Tài sản của 7 tỷ phú Việt giảm 2,4 tỷ USD trong 2 tháng

Hưởng thụ
Rate this post

Theo thống kê tài sản theo thời gian thực của Forbes, khối tài sản của 7 tỷ phú Việt Nam đã giảm khoảng 2,4 tỷ USD kể từ tháng 4 (tháng 4 là thời điểm Forbes công bố danh sách tỷ phú Việt Nam). năm).

Trong số 7 tỷ phú, chỉ có ông Bùi Thành Nhơn duy trì được khối tài sản, ở mức 2,9 tỷ USD, tài sản của 6 tỷ phú còn lại đều giảm.

Tài sản của ông Phạm Nhật Vượng, bà Nguyễn Thị Phương Thảo và ông Hồ Hùng Anh đều giảm khoảng 300-400 triệu USD, trong khi tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang và ông Trần Bá Dương giảm khoảng. 100 triệu đô la.

Đáng chú ý, tài sản của ông Trần Đình Long giảm 1,2 tỷ USD và hiện chỉ còn 2 tỷ USD. Ông Long là người có tài sản giảm mạnh nhất trong số 7 tỷ phú đô la Việt Nam. Với mức giảm này, ông Long đã tụt xuống vị trí người giàu thứ 5 Việt Nam, và giàu thứ 1.444 thế giới.

Quy mô tài sản của các tỷ phú ngày càng thu hẹp trong bối cảnh thị trường chứng khoán đang trong xu hướng giảm giá. VN-Index kết thúc phiên giao dịch ngày 16/6 ở 1.236,63 điểm, giảm 17% so với cuối tháng 3 (thời điểm đó là 1.492 điểm). Cổ phiếu Hòa Phát của ông Long liên tục giảm trong thời gian qua, đặc biệt là kể từ sau Đại hội đồng cổ đông thường niên của công ty. Sau đó, Chủ tịch HĐQT Trần Đình Long dùng từ “bi đát” để nói về hoạt động kinh doanh của Hòa Phát nói riêng và ngành thép nói chung.

Nhận định về xu hướng thị trường chứng khoán trong thời gian tới, Trung tâm Phân tích Chứng khoán SSI (SSI Research) cho rằng, trong ngắn hạn, thị trường chứng khoán sẽ còn nhiều thách thức khi Fed thắt chặt chính sách tiền tệ, xung đột Nga-Ukraine kéo dài, và Chính sách “no Covid” của Trung Quốc đã gián tiếp ảnh hưởng đến thị trường chứng khoán Việt Nam. Mặc dù vậy, cả thị trường chứng khoán Mỹ và Việt Nam đều giảm gần 14% so với đầu năm, cho thấy những thách thức này đã phần nào được phản ánh vào giá cả.

Tương tự, Chứng khoán Rồng Việt cho rằng không có nhiều thông tin đủ mạnh để tác động đến thị trường trong tháng 6. Rồng Việt cho rằng thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều rủi ro vĩ mô bên ngoài, đặc biệt là liên quan đến chính sách thắt chặt tiền tệ trong bối cảnh lạm phát toàn cầu khó khăn, dẫn đến giá lương thực và năng lượng tăng cao do tác động của Nga-Ukraine. chiến tranh. Yếu tố này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến kỳ vọng lạm phát của Việt Nam, từ đó trở thành lực cản lớn cho đà tăng của thị trường trong bối cảnh dòng tiền ngày càng thận trọng và khó đón nhận nhiều thông tin tích cực. phổ biến vào tháng Sáu.

Tuy nhiên, nhìn vào triển vọng 6 tháng cuối năm, các công ty chứng khoán vẫn nhận thấy những điểm tích cực. Mặc dù có phần thận trọng hơn về triển vọng thị trường trước những thách thức hiện tại, SSI Research cho rằng trong nửa cuối năm 2022, tốc độ tăng trưởng của các ngành bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh được dự báo sẽ khả quan so với cùng kỳ năm ngoái. năm ngoái thấp, giải ngân vốn đầu tư công dự kiến ​​sẽ được đẩy nhanh. Gói hỗ trợ lãi suất 2% cũng là động lực thúc đẩy tăng trưởng nếu sớm được triển khai đúng hướng.

Chứng khoán VNDirect kỳ vọng sự phục hồi mạnh mẽ hơn của nền kinh tế Việt Nam trong vài quý tới sẽ hỗ trợ đáng kể cho thị trường chứng khoán. Sự phục hồi mạnh mẽ hơn của nền kinh tế Việt Nam trong vài quý tới sẽ hỗ trợ đáng kể cho thị trường chứng khoán.

https://cafebiz.vn/forbes-tai-san-7-ty-phu-viet-giam-24-ty-usd-trong-2-thang-20220616152237142.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.