngoài cảnh quan tự nhiên, đảo Phất Cờ được biết đến là mô hình tiên phong ứng dụng công nghệ tiên tiến trong biển số loài thủy sinh, hải sản kết hợp du lịch.

HTX Phất Cờ được thiết lập từ năm 2017 với mục tiêu chung là hỗ trợ, giúp đỡ hội viên cùng phát triển sản xuất. Với đồng thời quy tắc hoạt động, HTX hướng đến việc vừa xuất vừa nuôi trồng vùng bảo vệ. Ngoài ra, các thành viên được hướng dẫn, tiếp cận với các nguồn cung cấp giống nhau, tư vấn nuôi trồng tín nhiệm, tạo ra một đồng trách nhiệm trong tiêu thụ sản phẩm, tránh bị tư thương ép giá.

Giống thủy sản nuôi chủ yếu tại HTX là các loại cá (song, giò, bù, hồng mỹ), hàu, ngao giá, ốc hương… Gần đây, HTX Phất Cờ thử nghiệm thành công nuôi rong trên vịnh Bái Tử Long , mở hướng đi mới trong đối tượng đa dạng phát triển, xen canh trên cùng nuôi trồng.

Với chương trình nổi sóng thay thế trong nuôi trồng bằng vật liệu mới, không ô nhiễm, thân thiện với môi trường, HTX Phất Cờ là đơn vị tiên phong sử dụng phao nổi và nuôi cá bằng chất liệu HDPE trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh. Special, HTX Phất Cờ kết hợp với Tập đoàn nhựa Super Trường Phát nhằm mục đích đầu tư, xây dựng mô hình trang trại nuôi biển kết hợp với du lịch cùng các xã viên.

Trang trại nổi được xây dựng trên diện tích 5ha gồm nhiều phân khu: Khách sạn kết hợp nhà điều hành 240m2 với sức chứa trên 60 người; Lồng server tham quan lưới, tắm biển; bạn check-in với diện tích 16m2.

Cùng với đó là lồng khung (12 chiếc với diện tích từ 16 – 30m2 / chiếc), lồng hệ thống (02 chiếc với đường kính 12m); hàu hệ thống trên diện tích 4ha (trên 6.000 kết quả nổi); hệ thống bè nuôi, nuôi giống rong (100 ô có diện tích 9m2); Hệ thống rộng rãi thương mại phơi sáng trên 2.000m2.

Trống rỗng

Nhà điều hành kết hợp đón khách du lịch tại HTX Phất Cờ (huyện Vân Đồn). Ảnh: Nguyễn Thành.

Đây là phần thử nghiệm nuôi dưỡng các loài thủy sản mới có giá trị kinh tế cao, phù hợp với điều kiện tự nhiên, đồng thời cũng được xây dựng mô hình tổ chức các loại vật liệu nổi kết hợp với trải nghiệm nghiệm. Đến tham quan, du khách được trao đổi kinh nghiệm thiết kế, vận hành, quản lý mô hình nuôi. Đặc biệt có thể trải nghiệm câu cá trên bè và thưởng thức những sản phẩm do chính tay mình khai thác, chế biến…

Để tăng hiệu quả kinh tế trên một sản xuất diện tích, HTX Phất Cờ đã thử nghiệm thành công việc nuôi trồng xen kẽ giữa hàu Thái Bình Dương và rong điều chỉnh. Một mặt độc quyền của con hàu, giảm sức chịu đựng của môi trường làm nuôi một hàu đối tượng ở độ cao dễ dàng phát sinh dịch bệnh và thiếu thức ăn. Other face, create a new row has value is rong kinh.

Bà Nguyễn Thị Hải Bình, Tổng Giám đốc Điều hành Công ty CP Tập đoàn Nhựa Siêu Trường Phát cho biết, nuôi biển kết hợp du lịch sinh thái là một hướng đi đúng đắn với quốc gia có đường bờ biển trải dài như Việt Nam. Show this, at the first water on the world, họ thay đổi vật liệu sản xuất trong nuôi biển để hướng đến làm du lịch, tạo môi trường vững chắc, không sản xuất chất độc hại ra khỏi môi trường biển, giúp các loài thủy sinh hải sản phát triển tốt.

“Ngày xưa, du lịch đến đâu, nuôi trồng thủy sản đến đó, thì hiện tại chúng ta có thể kết hợp 2 ngành nghề trên, tạo ra ngành, nghề mới là nghề cá giải trí. Bênh nước ta có Trung Quốc and Đài Loan đang áp dụng nghề giải trí trên lồng bè sử dụng HDPE vật liệu, Composite có thu phí, tạo điều kiện để bà con nông dân có thể tái cấu trúc, 5-7 hộ nuôi có thể kết hợp với nhau tạo to làng du lịch nhỏ, từ đó tăng thêm thu nhập “, bà Bình chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.