Tài năng và đạo đức Lý Hoàng Nam và phần thưởng 2 tỷ đồng

Rate this post

Thành công liên tiếp của Lý Hoàng Nam từ HCV SEA Games 2022 đến 3 chức vô địch Giải M15 Tây Ninh – Cúp Hải Đăng diễn ra từ 30/5 đến 19/6 gắn liền với việc đào … Hải đăng Tây Ninh (CNN) .

Con đường chông gai của nhà vô địch Lý Hoàng Nam

Con đường chông gai của nhà vô địch Lý Hoàng Nam

(PLO) – Tay vợt số một Việt Nam Lý Hoàng Nam vừa đoạt chức vô địch đơn nam quần vợt chuyên nghiệp M15 tại Ai Cập, sau khi đánh bại hạt giống số 4 Hady Habib với tỷ số 2-0 (6/2, 6/4), mặc dù không dễ dàng.

Không chỉ Hoàng Nam, Hội đồng trẻ còn có những tay vợt đã góp công lớn vào thành công của quần vợt Việt Nam tại SEA Games 31 qua các tấm HCB nội dung đơn nam (Trịnh Linh Giang); Huy chương bạc (đồng đội nữ); 2 HCĐ đôi nam (Trịnh Linh Giang, Nguyễn Văn Phương); HCĐ (đơn nữ, Chanelle Van Nguyen).

Sau ba giải M15, Hội đồng trẻ đã và đang tổ chức hai giải trẻ ITF nhằm giúp các cầu thủ trẻ Việt Nam có điều kiện thi đấu, học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kỹ năng. Cuối năm 2022, Hội đồng trẻ tiếp tục đăng hai giải M25, mục đích vẫn là tạo điều kiện cho các tay vợt hàng đầu Việt Nam thi đấu kiếm điểm và có vị trí trên bảng xếp hạng ATP để có thể tham gia thi đấu. . các giải đấu quốc tế từ vòng loại đến vòng đấu chính thức.

Tài năng và đạo đức Lý Hoàng Nam và phần thưởng 2 tỷ đồng ảnh 2

Ông Thái Trường Giang trao cúp vô địch và tiền thưởng chức vô địch M15 tuần thứ nhất ngày 5-6 cho Lý Hoàng Nam.

HĐT hiện là ngọn cờ đầu của làng quần vợt Việt Nam (QVVN). Đứng sau thành công của GĐPT nói riêng và QVVN nói chung có bóng dáng của Đại úy Thái Trường Giang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Hải Đăng Group.

. Bạn có hài lòng với những gì mà các tuyển thủ Việt Nam đạt được tại 3 giải M15 vừa được tổ chức tại Tây Ninh?

Kết quả đạt được có nhiều yếu tố thuận lợi, rõ ràng nhất là các cầu thủ Việt Nam đã quen với thời tiết nắng, nóng, ẩm ướt ở Tây Ninh thì ngược lại, các cầu thủ ngoại lại gặp rất nhiều khó khăn. Thông qua những giải đấu như thế này sẽ giúp các cầu thủ Việt Nam biết được năng lực của mình đến đâu. Theo tôi, các vận động viên còn phải cố gắng nhiều hơn nữa từ chuyên môn đến thể lực. Nói thẳng ra là ở thời điểm này, nếu giải đấu diễn ra ở nơi khác, có lẽ chỉ có Lý Hoàng Nam là có điểm.

Tài năng và đạo đức Lý Hoàng Nam và phần thưởng 2 tỷ đồng ảnh 3

Tay vợt trẻ triển vọng Vũ Hà Minh Đức.

. Ngoài Lý Hoàng Nam, bạn thích vận động viên quần vợt nào nhất, và tại sao?

+ Nguyễn Đắc Tiến của Hà Nội là cầu thủ tôi hài lòng nhất. Ở Hà Nội, Tiến không có điều kiện tập luyện như ở Hội đồng trẻ, nhưng Tiến luôn nỗ lực hết mình và rất nghiêm túc trong tập luyện cũng như thi đấu. Vì gia đình và bản thân Tiến xác định không theo con đường quần vợt nhưng Tiến vẫn được cộng điểm. Nếu Tiên chọn theo quần vợt thì Tiên sẽ còn tiến rất xa.

Vũ Hà Minh Đức, tay vợt 19 tuổi của Hội đồng trẻ, siêng năng tập luyện, thi đấu tập trung, luôn nỗ lực hết mình và cũng đã có nhiều tiến bộ. Suốt 10 tháng qua Đức không có cảm giác chiến thắng, tôi đã cùng gia đình, tính toán với HLV để đưa ra chiến thuật chơi cho Minh Đức và Đức đã thành công khi kiếm được 2 điểm qua 3 giải M15. vừa qua.

Huy chương bạc SEA Games 31 Trịnh Linh Giang dù quyết tâm tập trung vào đại học, không theo con đường quần vợt chuyên nghiệp nữa nên đành nhường suất đánh đơn cho các tay vợt khác. Vậy mà Giang vẫn được cộng điểm.

Tài năng và đạo đức Lý Hoàng Nam và phần thưởng 2 tỷ đồng ảnh 4

Nguyễn Văn Phương sẽ phải rèn luyện rất nhiều để tìm kiếm thành công.

. Chắc hẳn cũng có điều gì đó khiến bạn chưa hài lòng?

+ Người làm tôi thất vọng nhất là Nguyễn Văn Phương. Khi tiếp quản Nguyễn Văn Phương cách đây 2 năm, tôi hy vọng Phượng sẽ thay thế, thậm chí vượt qua Lý Hoàng Nam. Nhưng Phương thiếu khát vọng, từ đó không siêng năng tập luyện. Phương chưa bao giờ tập nặng, chưa bao giờ Phương tập 3 ngày liên tục với cường độ cao.

Cho đến giờ, tôi vẫn giữ Phương ở lại Hội đồng trẻ vì tôi sợ Phương sẽ mất phương hướng nếu ra khỏi Hội đồng thanh niên và không chọn được cho mình một điểm đến phù hợp. Nhưng sức chịu đựng của tôi có giới hạn. Phương vừa vô địch VTF Master 500-1 năm 2022, cùng với Lê Quốc Khánh đoạt HCĐ nội dung đôi nam và có được 2 điểm để có vị trí trên bảng xếp hạng ATP qua 3 giải M15 vừa qua nên Phương rất muốn bỏ Hội đồng thanh niên hay có chỗ nào nhận, tôi đồng ý ngay.

Phương muốn ở lại GĐPT thì Phương phải cam kết thay đổi thái độ tập luyện, nếu không tôi sẽ cho Phương rời khỏi GĐPT ngay. Bởi với cách sinh hoạt, tập luyện và thi đấu như hiện nay, Phượng sẽ là một hình ảnh tiêu cực, tác động xấu đến các cầu thủ khác trong Hội đồng đội, đặc biệt là các cầu thủ trẻ.

Tài năng và đạo đức Lý Hoàng Nam và phần thưởng 2 tỷ đồng ảnh 5

Lý Hoàng Nam với 4 cúp vô địch gồm 3 đơn và 1 đôi trong ba tuần thi đấu giải ba M15 Tây Ninh – Cúp Hải Đăng.

. Điều đó có nghĩa là vẫn chưa có ai có thể thay thế Lý Hoàng Nam?

+ Lý Hoàng Nam có ý chí và tâm huyết với con đường quần vợt chuyên nghiệp đã chọn. Nam xứng đáng với số tiền thưởng 2 tỷ đồng cho tấm HCV SEA Games 31 bởi đó không chỉ là thành quả của tài năng mà còn là hình ảnh đạo đức, tấm gương sáng trong tập luyện và thi đấu của các đàn em. theo dõi.

Kể từ ngày 20/6/2022, có một sự thay đổi là HLV thể lực Faruk, người đã theo Nam suốt 3 năm qua sẽ được thay thế bằng HLV Trần Quốc Phong của TP.HCM. Faruk có 2 con nhỏ nên phải trở về chăm sóc gia đình ở Thổ Nhĩ Kỳ và chuẩn bị cho ngày rời Hội đồng Thanh niên. Faruk cũng đã bàn bạc rất kỹ với Quốc Phong và Quốc Phong tiếp thu rất nhanh.

Điều đó được thể hiện qua sự phối hợp giữa Quốc Phong và Hoàng Nam trong thời gian qua là rất tốt, bản thân Hoàng Nam cũng đánh giá rất cao HLV Quốc Phong. Sự thay đổi này theo tôi là tốt vì HLV Quốc Phong có đủ năng lực, đạo đức, hiểu rõ Hoàng Nam và mời một HLV nội chất lượng vẫn tốt hơn cho QVVN nếu chúng ta luôn phải phụ thuộc vào HLV ngoại.

Tài năng và đạo đức Lý Hoàng Nam và phần thưởng 2 tỷ đồng ảnh 6

Lý Hoàng Nam (phải) và Trịnh Linh Giang (trái), hai tay vợt của Hội đồng quốc gia đã biến trận chung kết đơn nam tại SEA Games 31 của Việt Nam. Nụ cười chiến thắng của anh Trường Giang và Hoàng Nam, Linh Giang.

. Bạn nản lòng khi đầu tư vào tennis mà hiệu quả quảng bá không cao?

+ Đến với quần vợt, tôi không quan tâm đến việc quảng bá hình ảnh. Mọi thứ tôi làm đều xuất phát từ đam mê. Làm việc gì cũng phải làm đến nơi đến chốn, làm tốt, hiệu quả, không làm nửa chừng. Tìm được những vận động viên tài năng đã khó, đầu tư và rèn luyện để trở thành đỉnh cao còn khó hơn. Khi các tài năng trẻ đến độ tuổi phát triển về tâm lý – thể chất, nếu không được quan tâm, động viên sát sao sẽ ảnh hưởng ngay đến phong độ vì các cầu thủ trẻ chịu tác động từ nhiều phía của cơ quan chủ quản, gia đình, huấn luyện viên. .

Tôi nói thực tế này vì Hội đồng trẻ có hai vận động viên triển vọng là tay vợt nữ 15 tuổi Ngô Hồng Hạnh và tay vợt nam 16 tuổi Phạm La Hoàng Anh. Cả hai đều có những vấn đề mà nếu Hội đồng trẻ không khéo léo trong mối quan hệ giáo dục đào tạo từ trong ra ngoài sân cỏ thì cả hai sẽ khó có thể tiến xa.

Tóm lại, việc tìm kiếm và đào tạo tài năng trong môn quần vợt là vô cùng khó khăn. Vì vậy, khoảng hai tháng nữa, Tập đoàn Hải Đăng sẽ khánh thành Câu lạc bộ quần vợt Hải Đăng tại Nhà Bè, TP.HCM với cụm 7 sân và nhà thi đấu.

Tôi hy vọng vị trí địa lý của CLB Quần vợt Hải Đăng TP.HCM sẽ thuận lợi hơn, sẽ thu hút được nhiều tài năng trẻ Tây Ninh và từ đó có thể cống hiến nhiều hơn cho QVVN.

Sau đại dịch COVID-19, Hội đồng trẻ đã đầu tư và tạo điều kiện cho Lý Hoàng Nam thi đấu 16 giải M15 và M25 từ ngày 5/10/2021 đến ngày 19/6/2022. Từ TOP 1.000, đến nay Hoàng Nam đã lọt vào TOP 400 và vượt lên thứ hạng cao nhất trong sự nghiệp xác lập vào tháng 11/2018 là 385 ATP khi thứ hạng hiện tại là 359 ATP. Mục tiêu của Hoàng Nam là đạt vị trí 300 ATP vào cuối năm 2022.

Leave a Comment