Tạ Hiện đông đúc, các con phố khác vắng tanh

Hưởng thụ
Rate this post

Ngày 15/3, TP. Hà Nội cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, đồ uống được phép hoạt động bình thường (không quy định đóng cửa trước 21h hàng ngày), đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo hướng dẫn. của cơ quan y tế và các quy định liên quan

  Cảnh trái ngược ở phố ẩm thực Hà Nội ngày đầu mở bán sau 21h: Tạ Hiện đông đúc, các tuyến phố khác vắng vẻ - Ảnh 2.

Theo ghi nhận của chúng tôi lúc 21h30 tại phố Tạ Hiện (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), khá đông người dân vẫn đang ngồi ăn uống.

  Cảnh trái ngược ở phố ẩm thực Hà Nội ngày đầu mở bán sau 21h: Tạ Hiện đông đúc, các phố khác vắng vẻ - Ảnh 3.
  Cảnh trái ngược tại phố ẩm thực Hà Nội ngày đầu mở bán sau 21h: Tạ Hiện đông đúc, các tuyến phố khác vắng vẻ - Ảnh 4.

Người dân ăn uống vui vẻ sau khi thủ đô bỏ quy định nhà hàng phải đóng cửa trước 21h

  Khung cảnh trái ngược tại phố ẩm thực Hà Nội ngày đầu mở bán sau 21h: Tạ Hiện đông đúc, các tuyến phố khác vắng vẻ - Ảnh 5.

Chị Thủy (chủ một quán ăn trên phố Tạ Hiện) cho biết, nhận được tin quán mở cửa sau 21h, chị mừng lắm. “Trước đây, có lệnh cấm bán từ 9 giờ tối, quán chúng tôi rất vắng khách, mỗi tối chỉ có vài khách, nhân viên chơi lâu, ảnh hưởng lớn đến thu nhập của quán”.

  Cảnh trái ngược tại phố ẩm thực Hà Nội trong ngày đầu mở bán sau 21h: Tạ Hiện đông đúc, các phố khác vắng vẻ - Ảnh 6.

“Hôm nay khách đông hơn những ngày trước nhưng so với thời điểm chưa có dịch thì lượng khách như thế này còn ít, chúng tôi luôn nhắc nhở khách hàng và nhân viên thực hiện đúng quy định của Bộ Y tế. Tôi hy vọng những ngày tới, dịch bệnh sẽ ít hơn, khách hàng đến quán sẽ nhiều hơn để nhịp sống của các hộ kinh doanh nơi đây sẽ trở lại ”, bà Thủy nói.

  Cảnh trái ngược ở phố ẩm thực Hà Nội ngày đầu khai trương sau 21h: Tạ Hiện đông đúc, các phố khác vắng vẻ - Ảnh 7.

Khu vực bên trong phố Tạ Hiện khá vắng do còn một số quán bar chưa mở cửa trở lại

  Cảnh trái ngược ở phố ẩm thực Hà Nội ngày đầu mở bán sau 21h: Tạ Hiện đông khách, các phố khác vắng vẻ - Ảnh 8.
  Khung cảnh trái ngược tại phố ẩm thực Hà Nội ngày đầu mở bán sau 21h: Tạ Hiện đông khách, các phố khác vắng vẻ - Ảnh 9.
  Cảnh trái ngược tại phố ẩm thực Hà Nội ngày đầu khai trương sau 21h: Tạ Hiện đông đúc, các tuyến phố khác vắng vẻ - Ảnh 10.

Đường Đinh Tiên Hoàng lúc 22h vẫn khá đông đúc

  Cảnh trái ngược tại phố ẩm thực Hà Nội ngày đầu khai trương sau 21h: Tạ Hiện đông đúc, các phố khác vắng vẻ - Ảnh 11.

Cùng lúc đó, các phố ẩm thực khác ở trung tâm Hà Nội như phố Gầm Cầu, Phùng Hưng vắng tanh.

  Cảnh trái ngược tại phố ẩm thực Hà Nội ngày đầu khai trương sau 21h: Tạ Hiện đông đúc, các tuyến phố khác vắng vẻ - Ảnh 12.
  Cảnh trái ngược tại phố ẩm thực Hà Nội ngày đầu khai trương sau 21h: Tạ Hiện đông đúc, các tuyến phố khác vắng vẻ - Ảnh 13.

Các chủ cửa hàng tại đây cho biết, có thể do chưa nhận được thông tin người dân thông tin quán mở cửa sau 21h nên hôm nay rất vắng khách.

  Khung cảnh trái ngược tại phố ẩm thực Hà Nội ngày đầu mở bán sau 21h: Tạ Hiện đông khách, các tuyến phố khác vắng vẻ - Ảnh 14.

Lác đác vài bàn trên phố Hàng Đậu. Trước đó, từ giữa năm 2021 đến nay, do diễn biến phức tạp của dịch, Hà Nội đã yêu cầu các cửa hàng kinh doanh ăn uống phải đóng cửa trước 21h hàng ngày. Các chuyên gia y tế cho rằng, trong bối cảnh sau Tết Nguyên đán 2022, khi số ca mắc bệnh tăng nhanh và chủng vi khuẩn Omicron lây lan trên diện rộng thì việc đóng cửa hàng trước hoặc sau 9 giờ tối không còn giá trị.

Clip: Phố ẩm thực Hà Nội mở bán ngày đầu tiên sau 21h

https://kenh14.vn/canh-trai-nguoc-tai-nhung-con-pho-am-thuc-ha-noi-ngay-dau-mo-ban-sau-21h00-ta-hien-dong-duc- nhung-khu-pho-khac-vang-ve-20220315225658298.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.