Tác giả truyện tranh Isami Ishii Vươn xa ở tuổi 80

Rate this post

750 Rider của Isami Ishii

Hôm nay, tác giả truyện tranh Isami Ishii đã được công bố, tác giả của các tựa sách bao gồm Rider 750Kutabare!, đã qua đời vào ngày 17 tháng 9 do bệnh suy tim. Ông đã 80 tuổi.

Ishii xuất hiện lần đầu với tư cách là một tác giả truyện tranh khi vẫn còn học trung học, với năm 1957 Anh em Takeuma trong Kodansha’s Câu lạc bộ Shonen tạp chí. Anh ấy sẽ tiếp tục viết manga bóng đá Kutabare !! bắt đầu từ năm 1969 cho Shogakukan’s Chủ nhật hàng tuần của Shonen. Năm 1975, ông bắt đầu 750 Riderđược cung cấp trong Akita Shoten’s Nhà vô địch Shonen hàng tuần. Bộ truyện nói về một nhóm người hâm mộ mô tô tuổi teen, đã chạy được 50 tập và vẫn được coi là tác phẩm chính của tỏa sáng manga ở Nhật Bản cho đến ngày nay.

CÓ LIÊN QUAN: Manga về bóng chày Dokaben Tác giả Shinji Mizushima Vượt qua ở tuổi 82

Sự ra đi của Ishii đã được thông báo ngày hôm nay trên trang web chính thức của Akita Shoten, với một người phát ngôn nói thêm, “Chúng tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất vì niềm vui liên tục mà anh ấy đã mang lại cho độc giả của chúng tôi.” Lễ tang và lễ truy điệu của ông đã diễn ra và có sự tham dự của những người thân quen.

Nguồn: Livedoor, Truyện tranh Natalie

——

Kara Dennison là một tác giả của tiểu thuyết và phi hư cấu, người chơi game trên bàn cuồng nhiệt và thường xuyên Tạp chí Otaku USA nhà văn tính năng. Theo dõi cô ấy trên Twitter @RubyCosmosvà đọc thêm tại KaraDennison.com.

Leave a Comment